• Dịch vụ thành lập công ty tại quận 7 TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Quận 7 được xem là một trong những quận có nền kinh tế phát triển năng động của thành phố Hồ Chí Minh. Các công ty lớn nhỏ mọc lên ngày càng nhiều, đem lại lợi nhuận kinh tế lớn cho nhà đầu tư. Nhiều cá nhân/ tổ chức hiện đang có nhu cầu thành lập công ty tại quận 7 có thể tham khảo bài viết thành lập công ty tại quận 7 của Nam Việt Luật.

  Quận 7 ngày càng có sự phát triển thịnh vượng về kinh tế

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Khái quát tình hình kinh tế - xã hội tại quận 7;
  • Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận 7;
  • Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 7;
  • Bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại quận 7 của Nam Việt Luật;
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận 7 tại Nam Việt Luật;

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận 7

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Các văn bản pháp luật liên quan khác.

  Khái quát tình hình kinh tế - xã hội quận 7

  Tổng diện tích Quận 7 đường bộ trên địa bàn khoảng 38 ha, chiếm 1,86% diện tích tự nhiên. Với đặc điểm tiếp giáp với các quận phát triển như 4, 2 hay tỉnh Đồng Nam. Quận 7 được xem là một trong những quận của Thành phố Hồ Chí Minh có tiềm năng phát triển mạnh trong thời gian tới đây. 

  Với sự phát triển của giao thông đường thủy lẫn đường bộ, quận 7 là cầu nối mở hướng phát triển của thành phố với các tỉnh lân cận khu vực biển Đông. Các hoạt động thương mại, du lịch có cơ hội phát triển mạnh mẽ, đặc biệt nhà đầu tư không ngại rót tiền vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đô thị sinh thái bơi khả năng sinh lời cao.

  Nhà đầu tư nên xem xét về việc thành lập công ty tại quận 7 này, vì những tiềm năng kinh tế mà nó có thể đem lại cho nhà đầu tư.

  Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận 7

  Việc thành lập một công ty để khởi nghiệp không phải dễ dàng khi không được tư vấn và hỗ trợ của đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý, nên khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận 7, Quý khách hàng sẽ gặp các khó khăn phổ biến như sau:

  • Đầu tiên, nhà đầu tư phải xác định được Công ty của mình sẽ kinh doanh cái gì? Kinh doanh trong lĩnh vực nào? Sản xuất mặt hàng gì? Cung cấp loại hình dịch vụ gì? Kinh doanh như thế nào? Điều này quyết định sự thành công của công ty bạn.
  • Về việc kê khai và chuẩn bị vốn tối thiểu. Việc này không phải ai cũng nắm rõ, vì tùy ngành nghề kinh doanh thì sẽ quy định về vốn pháp định cũng như vốn tối thiểu. Đa số các ngành nghề hiện nay không quy định về vốn tối thiểu. Nên các bạn cần cân nhắc kê khai số vốn phù hợp với tình hình tài chính và tình hình kinh doanh của mình.
  • Khó khăn trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp như: Công ty TNHH, Công ty cổ phần hay Doanh nghiệp tư nhân,... phù hợp với tài chính, nhân lực của mình để thành lập công ty
  • Trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp, sẽ có những trường hợp yêu cầu bổ sung hồ sơ. Nên người nộp hồ sơ cần theo dõi và bổ sung hồ sơ theo đúng hạn như luật định.

  Trên địa bàn quận 7 đã và đang hình thành một số khu đô thị mới

  Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 7

  Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận 7. Quý doanh nghiệp chuẩn bị các điều kiện bắt buộc theo Luật Doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp hoặc liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết, toàn diện các vấn đề liên quan.

  Tiếp theo, quy trình thành lập công ty tại quận 7 sẽ được tiến hành thông qua các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại quận 7

  Để thành lập công ty tại quận 7, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo Điều 21, Điều 22, Điều 23, Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn đã lựa chọn. Danh mục hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
  • Văn bản về điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông (đối với loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần)
  • Hộ chiếu bản sao, chứng minh nhân dân bản sao, thẻ căn cước bản sao kèm theo giấy phép đăng ký công ty (nếu là tổ chức mở công ty).
  • Quyết định của tổ chức góp vốn (đối với công ty có tổ chức góp vốn)
  • Giấy ủy quyền cho Nam Việt Luật nếu chủ doanh nghiệp không trực tiếp hoàn thành và nộp hồ sơ.
  • Nếu chủ doanh nghiệp/ người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trực tiếp nộp hồ sơ thì doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ online hoặc trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố đặt trụ sở chính.

  Vì quận 7 tập trung nhiều công ty, xí nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Cùng với đó là hàng loạt các trường Đại học, Cao đẳng trải dài trên địa bàn. Nên nhà đầu tư có thể tham khảo các ngành nghề dưới đây để đăng ký kinh doanh:

  Bước 2: Nộp hồ sơ và Thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1). Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/

  Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh có thông báo chấp thuận hồ sơ thành lập công ty tại quận 7 của bạn và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Sau khi hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được chấp thuận, thông tin về doanh nghiệp sẽ được công bố trong 30 ngày kể từ ngày được công khai. Nội dung công bố bao gồm:

  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

  Bước 3: Công ty tại quận 7 tiến hành các công việc sau khi thành lập

  Công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu.

  Mỗi công ty bắt buộc phải có con dấu riêng của mình. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp. Các đơn vị khắc dấu uy tín tại quận 7 sau đây:

  • Công ty Babylon- khu vực Nguyễn Thị Thập – Quận 7 – TP.Hồ Chí Minh
  • Khắc dấu Quốc Tiến - 173 Tân Sơn, P15, Tân Bình, TP.HCM

  Thực hiện treo bảng hiệu công ty

  Doanh nghiệp đặt làm bảng hiệu của công ty mình, sau đó treo bảng hiệu công ty để thuận tiện cho việc quản lý. Nội dung biển hiệu công ty chứa các thông tin sau: tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…

  Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số

  Người đại diện pháp luật có thể trực tiếp tới ngân hàng để mở tài khoản hoặc tiến hành mở tài khoản ngân hàng online của các app điện tử của ngân hàng. Hiện nay việc mua chữ ký số được thực hiện phổ biến thông qua online, doanh nghiệp có thể đăng ký chữ ký số tại: VNPT-CA; CA2; Viettel-CA; MISA-CA; EASYCA,...

  Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê.

  Hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng kế toán dịch vụ đang là phổ biến. Hoặc nếu doanh nghiệp lớn và đủ tiềm lực tài chính có thể tuyển 01 người lao động kế toán làm việc cố định cho công ty.

  Tham khảo ngay dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật nếu bạn có nhu cầu.

  Thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp.

  Thời hạn góp vốn tối đa trong công ty là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên cổ đông phải góp đủ số vốn đã cam kết. Trường hợp không góp đủ vốn, doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính.

  Xem thêm: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

  Tiến hành thông báo phát hành hóa đơn

  Công ty thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

  Tiến hành kê khai và đóng thuế.

  Đại diện pháp luật của công ty làm thủ tục khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế quận 7 TPHCM (350 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh). Khi đi, đại diện pháp luật vui lòng mang theo các giấy tờ sau: Bản chính + 2 bản sao y công chứng CMND, con dấu doanh nghiệp, hợp đồng thuê văn phòng (nếu có) và chứng chỉ kế toán nếu như có.

  Xem thêm tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

  Dịch vụ thành lập công ty tại quận 7 của Nam Việt Luật

  Nếu bạn muốn được nhanh chóng thành lập công ty và tránh những rủi ro về pháp lý khi làm giấy tờ thì hãy liên hệ đến dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật dưới đây. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại quận 7, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn soạn thảo hồ sơ, đại diện khách hàng tiến hành đăng ký kinh doanh, công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Tư vấn & Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp & giấy phép con tương ứng với lĩnh vực kinh doanh.

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận 7 của Nam Việt Luật

  ---------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn và dịch vụ của công ty Nam Việt Luật về thành lập công ty tại quận 7, và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận 7 dựa trên tình hình kinh tế - xã hội thực tế tại quận 7, và quy định pháp luật hiện hành. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo