• Mã ngành 4771- Mã ngành nghề bán lẻ hàng may mặc, giày, dép

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 6 đánh giá

  Mã ngành 4771- Mã ngành nghề bán lẻ hàng may mặc, giày, dép là bao nhiêu? Trong những năm gần đây Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á, mà một trong những động lực tăng trưởng chính đến từ ngành dệt may, giày, dép, hàng da và giả da cũng chính vì nhờ mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, các thiết thiết kế thời trang của Việt Nam ngày càng được người tiêu dùng, đón nhận ưa chuộng. Sự tiếp nhận của người tiêu dùng và nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành nghề này nên khiến nhiều doanh nghiếp đẩy mạnh thị trường bán lẻ hàng may mặc, giày, dép nhiều hơn. Doanh nghiệp nào đang dự định muốn làm thủ tục bổ sung ngành nghề bán lẻ hàng may mặc, giày, dép nếu chưa biết những thông tin về hồ sơ, trình tự thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh cũng như những điều cần thực hiện khi đi vào hoạt động ngành nghề này có thể tham khảo qua bài viết dưới đây!

  I/ Mã ngành nghề bán lẻ hàng may mặc, giày, dép chi tiết

  Nhóm mã ngành nghề  bán lẻ hàng may mặc, giày, dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh được quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về hệ thống ngành nghề kinh doanh Việt Nam. Cụ thể như sau:

  1. 4771: Bán lẻ hàng may mặc, giày, dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh

  Nhóm bán lẻ hàng may mặc, giày, dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng:

  – Bán lẻ hàng may mặc;

  – Bán lẻ hàng lông thú;

  – Bán lẻ phụ kiện hàng may mặc khác như găng tay, khăn, bít tất, cà vạt, dây đeo quần…;

  – Bán lẻ giày, dép;

  – Bán lẻ đồ da và giả da;

  – Bán lẻ hàng du lịch bằng da và giả da.

  Loại trừ: Bán lẻ vải và hàng dệt được phân vào nhóm 4751 (Bán lẻ vải, len, sợi, chỉ khâu và hàng dệt khác trong các cửa hàng chuyên doanh).

  Ngành nghề chi tiết Mã ngành chi tiết
  Bán lẻ hàng may mặc trong các cửa hàng chuyên doanh. Nhóm bán lẻ hàng may mặc trong các cửa hàng chuyên doanh gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng:

  – Bán lẻ hàng may mặc;

  – Bán lẻ hàng lông thú;

  – Bán lẻ phụ kiện may mặc khác như găng tay, khăn, bít tất, cà vạt, dây đeo quần…

  47711

  Bán lẻ giày, dép trong các cửa hàng chuyên doanh. Nhóm bán lẻ giày, dép trong các cửa hàng chuyên doanh gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng:

  – Bán lẻ giày, kể cả giày thể thao, guốc, dép bằng mọi loại chất liệu.

  47712

  Bán lẻ cặp, túi, ví, hàng da và giả da khác trong các cửa hàng chuyên doanh. Nhóm bán lẻ cặp, túi, ví, hàng da và giả da khác trong các cửa hàng chuyên doanh gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng:

  – Bán lẻ cặp học sinh, cặp đựng tài liệu, túi xách các loại, ví… bằng da, giả da hoặc chất liệu khác;

  – Bán lẻ ba lô, vali, hàng du lịch bằng da, giả da và chất liệu khác;

  – Bán lẻ hàng da và giả da khác.

  47713

   2. 4782: Bán lẻ hàng dệt, may sẵn, giày, dép lưu động hoặc tại chợ

  Nhóm bán lẻ hàng dệt, may sẵn, giày, dép lưu động hoặc tại chợ gồm:

  – Bán lẻ vải và hàng dệt khác;

  – Bán lẻ hàng may mặc;

  – Bán lẻ giày.

  Ngành nghề chi tiết Mã ngành chi tiết
  Bán lẻ hàng dệt lưu động hoặc tại chợ. Nhóm bán lẻ hàng dệt lưu động hoặc tại chợ gồm:

  – Bán lẻ vải may mặc;

  – Bán lẻ hàng dệt khác: Len, sợi, kim, chỉ…

  47821

  Bán lẻ hàng may mặc lưu động hoặc tại chợ. Nhóm bán lẻ hàng may mặc lưu động hoặc tại chợ gồm:

  – Bán lẻ quần áo may mặc;

  – Bán lẻ hàng lông thú;

  – Bán lẻ đồ phụ kiện hàng may mặc: găng tay, bít tất, khăn quàng, cravát…

  47822

  Bán lẻ giày, dép lưu động hoặc tại chợ

  Nhóm bán lẻ giày, dép lưu động hoặc tại chợ gồm: Bán lẻ giày, kể cả giày thể thao, guốc, dép bằng mọi loại chất liệu.

  47823

  3. 4783: Bán lẻ thiết bị công nghệ thông tin liên lạc lưu động hoặc tại chợ

  – Nhóm bán lẻ thiết bị công nghệ thông tin liên lạc lưu động hoặc tại chợ gồm: Hoạt động bán lẻ thiết bị thông tin, liên lạc như máy vi tính và thiết bị ngoại vi, thiết bị viễn thông, hàng điện tử và điện tử tiêu dùng lưu động hoặc tại chợ.

  ngành nghề bán lẻ hàng may mặc, giày, dép

  Bổ sung mã ngành nghề bán lẻ hàng may mặc, giày, dép.

  II/ Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ hàng may mặc, giày, dép, hàng da, giả da

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ hàng may mặc, giày, dép, hàng da, giả da 

  Thành phần hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Biên bản họp đại hội đồng cổ đông/hội đồng thành viên về việc bổ sung ngành nghề bán lẻ hàng may mặc, giày, dép.
  • Quyết định của đại hội đồng cổ đông( đối với công ty cổ phần) Quyết định của hội đồng thành viên( đối với công ty TNHH hai thành viên) Quyết định của chủ sở hữu (công ty TNHH 1 thành viên)
  • Giấy uỷ quyền cho cá nhân đi nộp và nhận kết quả hồ sơ nếu người đại diện công ty không thực hiện được việc này

  Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ hàng may mặc, giày, dép, hàng da, giả da lên Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

  – Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ hàng may mặc, giày, dép, hàng da, giả da 

  – Giấy uỷ quyền cho cá nhân nộp hồ sơ, chứng minh thư/Hộ chiếu/Căn cước công dân của người nộp hồ sơ nộp trực tiếp tại sở kế hoạch đầu tư sau khi nhận kết quả.

  – Thời gian làm việc giải quyết hồ sơ là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ sở kế hoạch đầu tư sẽ trả lời về tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo doanh nghiệp tới nhận kết quả hoặc sửa đổi bổ sung hồ sơ.

  Bước 3: Nhận kết quả hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề

  – Kết quả nhận được: Giấy xác nhận về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ hàng may mặc, giày, dép, hàng da, giả da 

  – Doanh nghiệp sẽ  nhận kết quả là Giấy xác nhận về việc thay đổi bổ sung ngành nghề đăng ký doanh nghiệp mà không cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.   

  Bước 4: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia

  – Sau khi nhận giấy xác nhận thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị Giấy đề nghị công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ hàng may mặc, giày, dép, hàng da, giả da trên Cổng thông tin quốc gia với thời gian là 30 ngày.

  – Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

  III/ Dịch vụ bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  Hiện nay, công ty Nam Việt Luật chúng tôi không những cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mà còn có các dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh khác cho doanh nghiệp. Do vậy, hãy liên hệ đăng ký sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề, thay đổi đăng ký kinh doanh ngay nếu bạn gặp khó khăn khi làm thủ tục nhé!

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục thành lập công ty cũng như thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nên có khả năng tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan một cách chi tiết cho bạn. Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để thuận lợi thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  – Đặc biệt, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo thủ tục, nộp hồ sơ và lấy kết quả để trả cho khách hàng một cách nhành chóng, để giúp công ty của bạn thuận lợi kinh doanh ngành nghề muốn bổ sung hay muốn thay đổi. Đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được:

  + Tư vấn tận tình về ngành nghề, mã ngành kinh doanh

  + Nhân viên công ty Nam Việt Luật thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

  + Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sau thay đổi, bổ sung ngành nghề cho khách hàng, thủ tục cần lưu ý sau thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

  Trên đây là nội dung tư vấn về nội dung tư vấn thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty năm. Quý Khách hàng có thể liên hệ đến số hotline của công ty hoặc gửi email đến công ty Nam Việt Luật để được tư vấn về dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp để nhận được dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại