• Dịch vụ thành lập công ty tại Quận 3 TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất tại Việt Nam. Đây là nơi nhiều ngành, nghề đầu tư kinh doanh có sự phát triển vượt trội như bất động sản, dịch vụ, sản xuất... Hàng loạt các doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước cũng đặt trụ sở chính, chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh, với vị thế là một trong những quận trung tâm của thành phố, đã thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư. Nhận thấy môi trường tiềm năng này, Nam Việt Luật cung cấp toàn diện dịch vụ thành lập công ty tại quận 3 cho các nhà đầu tư.

  Môi trường đầy tiềm năng phát triển tại Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh

  Để hiểu rõ về dịch vụ thành lập công ty tại Quận 3, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao nên thành lập công ty tại quận 3
  • Thủ tục và Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 3
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận 3 của Nam Việt Luật

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận 3

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp
  • Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

  Tại sao nên thành lập công ty tại quận 3

  Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 12 phường, có tổng diện tích 4,92km2. Quận 3 có vị trí tiếp giáp với Quận 1 về phía Đông, phía Tây giáp Quận 10 và quận Tân Bình, phía Nam giáp Quận 1 và Quận 10, phía Bắc giáp quận Phú Nhuận và Quận 1. Có thể thấy, Quận 3 nằm tại vị trí trung tâm thành phố, tiếp giáp với các quận trung tâm rất phát triển khác.

  Tại vị trí này, Quận 3 có cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, với mật độ đường sá dày đặc, có nhiều trục đường giao thông quan trọng chạy ngang qua như : đường Cách Mạng Tháng 8 nối với Quốc lộ 22 đi Tây Ninh sang Campuchia, đường Điện Biên Phủ nối với Quốc lộ 1 xuyên Việt, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đi sân bay Tân Sơn Nhất. Về giao thông đường sắt, Ga Sài Gòn nằm trên địa bàn quận 3 là ga đầu mối giao thông của thành phố và các tỉnh phía Nam đi cả nước trên tuyến đường sắt Nam – Bắc.

  Là một trong những quận trung tâm, Quận 3 có mật độ dân cư dày, mặt bằng dân trí cao. Đây cũng là trung tâm thành phố về mặt chính trị, hành chính văn hóa và giao dịch quốc tế.

  Với vị trí đắc địa này, Quận 3 là địa bàn có nhiều tiềm năng để hoạt động kinh doanh và phát triển dịch vụ. Nếu bạn đang có dự định đầu tư bất động sản, mở chuỗi nhà hàng phục vụ ăn uống thì quận 3 là nơi bạn nên quan tâm, chú ý.

  Tham khảo: Điều kiện thành lập công ty kinh doanh nhà hàng tại Quận 3 nếu bạn dự định kinh doanh nhà hàng.

  Trường hợp bạn dự định thành lập công ty tại Quận 3 để kinh doanh bất động sản, tham khảo ngay: Điều kiện thành lập công ty bất động sản

  Từ những điều kiện thuận lợi trên của Quận 3, thành lập công ty tại Quận 3 luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

  Thành lập các công ty nhà hàng, bất động sản tại Quận 3

  Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 3

  Trước khi thực hiện thủ tục để thành lập công ty tại quận 3 bạn cần chuẩn bị tốt các điều kiện về chủ thể thành lập, tên, vốn điều lệ, trụ sở chính của công ty.

  Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp hoặc liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết, toàn diện các vấn đề liên quan.

  Thành lập công ty tại quận 3 sẽ được tiến hành thông qua các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại quận 3

  Để thành lập công ty tại quận 3, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty bao gồm các thành phần sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên (trong trường hợp thành lập Công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (trong trường hợp thành lập Công ty cổ phần);
  • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo pháp luật, của thành viên hoặc cổ đông sáng lập; giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên/cổ đông là tổ chức;
  • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp có sự tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;
  • Văn bản ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Quận 3 (trong trường hợp sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật);
  • Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

  Lưu ý rằng, trường hợp bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân thì bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Giấy tờ pháp lý cá nhân của chủ doanh nghiệp.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và Thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 3 được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, các hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được nộp và xử lý qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp bạn cần liên hệ nộp hồ sơ trực tiếp, bạn hãy liên hệ địa chỉ: Số 32 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Hồ sơ của thành lập công ty tại quận 3 sẽ được xem xét và có kết quả sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện, hồ sơ thành lập công ty được chấp thuận, công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Bước 3: Công ty tại quận 3 tiến hành các công việc sau khi thành lập

  • Công ty công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp.
  • Công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu.
  • Thực hiện treo bảng hiệu công ty
  • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số
  • Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê. Công ty có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật nếu có nhu cầu.
  • Thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp. Tham khảo ngay: Cách góp vốn vào doanh nghiệp
  • Tiến hành thông báo phát hành hóa đơn
  • Tiến hành kê khai và đóng thuế. Các công ty được thành lập tại quận 3 thuộc phạm vi quản lý thuế của Chi cục thuế Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh. Để liên hệ, làm việc, bạn hãy đến trụ sở Chi cục thuế Quận 3 tại Số 152 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Xem thêm tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

   Công ty được thành lập tại quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh

  Dịch vụ thành lập công ty tại quận 3 của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Là đơn vị có khả năng tư vấn chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại quận 3, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty tại quận 3.
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận 3

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn và dịch vụ của công ty Nam Việt Luật về thành lập công ty tại quận 3, và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận 3 dựa trên tình hình kinh tế - xã hội thực tế tại quận 3, và quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết này, chúng tôi không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem. Do đó, để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại