• Bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Hiện nay ngành nghề dệt, may và da trong quá trình sản xuất luôn luôn phải có các loại máy móc chuyên dụng để hỗ trợ cho công việc tiến hành nhanh hơn, năng suất lao động tăng cao nhằm mục đích tạo ra nhiều sản phẩm. Tuy nhiên để có các loại máy móc này thì cần đến các đội ngũ kỹ thuật chuyên sản xuất chúng mà cụ thể đó là các xí nghiệp, doanh nghiệp chuyên hoạt động về ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da.

  Các xí nghiệp, doanh nghiệp này cần phải đăng ký thành lập đúng ngành nghề kinh doanh hoặc nếu là xí nghiệp, doanh nghiệp đã thành lập rồi mà chưa đăng ký thì chỉ cần thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.

  Để thực hiện bổ sung ngành nghề sau đây Nam Viêt Luật xin giới thiệu với các bạn hồ sơ, trình tự, thủ tục và mã ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da theo quy định mới nhất.

  ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da

  Mã ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da

  – Mã ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

  – Thông tin chi tiết và mã ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da

  2826 : Sản xuất máy cho ngành dệt, may và da

  Nhóm sản xuất máy cho ngành dệt, may và da gồm:

  – Sản xuất máy dệt như:

  + Máy cho sơ chế, sản xuất, vẽ, dệt hoặc cắt vải nhân tạo, nguyên liệu hoặc sợi,

  + Sản xuất máy cho việc sơ chế sợi dệt: Quay tơ, quấn chỉ và các máy có liên quan…

  + Máy dệt, bao gồm cả dệt tay,

  + Máy đan len,

  + Máy cho làm lưới, vải tuyn, ren, dải viền…

  – Sản xuất máy phụ trợ hoặc thiết bị của máy dệt như: Máy dệt vải hoa, máy ngừng tự động, máy thay đổi con suốt, trục quay và bánh đà trục quay…

  – Sản xuất máy dệt in;

  – Sản xuất máy để chế biến sợi như: Tẩy trắng, nhuộm, hồ, hoàn thiện, ngâm sợi dệt; máy cuộn tơ, tháo, gập, cắt hoặc trang trí sợi dệt;

  – Sản xuất máy giặt, là như: Bàn là…, máy giặt và máy sấy, máy giặt khô;

  – Sản xuất máy khâu, đầu máy khâu và kim máy khâu (cho gia dụng hoặc không cho gia dụng);

  – Sản xuất máy sản xuất hoặc hoàn thiện vải nỉ hoặc không pha len;

  – Sản xuất máy thuộc da như: Máy sơ chế, thuộc hoặc làm da, máy làm giày hoặc sửa giày hoặc các chi tiết khác của da, da thuộc hoặc da lông thú.

  Loại trừ:

  – Sản xuất giấy hoặc giấy bìa sử dụng cho máy dệt vải hoa được phân vào nhóm 17090 (Sản xuất các sản phẩm khác từ giấy và bìa chưa được phân vào đâu);

  – Sản xuất máy giặt và máy sấy gia dụng được phân vào nhóm 27500 (Sản xuất đồ điện dân dụng);

  – Sản xuất bàn là loại cán láng được phân vào nhóm 28190 (Sản xuất máy thông dụng khác);

  – Sản xuất máy sử dụng đóng sách được phân vào nhóm 2829 (Sản xuất máy chuyên dụng khác).

  Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da

  Hồ sơ để thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

  – Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da.

  – Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da. ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

  – Quyết định về việc bổ sung ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da.

  – Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da

  – Doanh nghiệp nộp hồ sơ bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

  – Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

  Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

  – Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục bổ sung thêm mã ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, da thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  – Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

  Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  Công ty Nam Việt Luật ngoại trừ có thể thực hiện bổ sung ngành nghề sản xuất máy cho ngành dệt, may, damà còn kể cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn, chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi thành viên công ty, thay đổi chủ sở hữu…

  Nếu các bạn cảm thấy việc thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề khá rắc rối, phức tạp thì vì sao không tìm đến  công ty Nam Việt Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng từ khâu tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

Thông báo