• Mã ngành 9420-Mã ngành hoạt động công đoàn là bao nhiêu?

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Mã ngành 9420-Mã ngành hoạt động công đoàn là bao nhiêu? Công đoàn là một hình thức tổ chức có trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ quyền lợi, công bằng cho những người lao động như tiền luong, giờ lao động, các chế độ bảo hiểm… Hiện nay các tổ chức công đoàn thường do các cơ quan nhà nước quản lý, giám sát hoạt động, tuy nhiên nếu được pháp luật cho phép thì các tổ chức tư nhân vẫn có thể thành lập và hoạt động công đoàn. Và để thực hiện thì tổ chức đó phải có đăng ký ngành nghề hoạt động công đoàn theo Luật doanh nghiệp khi mới thành lập hoặc đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh sau khi thành lập.

  Sau đây Nam Việt Luật xin giới thiệu với các bạn mã ngành nghề hoạt động công đoàn và hồ sơ, trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề hoạt động công đoàn.

  ngành nghề hoạt động công đoàn

  Mã ngành nghề hoạt động công đoàn

  Ngành nghề hoạt động công đoàn được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

  Sau đây là mã ngành và chi tiết ngành nghề hoạt động công đoàn :

  9420: Hoạt động của công đoàn

  Nhóm này gồm: Hoạt động của các tổ chức nghiệp đoàn (nếu luật pháp cho phép thành lập) nhằm bảo đảm quyền lợi của đoàn viên (tiền lương, giờ lao động…) là người lao động trong các nghiệp đoàn mà họ tham gia sản xuất ngoài hệ thống thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Nguồn kinh phí cho những người tham gia điều hành các tổ chức nghiệp đoàn này là từ đóng góp của đoàn viên trong các tổ chức nghiệp đoàn đó.

  Loại trừ: Hoạt động của các tổ chức công đoàn chuyên trách có nguồn vốn hoạt động chủ yếu từ ngân sách Nhà nước được phân vào mã 84111 (Hoạt động của Đảng Cộng sản, tổ chức chính trị – xã hội).

  Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề hoạt động công đoàn

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề hoạt động công đoàn

  Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

  + Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề hoạt động công đoàn .

  + Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề hoạt động công đoàn . ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

  + Quyết định về việc bổ sung ngành nghề hoạt động công đoàn .

  + Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề hoạt động công đoàn

  Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề hoạt động công đoàn  như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

  Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

  Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

  Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề hoạt động công đoàn thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

  Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  Nếu các bạn cảm thấy việc chuẩn bị hồ sơ rườm rà, thủ tục nộp và nhận kết quả có chút rắc rối, phức tạp thì vì sao bạn không tìm đến chúng tôi công ty Nam Việt Luật.

  Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

  Công ty Nam Việt Luật ngoại trừ có thể thực hiện bổ sung ngành nghề hoạt động công đoàn mà còn kể cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ, đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn…

Thông báo
Gọi điện thoại