• Dịch vụ thành lập công ty tại quận 8 TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Thành phố Hồ Chí Minh là nền kinh tế lớn nhất tại Việt Nam với nhiều đô thị sầm uất, phát triển tại các quận, huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, quận 8 là một trong những đô thị phát triển, trung tâm giao lưu kinh tế nhộn nhịp, tấp nập, thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư cả trong và ngoài nước, tạo nên xu hướng lựa chọn quận 8 thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm lý tưởng để đặt trụ sở cho doanh nghiệp của mình. Do vậy, rất nhiều nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu tình hình tại quận 8 và dịch vụ thành lập công ty tại quận 8.

  Quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển

  Hiểu được nhu cầu này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao nên thành lập công ty tại quận 8
  • Thủ tục và Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 8
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận 8 của Nam Việt Luật

  Để làm rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể theo dõi phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận 8

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp

  Tại sao nên thành lập công ty tại quận 8

  Khi cân nhắc các vấn đề để thành lập doanh nghiệp, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn trụ sở chính cho công ty là tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương. Do đó, để quyết định có thành lập công ty tại quận 8 hay không, các nhà đầu tư cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản về tình hình kinh tế xã hội cũng như những điều kiện thuận lợi tại quận 8 thành phố Hồ Chí Minh.

  Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh thuộc khu vực nội thành, nằm về phía Nam thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích khoảng 1917,49ha với vị trí tiếp giáp như sau:

  • Phía Đông: giáp với quận 4 qua kênh Tẻ, quận 7 qua rạch Ông Lớn
  • Phía Tây: giáp với quận Bình Tân và huyện Bình Chánh
  • Phía Nam giáp với huyện Bình Chánh
  • Phía Bắc giáp với quận 5, quận 6 với ranh giới là kênh Tàu Hủ, kênh Ruột Ngựa

  Với vị trí tiếp giáp này, quận 8 hiện nằm ở vị trí chuyển tiếp giữa khu đô thị cũ (là các quận 5, quận 6) và khu đô thị mới phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Điều này khiến quận 8 chịu tác động của sự phát triển đô thị hóa cao, nhưng nhờ đó, quận 8 có hệ thống giao thông khá phát triển ngày càng được cải thiện, phát triển với các tuyến đường chính nối từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh qua quận 8 đến khu đô thị Nam Sài Gòn như: Đại lộ Đông Tây, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Phạm Thế Hiển, đường Tạ Quang Bửu, đường An Dương Vương,....

  Do đó, Quận 8 hiện nay là một trong những địa phương hội đủ các nhân tố cần thiết cho ngành thương mại, dịch vụ phát triển một cách toàn diện. Đây cũng là ngành trọng điểm, phát triển trên địa bàn trong những năm qua. Bên cạnh đó, với vị trí thuận lợi nêu trên, quận 8 thành phố Hồ Chí Minh còn có tiềm năng thu hút vốn lượng lớn đầu tư trong và ngoài nước cho phát triển các ngành công nghiệp và xây dựng phát triển đô thị.

  Với tất cả những điều kiện thuận lợi này, quận 8 là điểm đến lý tưởng khi bạn có ý định mở công ty để khởi nghiệp kinh doanh. Khi thành lập công ty tại quận 8, bạn có thể lựa chọn các ngành, nghề kinh doanh giàu tiềm năng như:

  Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng phát triển các ngành công nghiệp, xây dựng

  Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 8

  Trước khi thực hiện thủ tục để thành lập công ty tại quận 8 bạn cần chuẩn bị tốt các điều kiện về chủ thể thành lập, tên, vốn điều lệ, trụ sở chính của công ty.

  Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp hoặc liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết, toàn diện các vấn đề liên quan.

  Thành lập công ty tại quận 8 sẽ được tiến hành thông qua các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại quận 8

  Bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 8 bao gồm các thành phần sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên (nếu thành lập Công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (nếu thành lập Công ty cổ phần);
  • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo pháp luật, của thành viên hoặc cổ đông sáng lập; giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên/cổ đông là tổ chức;
  • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp có sự tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;
  • Văn bản ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận 8 nếu sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật;
  • Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

  Nếu bạn chọn thành lập công ty theo hình thức doanh nghiệp tư nhân, hồ sơ cần chuẩn bị chỉ bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân.

  Bước 2: Nộp hồ sơ, thông báo công khai thông tin đăng ký thành lập công ty tại quận 8

  Sau khi hoàn tất chuẩn bị hồ sơ tương ứng với loại hình doanh nghiệp đã lựa chọn tại Bước 1, bạn tiến hành nộp bộ hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Hồ sơ sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét và có kết quả sau 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ. Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty nếu hồ sơ đủ điều kiện.

  Thông tin về công ty mới thành lập sẽ được công bố trong 30 ngày kể từ ngày công khai. Nội dung công bố bao gồm:

  • Ngành, nghề kinh doanh của công ty thành lập tại quận 8;
  • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có)

  Bước 3: Công ty tại quận 8 thực hiện các công việc sau thành lập

  • Công ty thực hiện khắc dấu:

  Khi hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 8 được chấp thuận và công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu của công ty. Công ty được quyền quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của công ty; thực hiện quản lý và lưu giữ dấu theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành.

  • Công ty treo bảng hiệu tại trụ sở công ty mình

  Công ty cần đặt làm bảng hiệu của công ty với đầy đủ các thông tin về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…, sau đó treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính đã đăng ký để thuận tiện cho việc quản lý. Kích thước cũng như hình thức bảng hiệu sẽ do công ty tự quyết định.

  • Công ty tiến hành mở tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số điện tử

  Để mở tài khoản ngân hàng, Chủ công ty mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty, con dấu và Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của mình đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty.

  Công ty đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến. Để thuận tiện trong giao dịch, công ty hãy đề nghị ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty.

  Sau khi hoàn tất mở tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số điện tử, kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

  • Công ty thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê:

  Để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế, công ty có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để tiết kiệm chi phí. Tham khảo ngay: Dịch vụ báo cáo thuế

  • Công ty thực hiện góp vốn theo số vốn điều lệ đã đăng ký

  Thời hạn góp vốn tối đa vào công ty là 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong thời hạn này, chủ sở hữu công ty, các thành viên hoặc cổ đông khác (nếu có) phải góp đủ số vốn đã cam kết. Tìm hiểu thêm: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

  • Công ty tiến hành thông báo phát hành hóa đơn

  Thủ tục thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền nhằm hợp pháp hóa đơn của công ty. Khi được cho phép thì công ty mới được tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích hoặc có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in. Để thực hiện, công ty cần liên hệ Chi cục thuế quận 8 tại địa chỉ: Số 1079 Phạm Thế Hiển, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Công ty tiến hành kê khai và đóng thuế

  Sau khi thành lập công ty tại quận 8, công ty cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

  + Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.

  + Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.

  + Thuế môn bài: Công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  Tham khảo chi tiết: Dịch vụ thủ tục thành lập công ty trọn gói

  Bảng đồ hành chính quận 8

  Dịch vụ thành lập công ty tại quận 8 của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là đơn vị quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật với chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm phong phú, đa dạng, am hiểu về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Do đó, Nam Việt Luật có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại quận 8, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty tại quận 8.
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận 8

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn và dịch vụ của công ty Nam Việt Luật về thành lập công ty tại quận 8, và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận 8 dựa trên tình hình kinh tế - xã hội thực tế tại quận 8, và quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi không thể đáp ứng được hết tất cả nhu cầu, thắc mắc của người xem. Do vậy, để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận 8, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo