• Dịch vụ thành lập công ty quận 6 TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Quận 6 là một trong những quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, có lịch sử phát triển từ lâu đời với chợ Bình Tây là một trong những chợ đầu mối lớn nhất cả nước và lâu đời nhất hiện nay. Quận 6 có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành một trong những trung tâm giao lưu kinh tế nhộn nhịp, tấp nập tại thành phố Hồ Chí Minh. Do vậy, tìm hiểu về quận 6 cùng các vấn đề về thành lập công ty tại quận 6 là điều cần thiết cho các nhà đầu tư đang có mong muốn khởi nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh.

  Quận 6 có lịch sử phát triển lâu đời

  Để cung cấp các thông tin liên quan, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao nên thành lập công ty tại quận 6

  • Thủ tục và Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 6

  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận 6 của Nam Việt Luật

  Nhằm làm rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận 6

  • Luật Doanh nghiệp 2020

  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp

  Tại sao nên thành lập công ty tại quận 6

  Quận 6 thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi, phù hợp để thành lập công ty và tổ chức hoạt động kinh doanh đa dạng.

  Quận 6 nằm về phía Tây Nam của thành phố Hồ Chí Minh, diện tích tự nhiên khoảng 7,14km2 với dân số thống kê đến ngày 01/4/2019 là 233.561 người, mật độ dân số bình quân 32.720 người/km2. Quận 6 thành phố Hồ Chí Minh có vị trí địa lý thuận lợi với vị trí tiếp giáp như sau:

  • Phía Bắc giáp quận Tân Phú và quận 11 với ranh giới dọc theo rạch Lò Gốm, đại lộ Hồng Bàng

  • Phía Đông giáp Quận 5 với ranh giới dọc theo đường Nguyễn Thị Nhỏ, qua bến xe Chợ Lớn, đường Ngô Nhân Tịnh

  • Phía Nam giáp Quận 8, với ranh giới là kênh Bến Nghé (bến Trần Văn Kiểu cũ)

  • Phía Tây giáp quận Bình Tân với ranh giới là đường An Dương Vương

  Với vị trí địa lý thuận lợi này, quận 6 hiện có chợ đầu mối Bình Tây – một trong những trung tâm bán buôn lớn nhất cả nước.

  Quận 6 cũng có hệ thống giao thông rất phát triển, ngày càng hoàn thiện nhằm kết nối với các khu vực lân cận, gắn kết hoạt động sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa giữa các vùng.

  Hệ thống đường nội đô thị quận 6 có tổng cộng 42 tuyến đường lớn, nhỏ, tổng chiều dài trên 50.000m cùng các tuyến đường huyết mạch như Lê Quang Sung, Hậu Giang, Nguyễn Văn Luông, Lê Tấn Kê và Minh Phụng… đảm bảo hoạt động lưu thông hàng hóa, kết nối các khu dân cư tại quận 6. Các nút giao thông kết nối quận 6 với các quận tiếp giáp như Kinh Dương Vương – Hồng Bàng là trục giao thông chính nối quận 6 với quận 5; nút giao thông đường Võ Văn Kiệt kết nối quận 6 với các quận Bình Tân, quận 5, quận 1, quận 2… Cùng với đó, hệ thống giao thông đường sắt, đường thủy tại quận 6 thành phố Hồ Chí Minh cũng được hoàn thiện, phát triển.

  Chính những đặc điểm trên đã tạo cho quận 6 thành phố Hồ Chí Minh thế mạnh về thương mại và dịch vụ. Trong đó, bán buôn hàng hóa, trao đổi sản phẩm với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, tiểu thủ công nghiệp là những ngành nghề kinh doanh nổi bật, có khả năng phát triển khi thành lập công ty tại quận 6.

  Với tất cả những điều kiện thuận lợi trên, khi thành lập công ty tại quận 6, bạn có thể cân nhắc, lựa chọn các ngành nghề phù hợp như:

  Điều kiện thuận lợi để thành lập công ty tại quận 6

  Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 6

  Trước khi thực hiện thủ tục này, bạn cần chuẩn bị tốt các điều kiện về chủ thể thành lập công ty, tên, vốn điều lệ, trụ sở chính của công ty.

  Để có thêm thông tin, mời bạn tham khảo bài viết: Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp hoặc liên hệ ngay với bộ phận tư vấn của Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết, toàn diện các vấn đề liên quan khi thành lập công ty tại quận 6.

  Về cơ bản, thành lập công ty tại quận 6 sẽ được tiến hành thông qua các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại quận 6

  Để thành lập công ty tại quận 6, thành phần hồ sơ bạn cần chuẩn bị thực hiện theo Điều 21, Điều 22, Điều 23, Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn đã lựa chọn khi thành lập công ty, cụ thể:

  Điều 21. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

  Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Danh sách thành viên.

  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  b) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

  4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

  b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Điều 24. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  2. Điều lệ công ty.

  3. Bản sao các giấy tờ sau đây:

  a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

  b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

  Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và Thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Hồ sơ cần được chuẩn bị đủ thành phần và điền đầy đủ các trường thông tin trong giấy tờ. Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tại Bước 1, bạn tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

  Hiện nay, các hồ sơ đăng ký thành lập công ty đều được nộp và xử lý thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Bạn cần truy cập Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và thực hiện các thao tác cần thiết. Trường hợp bạn gặp khó khăn khi thực hiện hay liện hệ với Nam Việt Luật để được hỗ trợ hoặc tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại quận 6 của Nam Việt Luật.

  Sau 03 ngày làm việc tính từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo chấp thuận hồ sơ của bạn và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ngay khi hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận 6 được chấp thuận, thông tin về công ty sẽ được công bố trong 30 ngày kể từ ngày được công khai. Nội dung công bố bao gồm:

  • Ngành, nghề kinh doanh của công ty;

  • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

  Bước 3: Công ty tại quận 6 tiến hành các công việc sau khi thành lập

  • Công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu.

  • Thực hiện treo bảng hiệu công ty

  • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số

  • Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê để xử lý các vấn đề kế toán trong công ty. Tham khảo dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật trong trường hợp công ty có nhu cầu.

  • Chủ sở hữu, các thành viên, cổ đông công ty thực hiện góp vốn vào công ty theo đúng quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

  • Công ty thành lập tại quận 6 tiến hành thông báo phát hành hóa đơn. Thủ tục này được thực hiện tại Chi cục thuế quận 6, địa chỉ: Số 683 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Tiến hành kê khai và đóng thuế cho công ty thành lập tại quận 6.

  Tham khảo chi tiết tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

   Thành lập công ty tại quận 6 đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm

  Dịch vụ thành lập công ty tại quận 6 của Nam Việt Luật

  Là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm, nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty, Nam Việt Luật có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại quận 6, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;

  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;

  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;

  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty tại quận 6.

  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận 6

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn và dịch vụ của công ty Nam Việt Luật về thành lập công ty tại quận 6, và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận 6 dựa trên tình hình kinh tế - xã hội thực tế tại quận 6, cùng các quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng, trong phạm vi bài viết này sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem. Để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận 6, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo