• Tư vấn thủ tục giấy phép kinh doanh bia rượu

  • Giấy phép kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Rượu bia là thức uống không thể thiếu trong các buổi hội họp, liên hoan, trong các bữa ăn, bữa nhậu. Nhu cầu người tiêu dùng cao, vì thế ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh rượu bi xuất hiện.  Bia rượu là đồ uống có chứa cồn, có khả năng gây nghiệm và ức chế hoạt động của não bộ nếu uống quá nhiều và uống không đúng cách. Bia rượu luôn là thức uống ‘nhạy cảm’ và việc kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh bia, quán bia cũng cần phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt của pháp luật.

  Điều kiện kinh doanh bia rượu

  Để được cấp giấy phép kinh doanh bia rượu và hoạt động kinh doanh đảm bảo đúng pháp luật thì cần phải có các điều kiện sau:

  – Thương nhân cửa hàng kinh doanh rượu bia phải đăng ký kinh doanh mua, bán rượu bia.

  – Có địa điểm kinh doanh rượu bia cố định, địa chỉ rõ ràng do Bộ công thương quy định.

  – Có khu vực kinh doanh rượu bia riêng biệt, có kho dự trữ rượu bia bảo đảm những điều kiện về chất lượng rượu bia, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo đúng quy định của pháp luật.

  – Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng bán lẻ rượu bia với ít nhất một nhà cung cấp rượu bia.

  Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bia, rượu

  Để xin giấy phép kinh doanh bia rượu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tiến hành theo thủ tục dưới đây!

  Thành phần hồ sơ

  Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bia để thành lập công ty cần có những giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh rượu bia
  • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận mã số thuế;
  • Hình thức tổ chức bán hàng, phương thức quản lý hệ thống;
  • Bảng kê danh sách nhân viên, nhân lực
  • Hồ sơ về kho hàng: Địa điểm và năng lực của kho; Tài liệu chứng minh quyền sử dụng kho; Bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong kho
  • Các tài liệu về an toàn về phòng cháy chữa cháy, am toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường.
  • Văn bản giới thiệu, hợp đồng đại lý bán lẻ với ít nhất một nhà cung cấp rượu bia;

  Các bước xin giấy phép kinh doanh bia, rượu

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bia, quán rượu thì chủ kinh doanh đem nộp hồ sơ tại Phòng Kinh tế cấp Huyện. Nếu bộ hồ sơ hợp lệ, thì chủ kinh doanh sẽ nhận giấy biên nhận hồ sơ. Còn nếu trong trường hợp bộ hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì làm theo hướng dẫn.

  Phòng Kinh tế tiến hành kiểm tra hồ sơ, xác minh nội dung và thành phần đăng ký; tiến hành kiểm tra và thẩm định địa điểm kinh doanh rượu bia và lập thành biên bản thẩm định. Nếu cơ sở đủ điều kiện ký cấp Giấy phép kinh doanh, phòng sẽ chuyển văn thư cho chủ kinh doanh. Nếu không đủ điều kiện thì sẽ trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân biết rõ lý do để sửa đổi theo quy định.

  Khi hồ sơ đã hợp lệ, cơ sở kinh doanh đáp ứng được mọi yêu cầu theo đúng quy định thì chủ kinh doanh sẽ được cấp giấy phép kinh doanh bia rượu.

  Trên đây là những điều kiện, các loại giấy tờ cần thiết chuẩn bị làm hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bia cũng như các bước tiến hành nộp hồ sơ. Nếu còn vấn đề gì cần tư vấn, cần được giải đáp hay muốn thành lập công ty thì các bạn hãy liên hệ ngay với công ty Nam Việt Luật – công ty chuyên tư vấn luật của chúng tôi để được phục vụ tốt nhất nhé! Chúc bạn dễ dàng sở hữu giấy phép kinh doanh và cơ sở nhanh chóng đi vào hoạt động nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại