• Dịch vụ thành lập công ty tại quận 1 TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Thành phố Hồ Chí Minh từ rất lâu đã trở thành đơn vị kinh tế lớn nhất tại Việt Nam. Đây là trung tâm giao lưu kinh tế nhộn nhịp, tấp nập, có lịch sử giao thương lâu đời. Do vậy, hàng loạt các doanh nghiệp trong và ngoài nước có xu hướng lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm lý tưởng để đặt trụ sở cho doanh nghiệp của mình. Trong đó, Quận 1, nổi lên như là một trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội, đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Do vậy, tìm hiểu về thành lập công ty tại quận 1 là điều cần thiết.

  Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng phát triển

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao nên thành lập công ty tại quận 1
  • Thủ tục và Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 1
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận 1 của Nam Việt Luật
  • Quy trình làm việc thành lập công ty tại quận 1 của Nam Việt Luật

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận 1

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp

  Tại sao nên thành lập công ty tại quận 1

  Khi thành lập doanh nghiệp, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến các nhà đầu tư khi quyết định lựa chọn trụ sở chính cho công ty của mình là tình hình kinh tế - xã hội tại nơi đó.

  Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh nằm ở ngay vị trí trung tâm của Thành phố. Tại đây tập trung hàng loạt các trung tâm hành chính, ngoại giao gồm: 128 cơ quan ban ngành Thành phố, Trung ­ương trú đóng, đặc biệt là một số cơ quan quan trọng như­ Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, UBND Thành phố, Sở Công an, Sở Ngoại vụ, và Sở, Ban, Ngành... các cơ quan báo đài của Đảng, Đoàn thể thuộc Thành phố, Trung ương và 28 cơ quan là lãnh sự quán hoặc đại diện của các nư­ớc có quan hệ ngoại giao với Việt Nam; đặc biệt là lãnh sự quán các n­ước Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada...

  Đây cũng là trung tâm hoạt động dịch vụ - tài chính - ngân hàng diễn ra sôi nổi, tấp nập như hoạt động của các ngân hàng, các công ty bảo hiểm, công ty tài chính, công ty dịch vụ chứng khoán, Trung tâm giao dịch chứng khoán... Hoạt động du lịch, thương mại cũng phát triển rất đa dạng, là nơi tập trung nhiều khách sạn và doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước.

  Có thể thấy, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh hội tụ đủ các yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công của doanh nghiệp. Do vậy, thành lập công ty tại quận 1 luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

  Nhiều công ty được thành lập tại quận 1

  Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 1

  Trước khi thực hiện thủ tục để thành lập công ty tại quận 1 bạn cần chuẩn bị tốt các điều kiện về chủ thể thành lập, tên, vốn điều lệ, trụ sở chính của công ty.

  Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp hoặc liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết, toàn diện các vấn đề liên quan.

  Thành lập công ty tại quận 1 sẽ được tiến hành thông qua các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại quận 1

  Để thành lập công ty tại quận 1, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo Điều 21, Điều 22, Điều 23, Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn đã lựa chọn:

  Điều 21. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

  Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Danh sách thành viên.

  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  b) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

  b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Điều 24. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

  b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và Thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh – nơi công ty đặt trụ sở chính. Hiện nay, hầu hết các hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đều được nộp thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh có thông báo chấp thuận hồ sơ thành lập công ty tại quận 1 của bạn và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Sau khi hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được chấp thuận, thông tin về doanh nghiệp sẽ được công bố trong 30 ngày kể từ ngày được công khai. Nội dung công bố bao gồm:

  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

  Bước 3: Công ty tại quận 1 tiến hành các công việc sau khi thành lập

  • Công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu.
  • Thực hiện treo bảng hiệu công ty
  • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số
  • Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê. Tham khảo ngay dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật nếu bạn có nhu cầu.
  • Thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp. Xem thêm: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp
  • Tiến hành thông báo phát hành hóa đơn
  • Tiến hành kê khai và đóng thuế.

  Xem thêm tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

  Tham khảo dịch vụ tại Nam Việt Luật: Thủ tục thành lập công ty trọn gói

   Nộp hồ sơ thành lập công ty tại quận 1 qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Dịch vụ thành lập công ty tại quận 1 của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại quận 1, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty tại quận 1.
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận 1

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn và dịch vụ của công ty Nam Việt Luật về thành lập công ty tại quận 1, và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận 1 dựa trên tình hình kinh tế - xã hội thực tế tại quận 1, và quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng, trong giới hạn bài viết này sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem, để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo