• Dịch vụ thành lập công ty tại Quận 11 TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Với nền kinh tế ngày càng phát triển, có nhiều định hướng mở ra cho giới kinh doanh, kích thích người dân chủ động tìm tòi, phát triển kinh tế với những ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi được các nhà đầu tư quan tâm để thực hiện việc kinh doanh, đặc biệt là tại các quận nội thành, trong đó có quận 11. Với đặc tính dân cư đông đúc, vị trí địa lý thuận lợi, quận 11 ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước hơn. Để bắt đầu cho sự nghiệp kinh doanh thì các nhà đầu tư phải thành lập một pháp nhân công ty của riêng mình, để khẳng định thương hiệu. Tuy nhiên thủ tục thành lập doanh nghiệp không phải ai cũng nắm được nếu không có sự tư vấn của những đơn vị pháp lý. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết thành lập công ty tại Quận 11 của Nam Việt Luật để hiểu rõ hơn nhé.

  Quận 11 TPHCM là một quận nội thành, nằm tại phía Tây Nam thành phố

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao nên thành lập công ty tại quận 11;
  • Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận 11;
  • Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận 11 ở Nam Việt Luật;
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận 11 tại Nam Việt Luật;

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận 11

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Các văn bản pháp luật liên quan khác.

  Tại sao nên thành lập công ty tại quận 11

  Quận 11 là một trong những quận nội thành ở thành phố Hồ Chí Minh. Tốc độ đô thị hóa của quận 11 diễn ra khá nhanh cùng với mật độ dân cư khá dày đặc nên đã tạo điều kiện cho việc thành lập công ty để kinh doanh các lĩnh vực khác nhau.

  Với vị trí địa lý thuận lợi, quận 11 là nơi tiếp giáp với các quận 5, Tân Bình, 10. Tất cả là những quận có nền kinh tế sầm uất nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh. Điều này tạo điều kiện cho việc các doanh nghiệp ở quận 11 dễ dàng giao lưu cũng như hợp tác làm ăn với các quận lân cận này. Mặt khác, Nhà nước ngày càng tạo điều kiện trong việc mở cửa, khuyến khích đầu tư và thành lập doanh nghiệp kinh doanh sản xuất tại quận 11.

  Cơ sở hạ tầng kỹ thuật - xã hội phục vụ đời sống của nhân dân được quan tâm đầu tư, đến nay toàn bộ các hẻm trong quận đã được xi măng hóa; nhiều tuyến đường lớn được mở, nhiều khu nhà ở, cơ sở vật chất cho giáo dục, y tế được chú trọng đầu tư.

  Với những điều kiện trên, quận 11 đang được các nhà đầu tư nhòm ngó và ấp ủ kế ý định thành lập công ty để thực hiện việc hoạt động kinh doanh của mình.

  Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận 11

  Việc thành lập công ty đối với những các bạn trẻ, chưa có kinh nghiệm đương nhiên sẽ có những khó khăn nhất định. Khi thành lập công ty tại quận 11, khách hàng thường gặp những khó khăn sau đây:

  • Về lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nhà đầu tư phải biết điều kiện kinh doanh của mình phù hợp với loại hình doanh nghiệp nào để chọn cho phù hợp.
  • Khoảng cách từ quận 11 tới các quận trung tâm vẫn khá xa, do đó việc di chuyển của người lao động, cũng như việc thu hút nhân công cũng là một vấn đề cần lưu ý khi muốn thành lập doanh nghiệp ở đây. Quận 11 có nhiều tuyến đường thường xuyên kẹt xe trong giờ cao điểm và có một số điểm thường xuyên bị ngập nước khi có mưa.
  • Là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn - nhỏ, nên việc cá nhà đầu tư nhớ rõ tên của các công ty khác là điều không thể. Với quy định không được đặt tên trùng, nhầm lẫn với các công ty khác, thì khách hàng không biết cách tra cứu tên các công ty đã thành lập trước đó. Điều này khiến cho nhà đầu tư khá bối rối trong việc đặt tên công ty của mình.
  • Danh mục hồ sơ để thành lập công ty tuy đã được quy định tại các Nghị định, thông tư liên quan. Nhưng việc soạn các hồ sơ theo đúng mẫu, chuẩn bị các hồ sơ liên quan phù hợp với từng đối tượng thành lập công ty lại là vấn đề khó khăn cho những khách hàng không có kiến thức pháp luật.

  Quận 11 được thành lập từ lâu, cho nên cộng đồng cư dân hiện hữu khá đông đúc

  Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty quận 11 ở Nam Việt Luật

  Để giúp khách hàng nắm rõ chi tiết hơn về dịch vụ thành lập công ty tại Nam Việt Luật. Chúng tôi xin đưa ra quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận 11 của Nam Việt Luật thông qua các bước sau đây:

  Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng và phân công chuyên viên tư vấn qua các kênh trực tiếp tại văn phòng hoặc trực tuyến qua tổng đài tư vấn, yahoo, skype …

  Bước 2: Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp lý của Nam Việt Luật sẽ tư vấn các thông tin cần chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp sau đây:

  Thứ nhất, lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp sẽ quyết định tới việc chuẩn bị hồ sơ, vốn, thành viên và cách quản trị công ty cho đúng pháp luật. Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết sau để biết ưu và nhược của từng loại hình doanh nghiệp: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  Thứ hai, tư vấn về quyền thành lập, góp vốn để thành lập công ty.

  Theo khoản 1 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 thì tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp.

  Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  Thứ ba, tư vấn về đặt tên công ty

  Mỗi công ty bắt buộc phải có một tên riêng nhằm để nhận dạng, định danh công ty của mình. Việc đặt tên công ty phải đáp ứng các điều kiện tại Điều 42 Luật doanh nghiệp như: không được trùng, không được nhầm lẫn,...

  Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  Thứ tư, địa chỉ trụ sở chính công ty

  Mỗi công ty đều có địa chỉ trụ chính khi đăng ký thành lập công ty. Nếu công ty bạn kinh doanh theo hình online, muốn sử dụng địa chỉ văn phòng ảo để giải tỏa được những thủ tục pháp lý rườm rà thì hãy tham khảo dịch vụ Cho thuê văn phòng ảo Quận 11. Vị trí trung tâm 500k/tháng của Nam Việt Luật nhé.

  Thứ năm, kê khai và chuẩn bị vốn 

  Việc kê khai vốn do doanh nghiệp tự quyết định sao cho phù hợp với tài chính cũng như mục đích kinh doanh của mình. Tuy nhiên trong trường hợp bạn kinh doanh ngành nghề có điều kiện về vốn tối thiểu thì phải chuẩn bị và kê khai đúng theo luật định.

  Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

  Thứ sáu, ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại quận 11

  Hiện nay, danh mục ngành nghề kinh doanh được pháp luật cho phép rất nhiều. Nhà đầu tư sẽ được phép kinh doanh trừ những ngành nghề thuộc danh mục cấm của Nhà nước.

  Như đã phân tích, thế mạnh của quận 11 là các ngành sản xuất, du lịch, cho thuê lại lao động,.... Nhà đầu tư có thể tham khảo một số ngành nghề sau:

  Cư dân Quận 11 có nhịp sống văn minh và hiện đại.

  Bước 3: Soạn hồ sơ

  Dựa vào những thông tin mà khách hàng cung cấp và mong muốn thành lập loại hình nào, Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 11 bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên/ cổ đông theo khách hàng cung cấp;
  • Giấy tờ pháp lý cá nhân kèm theo;
  • Hợp đồng ủy quyền giữa khách hàng và Nam Việt Luật.

  Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Khi sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật, khách hàng sẽ ký hợp đồng dịch trong đó sẽ có điều khoản về ủy quyền thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh ( địa chỉ: 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1)

  Hẹn khách hàng 3-5 ngày bàn giao kết quả.

  Bước 5: Bàn giao Giấy phép kinh doanh và hướng dẫn các thủ tục sau đó.

  • Nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ được công khai trên Cổng thông tin quốc gia khi doanh nghiệp nộp lệ phí công bố vào thời điểm đăng ký thành lập công ty.
  • Khắc con dấu công ty: Mỗi công ty sẽ có một con dấu riêng của mình. Có nhiều loại dấu như: dấu tròn, dấu vuông,... Doanh nghiệp được quyền lựa chọn hình thức và số lượng con dấu.
  • Treo biển hiệu: nhằm phân biệt các công ty và để khách hàng dễ tìm kiếm văn phòng công ty thì khi đi vào hoạt động doanh nghiệp phải treo biển hiệu công ty.
  • Đăng ký chữ ký số, phát hành hóa đơn điện tử và mở tài khoản ngân hàng: doanh nghiệp có thể thực hiện các công việc trên thông qua việc sử dụng dịch vụ kế toán.
  • Kê khai thuế: Địa chỉ của Chi cục Thuế quận 11 là: Địa chỉ: 274 Bình Thới, P.10, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Khi tới đó, cơ quan nhà nước sẽ hướng dẫn các loại thuế cần phải kê khai và nộp sau khi cũng như trong thời gian thành lập công ty.

  Xem thêm tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

  Mục 5: Dịch vụ thành lập công ty quận 11 của Nam Việt Luật

  Được biết đến là một đơn vị cung cấp pháp lý uy tín, chất lượng trong nhiều năm nay. Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn cho khách hàng lựa chọn địa điểm kinh doanh có tiềm năng phát triển kinh tế;
  • Tư vấn khách hàng về việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng quận/ huyện;
  • Được sử dụng một dịch vụ hoàn hảo, tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp và đúng với pháp luật;
  • Quý khách không phải mất thời gian và công sức đi lại nhiều lần;
  • Tư vấn các Giấy phép con cần thiết khi khách hàng lựa chọn kinh doanh những ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận 11 - Nam Việt Luật

  --------------------------------------

  Với những thông tin được đề cập trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giải đáp được một phần thắc mắc của khách hàng về thành lập công ty tại quận 11. Bên cạnh đó, để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật để chuyên viên pháp lý chúng tôi tư vấn những thắc mắc của các bạn nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo