• Mã ngành 0131-Mã ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Mã ngành 0131-Mã ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống là bao nhiêu? Trong lĩnh vực nông nghiệp mà cụ thể là trồng cây hàng năm và trồng cây lâu năm thì luôn luôn phải cần các loại cây giống để gieo trồng mỗi năm hoặc vài năm một lần do cần thay thế các cây đã chết hoặc vì mở rộng thêm diện tích gieo trồng. Do nhu cầu to lớn như vậy cho nên xuất hiện các tổ chức như doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống để cung cấp người nông dân hoặc các doanh nghiệp, hợp tác xã khác hoạt động trồng cây hàng năm và lâu năm.

  Để có thể hoạt động hợp pháp trong ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống thì phải có đăng ký ngành nghề kinh doanh khi mới thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã hoặc có thể bổ sung ngành nghề sau khi đã thành lập.

  Sau đây Nam Việt Luật xin giới thiệu về hồ sơ, trình tự thủ tục thực hiện bổ sung ngành nghề và mã ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống để các bạn hiểu rõ.

  Mã ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống

  Mã các ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

  Sau đây là mã ngành và chi tiết các ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống :

  0131 : Nhân và chăm sóc cây giống hàng năm

  Nhóm này gồm:

  Hoạt động sản xuất hạt giống, gieo ươm các loại giống cây hàng năm như: sản xuất lúa giống; giống cây su hào, bắp cải, xúp lơ, cà chua, giống nấm…

  0132 : Nhân và chăm sóc cây giống lâu năm

  Nhóm này gồm:

  – Hoạt động sản xuất giống cây lâu năm như giâm cành, tạo chồi, cấy ghép chồi, tạo cây con để nhân giống cây trực tiếp hoặc tạo từ các gốc ghép cành thành các chồi non để cho ra sản phẩm cuối cùng là cây giống.

  – Gieo ươm, cấy ghép, cắt cành và giâm cành các loại cây cảnh.

  Loại trừ: Ươm giống cây lâm nghiệp được phân vào nhóm 02104 (Ươm giống cây lâm nghiệp).

  Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống

  Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

  + Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống .

  + Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống. ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

  + Quyết định về việc bổ sung ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống .

  + Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống

  Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống  như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

  Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

  Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

  Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

  Thu-tuc-thay-doi-bo-sung-nganh-nghe-kinh-doanh-cong-ty-TNHH-hai-thành-vien

  Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  Nếu các bạn cảm thấy việc thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề khá rắc rối, phức tạp thì vì sao không tìm đến chúng tôi công ty Nam Việt Luật.

  Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

  Công ty Nam Việt Luật ngoại trừ có thể thực hiện bổ sung ngành nghề nhân và chăm sóc cây giống mà còn kể cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn, chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ…

Thông báo
Gọi điện thoại