• Mã ngành 1910-Mã ngành nghề sản xuất than cốc

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Mã ngành 1910-Mã ngành nghề sản xuất than cốc và sản phẩm dầu mỏ tinh chế là bao nhiêu? Công ty bạn muốn bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất than cốc cũng như các dịch vụ sản xuất (ví dụ tinh luyện truyền thống). Sản xuất khí như etan, propan, butan là các sản phẩm dầu tinh luyện…..nhưng bạn lại chưa biết thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh như thế nào? Hồ sơ chuẩn bị, nộp ở đâu?

  Dưới đây là một số thông tin hữu ích về thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh được áp dụng theo quy định mới nhất!

  mã ngành nghề sản xuất than cốc

  19: SẢN XUẤT THAN CỐC; SẢN PHẨM DẦU MỎ TINH CHẾ

  Ngành này gồm: Việc chuyển dầu thô và than đá thành các sản phẩm có thể sử dụng được. Quá trình sản xuất nổi bật là tinh luyện dầu, bao gồm tách dầu thô thành các sản phẩm cấu thành thông qua các kỹ thuật như cracking và chưng cất.

  Ngành này cũng gồm: Sản xuất các sản phẩm có tính chất tương tự (ví dụ than đá, butan, propan, dầu, xăng…) cũng như các dịch vụ sản xuất (ví dụ tinh luyện truyền thống). Sản xuất khí như etan, propan, butan là các sản phẩm dầu tinh luyện.

  Loại trừ:

  Sản xuất các khí này ở các đơn vị khác, sản xuất hóa chất cơ bản được phân vào nhóm 2011 (Sản xuất hóa chất cơ bản); sản xuất khí công nghiệp, 2011 (Sản xuất hóa chất cơ bản); chiết xuất từ khí tự nhiên (metan, etan, butan hoặc propan), 06200 (Khai thác khí đốt tự nhiên) và sản xuất khí nhiên liệu, không phải loại khí dầu mỏ (ví dụ khí than, khí nước, khí sản xuất), 35201 (Sản xuất khí đốt). Các đơn vị sản xuất hoá dầu từ dầu tinh luyện được phân vào ngành 20 (Sản xuất hóa chất và sản phẩm hóa chất).

  191 – 1910 -19100: Sản xuất than cốc

  Nhóm này gồm:

  – Điều hành các lò than cốc;

  – Sản xuất than cốc và một phần than cốc;

  – Sản xuất dầu hắc ín và than dầu hắc ín;

  – Sản xuất ga từ than cốc;

  – Sản xuất than thô và nhựa đường;

  – Chưng cất than cốc.

  192 – 1920 -19200: Sản xuất sản phẩm dầu mỏ tinh chế

  Nhóm này gồm:

  Sản xuất nhiên liệu lỏng hoặc nhiên liệu khí hoặc các sản phẩm khác từ dầu thô, khoáng bitum hoặc các sản phẩm phân đoạn của chúng. Tinh luyện dầu gồm một hoặc nhiều các hoạt động sau: phân đoạn, chưng cất thẳng từ dầu thô, cracking.

  Cụ thể:

  – Sản xuất nhiên liệu ô tô: xăng, dầu lửa,…

  – Sản xuất nhiên liệu: Dầu nhiên liệu nặng, nhẹ, trung bình, khí tinh chế như etan, propan, butan,…

  – Sản xuất dầu mỡ bôi trơn từ dầu, kể cả từ dầu thải;

  – Sản xuất các sản phẩm cho ngành hoá dầu và cho ngành sản xuất chất phủ đường;

  – Sản xuất các sản phẩm khác: cồn trắng, varơlin, sáp paraphin, nhớt…

  – Sản xuất than bánh từ than non, than cốc;

  – Sản xuất bánh dầu;

  – Trộn nhiên liệu sinh học, tức là trộn cồn với dầu hoả.

  Hồ sơ bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất than cốc và sản phẩm dầu mỏ tinh luyện

  Thông tin về mã ngành nghề, tên ngành nghề cần phải được ghi chính xác trong hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh bổ sung ngành nghề. Thành phần hồ sơ gồm các văn bản sau đây:

  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất than cốc
  2. Biên bản họp về việc bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất than cốc
  3. Quyết định về việc bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất than cốc và sản phẩm dầu mỏ tinh luyện
  4. Văn bản ủy quyền cho người thực hiện nộp và nhận kết quả nếu không phải là đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

  Trình tự nộp và nhận kết quả hồ sơ bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất than cốc

  Bước 1: Nộp hồ sơ như đã chuẩn bị ở trên ở Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

  Bước 2 : Nhận phiếu hẹn trả kết quả nếu hồ sơ nộp đúng quy định.

  Bước 3: Nhận kết quả theo ngày trả trên phiếu hẹn. Nếu hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy xác nhận nội dung đăng ký doanh nghiệp. Ngược lại sẽ có văn bản trả lời lý do hồ sơ không hợp lệ.

  Bước 4: Đăng bố cáo về thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày. Hiện nay sau khi đăng ký kinh doanh thành công ở Sở Kế hoạch và Đầu tư thì thông tin thay đổi của doanh nghiệp sẽ được công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  Công ty Nam Việt Luật chúng tôi không những cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mà còn có các dịch thay đổi đăng ký kinh doanh khác như thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ trụ sở chính, thay đổi đại diện pháp luật, thay đổi chủ sở hữu, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, thay đổi thành viên hoặc cổ đông công ty, tăng vốn điều lệ, thay đổi cơ cấu ti lệ góp vốn…

  Chúng tôi sẽ cung cấp dịch thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại