• Thủ tục xin cấp giấy phép sản xuất phim

  • Giấy phép kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Để có thể sản xuất thành bộ phim hay thu hút được người xem là cả một quá trình làm phim từ viết kịch bản, ý tưởng dựng phim, cốt truyện. Việc doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép sản xuất phim cũng như cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sản xuất phim để có thể thực hiện cho bộ phim đó. Nhằm muốn giúp đỡ khách hàng có thể hiểu hơn về thủ tục xin cấp giấy phép sản xuất phim, Công ty Nam Việt Luật giải đáp mọi thắc mắc qua bài viết dưới đây:

  giay-phep-san-xuat-phim

   

  Thủ tục xin cấp giấy phim sản xuất phim căn cứ theo quy định:

  • Luật Điện ảnh năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2009;
  • Nghị định 54/2010 quy định chi tiết Luật Điện ảnh;

  Điều kiện để được xin cấp Giấy phép sản xuất phim bao gồm:

  Khi thành lập công ty sản xuất phim theo quy định vốn điều lệ là 1 000 000 000 VNĐ (1 tỉ đồng) như sau: Bản đăng ký góp vốn, biên bản góp vốn, quyết định giao vốn.

  Lưu ý:

  + Số vốn điều lệ công ty được góp bằng tiền mặt phải có được xác nhận của bên ngân hàng đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam Về khoản tiền khi ký quỹ đối với những thành viên thành lập công ty.

  + Ngược lại số vốn điều lệ do các thành viên sáng lập công ty góp bằng tại sản thì tài sản đó phải được chứng thư từ các công ty, tổ chức trong lĩnh vực chuyên định giá tài sản đang hoạt động đang hoạt động tại Việt Nam.

  + Đối với người đứng đầu công ty phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau: công dân của Việ Nam cũng như có địa chỉ thường trú tại Việt Nam, là người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phim.

  + Đối với những công ty đã thành lập muốn thay đổi, bổ sung thêm ngành nghề sản xuất phim ảnh thì doanh nghiệp cần phải có văn bản báo cáo tài chính được xác nhận từ cơ quan kiểm toán độc lập dựa trên thời điểm gần nhất đáp ứng đúng điều kiện là phải lớn hơn hoặc bằng số vốn quy định là 1 000 000 000 VNĐ( 1 tỉ đồng)

  Quy trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép sản xuất phim qua các bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép sản xuất phim

  Thành phần hồ sơ bao gồm:

  Biên bản xin cấp giấy phép sản xuất phim

  Bản sao công chứng hợp lệ chứng thực người đứng đầu công ty là công dân Việt Nam cũng như có địa chủ thường trú tại Việt Nam

  Bản sao công chứng hợp lệ CMND/ CCCD/ Hộ chiếu của Tổng giám đốc hoặc giám đốc

  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp/ kinh doanh

  Giấy chứng nhận ký quỹ tại ngân hàng 1 000 000 000 VNĐ( 1 tỉ đông);

  Hồ sơ chứng thực năng lực của công ty

  Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép sản xuất phim

  Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục Điện ảnh Việt Nam thời gian giải quyết hồ sơ từ 07-10 ngày bắt đầu tính từ ngày nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ Cục Điện ảnh sẽ có trách nhiệm gửi thông báo để doanh nghiệp sửa lại hồ sơ.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo