• Dịch vụ thành lập công ty tại quận 4 TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Cùng với sự phát triển vượt trội của thành phố Hồ Chí Minh, Quận 4 từ một vùng cù lao tam giác bị cô lập đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một trong những quận phát triển mạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 4 có vị trí địa lý với ba mặt giáp sông, được kết nối với các vùng lân cận bằng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại. Chính điều này đã tạo điều kiện cho sự phát triển của các ngành nghề đầu tư kinh doanh, thu hút nhiều nhà đầu tư. Do đó, tìm hiểu về môi trường kinh tế - xã hội của quận 4 cùng dịch vụ thành lập công ty tại quận 4 là điều cần thiết .

  Quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng phát triển

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao nên thành lập công ty tại quận 4
  • Thủ tục và Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 4
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận 4 của Nam Việt Luật

  Để biết rõ hơn về các nội dung liên quan đến thành lập công ty tại quận 4, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận 4

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp
  • Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

  Tại sao nên thành lập công ty tại quận 4

  Để lựa chọn được trụ sở chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công ty hoạt động, các nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố về kinh tế - xã hội tại địa phương đó.

  Quận 4 là vùng đất có lịch sử lâu đời, giáp ba mặt sông là: ở phía Đông Bắc là sông Sài Gòn và tiếp giáp với Quận 2; phía Tây bắc là rạch Bến Nghé và tiếp giáp Quận 5; và kênh Tẻ, tiếp giáp Quận 7. Diện tích Quận 4 ngày nay khoảng gần 4,2 km2.

  Quận 4 được kết nối, thông thương sang các khu vực trung tâm sầm uất của thành phố Hồ Chí Minh và các quận lân cận như Quận 1, Quận 5, Quận 7, Quận 8 bởi các cây cầu mới, hiện đại như: cầu Calmette, Ông Lãnh, Nguyễn Văn Cừ, cầu Khánh Hội, cầu Kênh Tẻ. Nhiều con đường tại Quận 4 như đường Hoàng Diệu, Bến Vân Đồn, đường Khánh Hội, Tân Vĩnh, đường 41, đường 48, đường Phường 1... đã tạo nên mạng lưới giao thông đường bộ đô thị phát triển, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng cường sự giao lưu giữa các khu vực dân cư.

  Hiện nay, Quận 4 đã xây dựng được cơ sở kỹ thuật hạ tầng hiện đại. Từ đó, Quận 4 đã thu hút nhiều nhà đầu tư, nhiều đơn vị kinh tế tài chính, ngân hàng mở chi nhánh hoặc thành lập công ty tại Quận 4, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tại địa phương.

  Với vị trí địa lý đặc thù như trên, Quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh trở thành địa bàn tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế dịch vụ như: Tài chính ngân hàng, các hoạt động dịch vụ thương mại, cảng, du lịch, khách sạn, nhà hàng, vui chơi giải trí và một số ngành nghề sản xuất truyền thống của quận. Thêm vào đó, sự phát triển của các loại hình bất động sản như: Cao ốc văn phòng cho thuê Lancaster Linconln, khu đô thị Lancaster Linconln, căn hộ cao cấp Lancaster Lincoln… cũng góp phần lớn vào cơ cấu kinh tế của Quận 4.

  Theo quy hoạch chung của thành phố Hồ Chí Minh, Quận 4 là một quận nội thành mang chức năng công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – dịch vụ – thương mại và giao thông đường thủy với thế mạnh là dịch vụ Cảng.

  Do đó, trường hợp các nhà đầu tư đang có nhu cầu kinh doanh những hoạt động này thì Quận 4 là địa điểm không thể bỏ qua.

  Tham khảo điều kiện thành lập công ty bất động sản tại quận 4 trong trường hợp bạn có nhu cầu. Kinh doanh dịch vụ nhà hàng cũng là lĩnh vực tiềm năng tại quận 4.

  Trường hợp bạn dự định kinh doanh dịch vụ du lịch và dịch vụ lữ hành, tham khảo ngay: Điều kiện thành lập văn phòng du lịch và kinh doanh dịch vụ lữ hành.

  Nhiều công ty được thành lập tại quận 4

  Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 4

  Trước khi thực hiện thủ tục để thành lập công ty tại quận 4 bạn cần chuẩn bị tốt các điều kiện về chủ thể thành lập, tên, vốn điều lệ, trụ sở chính của công ty.

  • Chủ thể thành lập công ty tại quận 4: Bạn cùng các cộng sự của mình (nếu có) phải đáp ứng điều kiện không thuộc các trường hợp bị cấm hoặc hạn chế thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Tham khảo ngay: Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp
  • Tên của công ty: Bạn cần lựa chọn đặt tên công ty phù hợp theo quy định pháp luật. Khi đặt tên công ty phải lựa chọn tên công ty không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật. Khi đặt tên công ty, cần lưu ý, có thể đặt tên công ty bằng tiếng Anh, hoặc tên viết tắt để thuận lợi cho công ty trong các giao dịch kinh doanh, đặc biệt là các hoạt động kinh doanh với đối tác nước ngoài. Tham khảo: Cách đặt tên cho công ty tại quận 4
  • Vốn của công ty: Việc góp vốn có thể thực hiện góp bằng các loại tài sản là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.
  • Về trụ sở công ty: Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp, được xác định theo địa giới đơn vị hành chính. Địa chỉ công ty có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Khi chọn địa điểm làm trụ sở chính, bạn cần tìm những địa chỉ rõ ràng, chính xác và một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty. Tham khảo chi tiết tại bài: Cách đặt địa chỉ công ty

  Sau khi chuẩn bị tốt các điều kiện trên, thủ tục thành lập công ty tại quận 4 sẽ được tiến hành thông qua các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ trong hồ sơ thành lập công ty tại quận 4

  Để thành lập công ty tại quận 4, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo Điều 21, Điều 22, Điều 23, Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn đã lựa chọn, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

  Điều 21. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

  Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Danh sách thành viên.

  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  b) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

  b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Điều 24. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

  b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại quận 4 và Thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo Bước 1 nêu trên, bạn thực hiện nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Các hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, tại Việt Nam nói chung hiện nay đã được thống nhất nộp và trả kết quả thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Sau khi thẩm định hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có thông báo chấp thuận hồ sơ thành lập công ty tại quận 4 của bạn và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty, sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Ngay khi hồ sơ thành lập công ty tại quận 4 được chấp thuận, thông tin về ngành, nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có) của doanh nghiệp sẽ được công bố trong 30 ngày kể từ ngày được công khai.

  Bước 3: Công ty tại quận 4 tiến hành các công việc sau khi thành lập

  • Công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu.
  • Thực hiện treo bảng hiệu công ty
  • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số
  • Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê. Trường hợp có nhu cầu, công ty có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật
  • Thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp. Xem thêm: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp
  • Tiến hành thông báo phát hành hóa đơn.
  • Tiến hành kê khai và đóng thuế. Việc kê khai và đóng thuế thực hiện tại Chi cục thuế quận 4 tại địa chỉ: Hẻm 42 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Hồ Chí Minh.

  Tham khảo thêm các công việc cần thực hiện tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

  Hoặc có nhu cầu thực hiện dịch vụ tại Nam Việt Luật: Thủ tục thành lập công ty trọn gói

   Thành lập công ty tại quận 4 đang là phương án đáng cân nhắc của nhiều công ty

  Dịch vụ thành lập công ty tại quận 4 của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại quận 4, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty tại quận 4.
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận 4

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn và dịch vụ của công ty Nam Việt Luật về thành lập công ty tại quận 4, và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận 4 dựa trên tình hình kinh tế - xã hội thực tế tại quận 4, và quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết rằng, trong giới hạn bài viết này không thể đáp ứng được hết những nhu cầu và thắc mắc của người xem. Để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ với các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật để được đội ngũ Luật sư, chuyên viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo