• Dịch vụ thành lập công ty tại quận Tây Hồ Hà Nội

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Theo thống kê của Sở Kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội, tính từ đầu năm 2021 cho đến ngày 30/04/2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có tổng 8.680 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 12% về số lượng doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước, chiếm 19,65% tổng số doanh nghiệp được thành lập mới trong toàn quốc. Về tình hình đăng ký thành lập công ty tại các quận, huyện tính đến ngày 30/04/2021, xét về số lượng doanh nghiệp các quận Hà Đông, Cầu Giấy có số lượng đăng ký thành lập mới nhiều nhất với hơn 900 doanh nghiệp, tiếp đến là các quận Nam Từ Liêm, quận Thanh Xuân, cũng như thành lập công ty tại quận Tây Hồ TP Hà Nội

  Quận Tây Hồ là một quận trung tâm của thành phố, quận Tây Hồ cũng đang trên đà phát triển mạnh về thương mại dịch vụ khi số doanh nghiệp được thành lập mới năm sau cao hơn năm trước, luôn nằm trong top các quận có số lượng doanh nghiệp thành lập nhiều của thành phố Hà Nội. Nhận thấy mong muốn được thành lập công ty tại quận Tây Hồ cũng như nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu gia nhập thị trường kinh tế của nhiều quý khách hàng, Nam Việt Luật xin trân trọng giới thiệu dịch vụ thành lập công ty tại quận Tây Hồ với cam kết uy tín, chuyên nghiệp.  

  1. DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN TÂY HỒ HÀ NỘI

  Với dịch vụ thành lập công ty trọn gói, Nam Việt Luật cam kết mang lại cho quý khách hàng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực hiện dịch vụ uy tín, nhanh chóng, tối ưu, hiệu quả, giúp quý khách hàng hạn chế được thời gian và chi phí không cần thiết. Quy trình Nam Việt Luật thực hiện dịch vụ thành lập công ty ở quận Tây Hồ như sau: 

  1. Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng khi thành lập công ty tại quận Tây Hồ.

  2. Tư vấn các điều kiện về thành lập công ty.

  3. Soạn thảo hợp đồng và ký kết hợp đồng dịch vụ.

  4. Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ:

  • Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị toàn bộ hồ sơ giấy tờ cho khách hàng ký trong vòng một ngày làm việc, để thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước, thực hiện dịch vụ thành lập công ty. Khách hàng chỉ cần cung cấp một số giấy tờ sau: 
  • Bản sao công chứng hợp pháp giấy tờ pháp lý của cá nhân trong trường hợp thành viên thành lập là cá nhân, là một trong các loại giấy tờ sau đây: thẻ Căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác.
  • Bản sao công chứng giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên thành lập là tổ chức, là một trong các loại giấy tờ sau đây: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tài liệu tương đương khác.
  • Ngoài ra khách hàng có thể cần cung cấp thêm một số giấy tờ khác: như lý lịch tư pháp, bằng cấp, chứng chỉ cảu người đại diện theo pháp luật công ty với một số ngành nghề yêu cầu,...

  1. Nộp hồ sơ:

  Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng đóng lệ phí nhà nước, nộp hồ sơ thành lập công ty, đăng ký bố cáo điện tử cho công ty tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để tiến hành những sửa đổi, bổ sung khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước.

  Sau đó 3-5 ngày làm việc sẽ nhận kết quả tại bộ phận một cửa của phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội.

  1. Hoàn thiện nội dung hợp đồng:

  Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Nam Việt Luật sẽ tiến hành khắc dấu công ty, dấu chức danh và các hạng mục khác theo hợp đồng.

  Trong vòng 1-2 ngày làm việc để hoàn thiện các hạng mục đầy đủ, Nam Việt Luật sẽ bàn giao toàn bộ cho khách hàng bao gồm các kết quả và hồ sơ nội bộ của công ty để công ty lưu giữ.

  1. Giá dịch vụ: chỉ với 1.200.000 đồng là giá dịch vụ thành lập công ty trọn gói, phí này đã bao gồm phí dịch vụ và lệ phí nhà nước.   

  2. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN TÂY HỒ HÀ NỘI

  1. Điều kiện về chủ thể khi thành lập công ty tại quận Tây Hồ  

  • Tất cả cá nhân, tổ chức đều được quyền thành lập hoặc góp vốn để thành lập doanh nghiệp. Mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Tuy nhiên để thành lập công ty tại quận Tây Hồ, chủ thể có thể là cá nhân hoặc tổ chức phải đáp ứng các quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 cũng như các quy định khác về đối tượng được quyền thành lập công ty.
  • Cá nhân thì phải là người thành niên là người từ đủ 18 tuổi trở lên, không bị hạn chế hay bị mất năng lực hành vi dân sự, không bị khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi; là tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân, không bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động.

  Bên cạnh đó những trường hợp không được thành lập công ty tại quận Tây Hồ là những trường hợp sau: 

  Cấm được thành lập công ty tại quận Tây Hồ với những cá nhân là:

  • Cán bộ, công chức, viên chức.
  • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác.
  • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù… 

  1. Điều kiện về người đại diện theo pháp luật khi thành lập công ty tại quận Tây Hồ  

  •  Người đại diện theo pháp luật công ty là người quản lý công ty, là người đại diện cho công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của công ty, đại diện công ty tham gia quan hệ pháp luật và chịu trách nhiệm trước pháp luật.  
  • Một công ty có thể có nhiều hơn 1 người là người đại diện theo pháp luật công ty, và không yêu cầu phải có vốn góp tại công ty. Có thể là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác theo quy định tại Điều lệ công ty. Thường thường người đại diện theo pháp luật của công ty sẽ có chức danh là Giám đốc, Tổng Giám đốc, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc kiêm 2 chức danh như Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc. 
  • Ngoài những yêu cầu chung về chủ thể thành lập công ty đã nêu ở trên người đại diện theo pháp luật công ty có trách nhiệm và nghĩa vụ rất hơn nên phải là người có trình độ chuyên môn cao, biết cách quản lý công ty, là người trung thực, cẩn trọng, là người trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh, tài sản khác của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác.
  • Ngoài ra, quý khách hàng phải cần lưu ý đến một số yêu cầu về người đại diện theo pháp luật theo quy định khi kinh doanh một số ngành nghề có điều kiện như kinh doanh dịch vụ cầm đồ, dịch vụ bảo vệ, phòng cháy chữa cháy,…để chuẩn bị đủ những giấy tờ theo quy định của pháp luật khi đăng ký thành lập công ty.

  Ví dụ như, đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ, người đại diện theo pháp luật công ty phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

  • Đối với công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, người đại diện theo pháp luật công ty phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

  1. Điều kiện về tên công ty khi thành lập công ty tại quận Tây Hồ:

  Có thể nói rằng tên là yếu tố quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp. Vừa phải đảm bảo theo quy định của pháp luật vừa phải thể hiện được thương hiệu riêng của công ty để gây được sự chú ý của đối tác và khách hàng. 

  • Khi lựa chọn đặt tên cho công ty phải đảm bảo bốn không: Không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó; Không xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ đối với các tên công ty đã được đăng ký bảo hộ độc quyền; Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc; Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của công ty. 
  • Tên của công ty phải gồm hai thành tố là loại hình và tên riêng của công ty.
  • Loại hình công ty được lựa chọn nhiều khi thành lập tại quận Tây Hồ là Công ty Cổ phần, Công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.

  Vậy làm thế nào để lựa chọn đúng được loại hình kinh doanh khi thành lập công ty tại quận Tây Hồ?

  • Đầu tiên sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên góp vốn thành lập công ty. Nếu như chỉ có một cá nhân hoặc một tổ chức dự định góp vốn thành lập công ty thì chỉ có thể lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, đây là loại hình quy mô nhỏ và đơn giản nhất. Lúc đặt tên có thể viết hẳn ra là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành viên, hoặc Công ty TNHH 1 thành viên, hoặc Công ty TNHH.
  • Nếu như có ít nhất 2 thành viên góp vốn thành lập công ty quý khách hàng có thể lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, đây là loại hình dễ quản lý và cơ cấu linh hoạt. Tuy nhiên loại hình này sẽ hạn chế thành viên dưới 50 người. Lúc đặt tên cho công ty có thể viết là Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoặc Công ty TNHH hai thành viên hoặc Công ty TNHH.
  • Đối với ba cá nhân hoặc tổ chức góp vốn trở lên quý khách hàng có thể lựa chọn loại hình công ty Cổ phần, đây là loại hình có quy mô lớn nhất, nhiều lợi thế về huy động vốn nhưng cũng khó quản lý và cơ cấu phức tạp do không hạn chế về số lượng cổ đông công ty. Lúc đặt tên có thể viết Công ty Cổ phần hoặc công ty CP đều được.
  • Tiếp theo, phần tên riêng của công ty thì phải đặt như thế nào để vừa không trùng, không gây nhầm lẫn nhưng lại hài hòa và hay? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tên riêng của công ty thường sẽ gồm hai yếu tố là lĩnh vực kinh doanh và thương hiêu để khi đọc tên lên là có thể hình dung ra được công ty này làm về lĩnh vực gì, thương hiệu là gì sẽ tạo ra sự ghi nhớ cho người khác. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. 

  Ví dụ như là CÔNG TY TNHH KINH DOANH PHƯƠNG BẮC, CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DẦU KHÍ THĂNG LONG,…Nếu quý khách hàng muốn đặt tên là CÔNG TY CỔ PHẦN VIETTRAVEL nhưng tên này lại bị trùng với tên công ty khác thì có thể thêm phần lĩnh vực mình kinh doanh vào để tạo sự khác biệt như là CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH VIETTRAVEL hoặc là CÔNG TY CỔ PHẦN VIETTRAVEL TÂY HỒ. 

  • Ngoài ra các công ty có thể đăng ký thêm tên theo tiếng nước ngoài và tên viết tắt của công ty để tiện khi giao dịch quốc tế. Tuy nhiên tiếng nước ngoài phải được dịch đúng nghĩa từ tên tiếng Việt và tên viết tắt có thể có thể được viết tắt từ cả tên tiếng Việt và tên nước ngoài.

  Phần tên của công ty sẽ được Việt Luật kiểm tra chính xác trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và tư vấn cho khách hàng phương án đặt tên chính xác nhất nếu rơi vàng trường hợp tên công ty bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty khác đã đăng ký.

  1. Điều kiện về trụ sở chính công ty khi thành lập công ty tại quận Tây Hồ

  • Tại quận Tây Hồ quý khách hàng có thể lựa chọn đặt trụ sở chính công ty tại 8 phường là: Bưởi, Nhật Tân, Phú Thượng, Quảng An, Thụy Khuê, Tứ Liên, Xuân La, Yên Phụ. Trụ sở chính của công ty là nơi bắt buộc phải treo biển tên của công ty, là nơi làm việc, giao dịch chính và là địa điểm liên lạc của công ty, có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Trụ sở chính của công ty có thể được đăng ký ở nhà mặt đất hoặc chung cư thương mại văn phòng và hoàn toàn không được phép kinh doanh hoạt động công ty ở nhà tập thể hoặc chung cư để ở.
  • Quý khách hàng lưu ý trụ sở chính của công ty phải được xác định theo địa giới hành chính thực tế tại thời điểm hiện tại, phải được xác định rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố hoặc là thôn, xóm, ấp; xã, phường, thị trấn; huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Ví dụ một trụ sở chính đầy đủ sẽ là: Số 1 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 
  • Một địa chỉ có thể được đăng ký cho nhiều công ty làm trụ sở chính, tuy nhiên các công ty phải đăng ký khác tầng, khác phòng, tách biệt các công ty không lẫn lộn với nhau. Ngoài trụ sở chính, công ty có thể đăng ký thêm nhiều địa điểm làm việc khác như văn phòng giao dịch, xưởng sản xuất hay kho hàng dưới hình thức là địa điểm kinh doanh, chi nhánh hoặc Văn phòng đại diện. 
  • Quý khách hàng lưu ý rằng theo Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, công ty sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 nếu hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đối với hành vi không gắn tên công ty tại trụ sở chính của công ty sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng theo Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư.

  1. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại quận Tây Hồ

  • Các công ty có quyền tự do kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật không cấm, tự chủ kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh. 
  • Khi thành lập công ty, quý khách hàng phải lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để đăng ký ngành, nghề kinh doanh cho công ty. Nội dung cụ thể của ngành kinh tế cấp bốn thực hiện theo Quyết định hiện hành là Quyết định 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. 
  • Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam nhưng được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó. Trường hợp các công ty có nhu cầu ghi ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn thì Công ty ghi chi tiết ngành, nghề kinh doanh dưới ngành cấp bốn (tức là ngành cấp năm) nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp với ngành cấp bốn đã chọn. Trong trường hợp này, ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh chi tiết doanh nghiệp đã ghi. 
  • Các công ty phải đảm bảo rằng đăng ký đúng và đủ và những ngành nghề mà mình muốn và dự định kinh doanh để thực hiện theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp chỉ hoạt động đúng ngành, nghề kinh doanh đã đăng ký và của Luật thuế là chỉ được phép xuất hóa đơn theo những nội dung ngành nghề đã đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mọi hành vi hoạt động sai phạm đều bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.
  • Ngành nghề kinh doanh của công ty có thể ảnh hưởng đến việc công ty lựa chọn người đại diện về pháp luật, việc đáp ứng vốn điều lệ hay là chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Đó là đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ phải thực hiện theo quy định tại các văn bản chuyên ngành. 

  Ví dụ như là ngành nghề cho thuê lại lao động, đây là ngành nghề được quy định tại mã ngành 7830 - Cung ứng và quản lý nguồn lao động với chi tiết là Cung ứng và quản lý nguồn lao động trong nước. Theo quy định tại Nghị định 145/2020/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động, để được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động công ty phải đảm bảo đủ hai điều kiện về người đại diện theo pháp luật và về vốn ký quỹ của công ty. Theo đó nếu như công ty muốn đăng ký mã ngành nghề kinh doanh này thì phải chọn người đại diện theo pháp luật là người không có án tích và đã có thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý về cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép; sau đó phải kê khai vốn điều lệ ít nhất là 2 tỷ đồng do phải thực hiện ký quỹ số tiền là 2 tỷ đồng để đảm bảo hoạt động.

  1. Điều kiện về vốn điều lệ khi thành lập công ty tại quận Tây Hồ

  Thứ nhất là về yêu cầu của pháp luật. Vốn điều lệ phải đáp ứng đủ với quy định tại Luật Doanh nghiệp và một số Luật chuyên ngành khác tương ứng với một số ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về mức vốn phải đăng ký.

  Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.

  Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.

  Vốn điều lệ của công ty cổ phần khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty.

  Luật doanh nghiệp 2020 có quy định rằng trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp các thành viên góp vốn thành lập công ty phải góp đủ số vốn đã cam kết góp khi đăng ký thành lập. Nếu như có thành viên không góp đủ hoặc không góp, công ty phải làm thủ tục giảm vốn điều lệ đúng bằng số vốn đã góp và thực hiện thủ tục thay đổi vốn với cơ quan Đăng ký kinh doanh.

  Bên cạnh đó Luật doanh nghiệp cũng cấm kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị. Mọi hành vi cố ý làm sai phạm sẽ bị phạt tiền theo quy định và yêu cầu khắc phục hậu quả. 

  Ngoài việc chú trọng vào phần giá trị phần góp vốn của các thành viên công ty để khai khai đúng thì công ty phải chú ý đến ngành nghề mà công ty dự định kinh doanh có thuộc những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về mức vốn tối thiếu hay không để yêu cầu các thành viên công ty góp thêm. Nếu có yêu cầu về mức vốn điều lệ tối thiếu phải đáp ứng thì mới được đăng ký ngành nghề đó. 

  Ví dụ như là ngành nghề Kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài vốn điều lệ phải đăng ký là 5 tỷ đồng trở lên, ngành nghề Kinh doanh môi giới bảo hiểm gốc hoặc môi giới tái bảo hiểm vốn điều lệ phải đáp ứng ít nhất là 4 tỷ đồng, hay vốn điều lệ phải 10 tỷ đồng trở lên mới đăng ký được ngành nghề Tư vấn đầu tư chứng khoán,…

  Thứ hai về quy mô kinh doanh. Vốn điều lệ là do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm, có thể hiểu đó chính là cam kết trách nhiệm bằng tài sản của thành viên thành lập với công ty và của công ty với đối tác, với khách hàng. Vì vậy nếu đăng ký quá thấp sẽ không đủ để duy trì hoạt động của công ty, sẽ làm giảm niềm tin trong kinh doanh, không có lợi thế khi cạnh tranh. Nhưng đăng ký quá cao sẽ là rủi ro cho các thành viên góp vốn. 

  1. Tư vấn các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp:

  Sau khi bàn giao kết quả và thanh lý hợp đồng, quý khách hàng yên tâm là Nam Việt Luật còn đồng hành cùng công ty. Bởi vì chặng đường sau thành lập là chặng đường nhiều khó khăn và cũng là rất quan trọng.

  Sẽ có bốn công việc quan trọng mà công ty cần phải làm sau khi thành lập là:

  • Treo biển ở trụ sở chính.
  • Mở ít nhất một số tài khoản của công ty và thông báo số tài khoản ấy với cơ quan trong thuế trong vòng 10 ngày kể từ ngày có số tài khoản.
  • Đăng ký chữ ký số để kê khai thuế ban đầu.
  • Báo cáo thuế đúng hạn theo quý và báo cáo tài chính cuối năm.

  Sau khi thành lập xong, nếu công ty đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh luôn sẽ phải đăng ký phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan thuế rồi mới được phép xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng.

  Ngoài ra là việc đóng tiền thuế môn bài cho công ty. Hiện nay nhà nước đang có quy định hỗ trợ các công ty mới thành lập miễn phí tiền thuế môn bài một năm đầu thành lập nên sang năm thứ hai, công ty mới phải đóng thuế môn bài cho cả năm các mức quy định.

  Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ thành lập công ty tại quận Tây Hồ TP Hà Nội thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số điện thoại dưới chân website nhé, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn ngay. Xin cảm ơn!a

Thông báo
Gọi điện thoại