• Mã ngành 3511-3512-Ngành sản xuất,truyền tải,phân phối điện

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   4 /5 của 1 đánh giá

  Mã ngành 3511-3512-Ngành sản xuất,truyền tải,phân phối điện là bao nhiêu? Ở thời đại hiện nay điện là nhu cầu mà tất cả mọi người không thể thiếu, từ các sinh hoạt trong gia đình đến việc sản xuất, kinh doanh và các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài xã hội đều cần đến điên. Chính vì đó mà ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện là ngành đem lại lợi nhuận to lớn. Và theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện nay các công ty đang kinh doanh ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện phải đăng ký đúng mã ngành thì mới hoạt động hợp pháp. Hoặc các doanh nghiệp đã đăng ký thành lập mà giờ lại muốn hoạt động ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện cũng có thể thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề.

  ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện

   

  Mã ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện

  Mã ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

  Sau đây là mã ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện :

  3511: Sản xuất điện

  Nhóm sản xuấ điện gồm: Việc sản xuất điện năng với số lượng lớn như hoạt động của các cơ sở sản xuất điện; bao gồm nhiệt điện, điện hạt nhân, thủy điện, tua bin khí, điêzen ….

  Loại trừ: Sản xuất điện thông qua đốt rác, được phân vào nhóm 38210 (Xử lý và tiêu hủy rác thải không độc hại).

  35111: Thủy điện

  – Nhóm thủy điện gồm hoạt động sản xuất điện từ năng lượng nước;

  35112: Nhiệt điện than

  – Nhóm nhiệt điện than gồm hoạt động sản xuất điện từ than đá;

  35113: Nhiệt điện khí

  – Nhóm nhiệt điện khí gồm hoạt động sản xuất điện từ khí thiên nhiên;

  35114: Điện hạt nhân

  – Nhóm điện hạt nhân gồm hoạt động sản xuất điện từ năng lượng hạt nhân;

  35115: Điện gió

  – Nhóm điện gió gồm hoạt động sản xuất điện từ năng lượng gió;

  35116: Điện mặt trời

  – Nhóm điện mặt trời gồm hoạt động sản xuất điện từ năng lượng mặt trời;

  35119: Điện khác

  – Nhóm điện khác gồm hoạt động sản xuất điện từ các dạng năng lượng khác, chưa được phân vào đâu: sóng biển, thủy triều, diezen…

  3512: Truyền tải và phân phối điện

  Nhóm truyền tải và phân phỏi điện gồm: Việc chuyển điện từ nơi sản xuất đến các trung tâm phân phối và phân phối đến người sử dụng cuối cùng.

  35121: Truyền tải điện

  Nhóm truyền tải điện gồm:

  – Hoạt động của các hệ thống truyền tải vận chuyển điện từ nơi sản xuất đến hệ thống phân phối;

  – Hoạt động trao đổi điện và khả năng truyền tải điện.

  35122: Phân phối điện

  Nhóm phân phối điện gồm:

  – Hoạt động của hệ thống phân phối (tức là gồm có các tuyến dây, cột, đồng hồ đo và dây dẫn) vận chuyển điện từ nơi sản xuất hoặc hệ thống truyền tải đến người tiêu dùng cuối cùng;

  – Bán điện cho người sử dụng;

  – Hoạt động của các trung gian hoặc đại lý điện mà sắp xếp việc mua bán điện thông qua hệ thống phân phối thực hiện bởi người khác;

  Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện

  Hồ sơ để thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

  + Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện.

  + Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện. ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

  + Quyết định về việc bổ sung ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện.

  + Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện

  Doanh nghiệp nộp hồ sơ bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

  Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

  Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

  Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

  ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện

  Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  Công ty Nam Việt Luật ngoại trừ có thể thực hiện bổ sung ngành nghề sản xuất, truyền tải, phân phối điện mà còn kể cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn, chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi thành viên công ty, thay đổi chủ sở hữu…

  Nếu các bạn cảm thấy việc thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề khá rắc rối, phức tạp thì vì sao không tìm đến  công ty Nam Việt Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng từ khâu tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại