• Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Gia Lâm Hà Nội

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Trong những năm gần đây, thành phố Hà Nội đã có nhiều chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của các quận, huyện đồng thời phê duyệt đề án đầu tư xây dựng các huyện thành quận giai đoạn hiện nay. Trong đó có huyện Gia Lâm với mục tiêu tập trung phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại, dịch vụ - công nghiệp, xây dựng. Vì vậy mà huyện Gia Lâm nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư, nhu cầu thành lập công ty tại huyện Gia Lâm và phát triển kinh doanh ngày càng tăng lên. Nhiều quý khách hàng có lo ngại rằng thủ tục thành lập công ty tại huyện Gia Lâm TP Hà Nội sẽ tốn nhiều chi phí, thời gian và phức tạp về thủ tục. Tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty cùng đội ngũ chuyên viên có trình độ cao, Nam Việt Luật cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng thành lập công ty tại huyện Gia Lâm nhanh chóng với chi phí thấp nhất.

  >>>Tham khảo ngay: Bảng giá thành lập công ty giá rẻ vốn Việt Nam

  >>>Tham khảo ngay: Bảng giá dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài

  1. TẠI SAO NÊN CHỌN THÀNH LẬP CÔNG TY/DOANH NGHIỆP?

  Hiện nay có hai loại hình đăng ký kinh doanh phổ biển và hợp pháp là đăng ký hộ kinh doanh cá thể và đăng ký thành lập công ty/doanh nghiệp. Vậy tại sao  nên chọn đăng ký thành lập công ty/doanh nghiệp thay vì đăng ký hộ kinh doanh cá thể? 

  • Công ty là loại hình kinh doanh có tư cách pháp nhân, chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Còn hình thức hộ kinh doanh cá thể không có tư cách pháp nhân và phải chịu trách nhiệm hoạt động kinh doanh bằng tất cả tài sản của cá nhân.
  • Công ty có quy mô kinh doanh lớn và dễ dàng động vốn hơn hộ kinh doanh. Ở loại hình công ty không bị giới hạn về số lượng lao động như hộ kinh doanh cá thể (dưới 10 người lao động).
  • Công ty được mở rộng phạm vi sản xuất kinh doanh thông qua việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh cả trong và ngoài nước.
  • Công ty được phát hành, xuất hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) và phương pháp tính thuế là khấu trừ còn hộ kinh doanh thì không, hộ kinh doanh phải đóng thuế theo hình thức thuế khoán và mua hóa đơn VAT trực tiếp của cơ quan thuế.
  • Công ty không bị giới hạn về ngành nghề, đăng ký kinh doanh, được phép kinh doanh xuất, nhập khẩu còn hộ kinh doanh thì không.
  • Một cá nhân có thể đăng ký thành lập nhiều công ty. Và công ty có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Còn hộ kinh doanh chỉ có một người đại diện là chủ hộ và một cá nhân chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh các thể.

  Như vậy, thành lập công ty sẽ có lợi thế hơn trong việc ký kết hợp đồng, thực hiện các dự án có quy mô, đảm bảo uy tín với đối tác và khách hàng. Khi có định hướng phát triển và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh trong tương lai thì thành lập công ty, doanh nghiệp là sự lựa chọn tốt nhất.

  2. THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HUYỆN GIA LÂM HÀ NỘI

  Bước 1: Thu thập và tư vấn những thông tin mà khách hàng cần cung cấp

  Để thành lập công ty tại huyện Gia Lâm, quý khách hàng cần cung cấp cho Nam Việt Luật các nội dung thông tin sau:

  1. Mô hình các công ty theo quy định của luật doanh nghiệp năm 2020. 

  Tùy thuộc vào số lượng thành viên góp vốn và nhu cầu kinh doanh mà quý khách hàng thường chọn một trong các loại hình công ty sau:

  Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên, Công ty Cổ phần.

  • Nếu quý khách hàng chỉ có một thành viên góp 100% vốn điều lệ thì có thể lựa chọn loại hình Công ty TNHH một thành viên. 
  • Ở loại hình này, chủ sở hữu công ty có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến công ty mà không cần phải hỏi ý kiến hay chịu chi phối từ người khác.
  • Tuy nhiên loại hình này sẽ gặp khó khăn trong việc huy động vốn do không được phát hành cổ phiếu mà chỉ có thể huy động vốn từ chính chủ sở hữu hoặc từ cá nhân, tổ chức khác mà sẽ phải thay đổi lại cơ cấu doanh nghiệp. 
  • Và phần chi phí trả lương và bảo hiểm cho Chủ sở hữu công ty và Người đại diện theo pháp luật công ty sẽ không được tính vào chi phí hợp lý của công ty để khấu trừ thuế. 

  Nếu có 2 thành viên góp vốn trở lên quý khách hàng có thể lựa chọn loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên:

  • Khả năng huy động vốn cao hơn công ty TNHH 1 thành viên khi có thể huy động vốn của các thành viên trong công ty hoặc của các cá nhân tổ chức ngoài công ty mà không thay đổi cơ cấu công ty. 
  • Thường thường những cá nhân lựa chọn loại hình công ty TNHH 2 thành viên đều là những người thân, người quen có sự tin cậy nên việc vận hành công ty không quá phức tạp. Cơ cấu quản lý của công ty TNHH 2 thành viên cũng khá đơn giản và dễ quản lý do có ít thành viên. 
  • Tương tự như công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn.  

  Nếu quý khách hàng muốn lựa chọn loại hình công ty cổ phần thì phải có tối thiếu 03 cổ đông góp vốn:

  • Loại hình phù hợp cho những ai có nhu cầu thành lập và phát triển công ty hay tập đoàn quy mô lớn.
  •  Khả năng huy động vốn của công ty Cổ phần là cao nhất do ngoài việc huy động vốn của các cổ đông công ty, thì còn được phát hành các loại chứng khoán khác của công ty ra công chúng. 
  • Vì ưu điểm này mà công ty cổ phần phù hợp các đối tượng doanh nghiệp thường xuyên có các dự án lớn hay đấu thầu như các ngành nghề về xây dựng, dầu khí, điện, …. 
  • Tuy nhiên việc mua bán, chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông trong công ty sẽ phải kê khai thuế nhập cá nhân và đóng thuế thu nhập cá nhân là 0,1% trên giá trị hợp đồng chuyển nhượng theo quy định của luật thuế. 
  • Bên cạnh đó, do không hạn chế số lượng cổ đông tham gia nên việc quản lý và điều hành trong công ty cổ phần khá khó khăn và phức tạp.

  1. Quy định về tên công ty khi thành lập công ty tại huyện Gia Lâm. 

  • Lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn tên công ty là không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các tên công ty đã được đăng ký.
  • Sau khi lựa chọn được loại hình công ty, quý khách hàng cần đặt tên riêng cho công ty của mình. Nam Việt Luật sẽ kiểm tra xem tên công ty mà khách hàng cung cấp cho đăng ký được hay không và sẽ hướng dẫn cách khắc phục nếu bị trùng hoặc gây nhầm lẫn.
  • Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Ngoài ra, quý khách hàng nên tính đến khả năng đăng ký nhãn hiệu, tên miền của công ty khi đặt tên công ty nhằm tăng nhận diện thương hiệu và tính đồng bộ, chuyên nghiệp cho công ty.

  1. Quy định về trụ sở chính của công ty khi thành lập công ty tại Huyện Gia Lâm 

  • Trụ sở công ty không được đăng ký ở nhà tập thể hoặc nhà chung cư.
  • Để bảo đảm hoạt động kinh doanh cũng như trường hợp cơ quan thuế kiểm tra, quý khách hàng nên ký kết hợp đồng thuê nhà, văn phòng và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương đương.
  • Trụ sở công ty phải treo biển công ty, có người nhận thư báo, tránh trường hợp cơ quan thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh gửi thông báo không có người nhận thì sẽ bị đóng mã số thuế, khóa mã số doanh nghiệp.

  1. Quy định về ngành nghề kinh doanh của công ty khi thành lập công ty tại huyện Gia Lâm. 

  • Theo quy định hiện hành, công ty được kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm. 
  • Tuy nhiên, chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty. Vì vậy quý khách hàng nên lựa chọn những ngành nghề mà mình có dự định kinh doanh để đăng ký.
  • Việc áp mã ngành nghề kinh doanh của công ty thực hiện theo mã ngành cấp 4 theo quy định tại hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam (Áp dụng theo Quyết định số: 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ). Nam Việt Luật sẽ hỗ trợ tìm kiếm và áp mã ngành nghề theo yêu cầu của quý khách hàng.

  1. Quy định về vốn điều lệ của công ty khi thành lập công ty tại huyện Gia Lâm

  • Vốn điều lệ do công ty tự kê khai và tự chịu trách nhiệm.
  • Vì vậy mà tùy thuộc vào: giá trị hợp đồng dự định ký kết, năng lực tài chính để tham gia vào dự án, số vốn tối thiếu đối với một số ngành nghề có điều kiện, mức thuế môn bài muốn đóng để công ty lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý và đảm bảo tính chịu trách nhiệm của các thành viên góp vốn.
  • Thời hạn để góp đủ số vốn là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đối với cá nhân thành lập công ty có thể góp vốn bằng hình. thức tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của công ty. Đối với thành viên góp vốn là tổ chức thì việc góp vốn phải thực hiện bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản của công ty.

  1. Quy định về thành viên thành lập công ty và người đại diện theo pháp luật. 

  • Thành viên thành lập công ty, người đại diện theo pháp luật công ty là cá nhân phải đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc các trường hợp bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp (Theo Luật cán bộ, công chức, viên chức,…).
  • Thành viên thành lập là tổ chức, pháp nhân thương mại không bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định.
  • Giấy tờ cần cung cấp: Bản sao chứng thực CCCD/CMND/Hộ chiếu của thành viên sáng lập là cá nhân.
  • Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh/ GCN Đầu tư đối với thành viên sáng lập là tổ chức.
  • Một số tài liệu khác theo yêu cầu hợp pháp từ phía cơ quan có thẩm quyền (Bản sao hợp đồng thuê nhà/ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…).
  • Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho công ty làm việc với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác. Người đại diện theo pháp luật của công ty thường sẽ giữ chức danh Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc.

  Bước 2: Tư vấn chi phí thành lập công ty tại huyện Gia Lâm và ký kết hợp đồng dịch vụ

  Sau khi tư vấn và thu thập các thông tin cần thiết, Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho quý khách hàng các gói dịch vụ thành lập công ty tại huyện Gia Lâm. Tùy vào nhu cầu của mỗi công ty mà quý khách hàng chọn gói dịch vụ phù hợp và ký kết hợp đồng dịch vụ để Nam Việt Luật thay mặt quý khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại huyện Gia Lâm.

  3. BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HUYỆN GIA LÂM CHỈ VỚI 1.200.000 ĐỒNG 

  STT

  Nội dung thực hiện

  Gói Cơ Bản (A)

  Gói Trung

  Bình (B)

  Gói Đầy Đủ (C)

  Gói Trọn gói (D)

  Gói VIP (E)

  1

  Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  X

  X

  X

  X

  X

  2

  Khắc dấu tròn + Thông báo mẫu dấu

  X

  X

  X

  X

  X

  3

  Đăng bố cáo thành lập

  X

  X

  X

  X

  X

  4

  Thủ tục khai thuế ban đầu

  X

  X

  X

  X

  5

  Thủ tục áp dụng phương pháp tính thuế

  X

  X

  X

  X

  6

  Thông báo phát hành hóa đơn

  X

  X

  X

  7

  Chữ ký số khai thuế (1 năm)

  X

  X

  X

  8

  Hóa đơn điện tử 200 số

  X

  X

  X

  9

  Dấu chức danh (01 dấu)

  X

  X

  X

  10

  Bảng hiệu (25 x 35) treo tại trụ sở

  X

  X

  X

  11

  Miễn phí báo cáo thuế quý đầu tiên

  X

  X

  X

  12

  Thông báo số tài khoản ngân hàng

  X

  X

  13

  Thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh mở công ty 500k/tháng tại huyện Gia Lâm (12 tháng tặng 01 tháng)

  X

   

  Tổng Chi Phí (chưa VAT)

  1,200,000

  1,990,000

  4,990,000

  5.300.000

  11,300,000

   

  Tổng Thời gian(Ngày làm việc)

  4-7 ngày

  4-10 ngày

  4-15 ngày

  4-20 ngày

  4-20 ngày

  Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại huyện Gia Lâm

  Trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin của khách hàng Nam Việt Luật sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để quý khách hàng kiểm tra và ký tên đầy đủ.

  Tùy thuộc vào từng loại hình công ty sẽ có những giấy tờ khác nhau. Thông thường hồ sơ thành lập công ty sẽ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Dự thảo điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân.

  + Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực;

  + Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

  • Quyết định góp vốn, Văn bản cử đại diện theo ủy quyền đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
  • Tài liệu khác nếu có.
  • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý để ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại huyện Gia Lâm.

  Bước 4: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Gia Lâm và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Nam Việt Luật tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Đồng thời sẽ thực hiện thủ tục nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp. Để ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hoàn thiện hợp lệ.

  Bước 5: Khắc dấu công ty và gửi trả kết quả cho khách hàng

  Sau khi hồ sơ thành lập công ty hợp lệ, công ty sẽ được cấp mã số thuế đồng thời là mã số doanh nghiệp. Ngay khi có thông báo được cấp mã số thuế/mã số doanh nghiệp Nam Việt Luật sẽ tiến hành khắc dấu cho công ty.

  Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 con dấu công ty do công ty tự quản lý và tự chịu trách nhiệm, không cần phải thông báo với cơ quan nhà nước. Do dó, công ty cần ban hành quyết định về việc sử dụng con dấu chặt chẽ và đảm bảo. Nam Việt Luật sẽ hỗ trợ quý công ty về nội dung này.

  Sau khi hoàn thiện con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Nam Việt Luật sẽ bàn giao tận tay cho quý khách hàng toàn bộ kết quả và hồ sơ nội bộ của công ty gồm: 

  1. Điều lệ công ty.

  2. Sổ đăng ký thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

  3. Sổ đăng ký cổ đông đối với công ty Cổ phần.

  4. Hợp đồng lao động mẫu.

  5. Quyết định bổ nhiệm Giám đốc.

  6. Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng…

  Bước 6: Tư vấn các thủ tục sau khi thành lập công ty tại huyện Gia Lâm

  1. Các công việc phải làm sau khi thành lập:

  • Treo biển hiệu của công ty tại trụ sở chính. Biển hiệu này phải có tên công ty, mã số thuế và địa chỉ trụ sở chính. 
  • Phải đăng ký chữ ký số (tức là chữ ký điện tử) của công ty để thực hiện kê khai thuế điện tử theo quy định của Luật thuế. 
  • Mở ít nhất một số tài khoản ngân hàng của công ty để đăng ký nộp thuế điện tử theo quy định và phải thông báo số tài khoản ấy cho cơ quan thuế trong vòng 10 ngày kể từ ngày mở số tài khoản.
  • Hoàn tất các thủ tục khác đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện nếu có.

  1. Tư vấn thuế sau khi thành lập công ty tại huyện Gia Lâm. 

  - Các loại thuế phải nộp: Sau khi thành lập công ty bắt buộc phải đóng tiền thuế môn bài theo mức vốn điều lệ đã đăng ký. Thời hạn khai lệ phí môn bài và nộp Tờ khai cho chi cục thuế huyện Gia lâm là trước ngày 30 tháng 01 năm sau năm mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập.

  - Hiện tại có 2 mức đóng thuế môn bài là:

  • Doanh nghiệp có vốn điều trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;
  • Doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm.

  Theo quy định tại Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25/02/2020 công ty/doanh nghiệp thành lập mới năm 2021 sẽ được miễn lệ phí (thuế) môn bài. Do đó sang năm 2022 công ty mới phải kê khai và đóng thuế môn bài.

  - Ngoài ra còn có các loại thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng lúc nào công ty có phát sinh hoạt động, kê khai vào báo cáo thì mới phải đóng.

  - Các mốc thời gian nộp tờ khai thuế và nộp thuế:

  Doanh nghiệp lưu ý dù công ty không phát sinh hoạt động kinh doanh vẫn phải lập và nộp đầy đủ các tờ khai theo quý và báo cáo tài chính cuối năm cho năm hoạt động.

  - Thời hạn nộp tờ khai và nộp thuế giá trị gia tăng (nếu có), báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

  • Tờ khai quý 1: Hạn chậm nhất là ngày 30/04;
  • Tờ khai quý 2: Hạn chậm nhất là ngày 30/07;
  • Tờ khai quý 3: Hạn chậm nhất là ngày 30/10;
  • Tờ khai quý 4: Hạn chậm nhất là ngày 30/01 năm sau;

  - Thời hạn nộp báo cáo tài chính năm: Hạn nộp chậm nhất báo cáo tài chính năm trước là ngày 30/03 năm sau.

  1. Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử với chi cục thuế huyện Gia Lâm để được sử dụng hóa đơn điện tử hợp pháp.

  - Hồ sơ đề nghị phát hành hóa đơn điện tử nộp qua mạng bao gồm:

  • Quyết định phát hành hóa đơn;
  • Mẫu hóa đơn.
  • Hợp đồng mua hóa đơn. 

  - Các nội dung cần chuẩn bị khi cơ quan thuế xuống kiểm tra để phát hành hóa đơn VAT

  • Treo biển tại trụ sở chính.
  • Hợp đồng thuê nhà.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Bố trí văn phòng làm việc để thể hiện doanh nghiệp có hoạt động.

  Là đơn vị tư vấn Luật, chúng tôi luôn hướng đến sự uy tín, chuyên nghiệp và trách nhiệm. Nam Việt Luật cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty tại huyện Gia Lâm nhanh chóng, tận tình, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

  Ngoài ra để hỗ trợ các công ty tại huyện Gia Lâm trong quá trình hoạt động, Nam Việt Luật còn cung cấp các dịch vụ về: Tư vấn, soạn thảo các hợp đồng; Thủ tục Sáp nhập, Chia tách, Giải thể, Phá sản doanh nghiệp; Tư vấn pháp luật về Lao động, Bảo hiểm, Thuế, Sở hữu trí tuệ,… Nam Việt Luật hân hạnh đồng hành cùng quý công ty trên mọi chặng đường phát triển.

  Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ thành lập công ty tại huyện Gia Lâm TP Hà Nội thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số điện thoại dưới chân website nhé, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn ngay. Xin cảm ơn! 

Thông báo
Gọi điện thoại