• Mã ngành 4730-Mã ngành nghề bán lẻ nhiên liệu động cơ xe

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   4 /5 của 1 đánh giá

  Mã ngành 4730-Mã ngành nghề bán lẻ nhiên liệu động cơ xe là bao nhiêu? Để hoạt động đi lại, di chuyển cho xe máy, ô tô, mô tô, xe có động cơ khác thì nhiên liệu cung cấp cho loại xe đó là một phần không thế thiếu. Hiện nay Việt Nam đang thực hiện nền kinh tế Công nghiệp hóa hiện đại hóa cho nên việc sử dụng nhiên liệu đông cơ xe rất lớn, vì thế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường nhiều doanh nghiệp đã thực hiện kinh doanh bán lẻ nhiên liệu động cơ xe dẫu vậy để thực hiện bán lẻ nhiên liệu động cơ xe doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký kinh doanh ngành nghềnày hoặc đăng ký làm thủ tục bổ sung ngành nghề bán lẻ nhiên liệu động cơ xe.

  Nhiều doanh nghiệp lại cảm thấy thủ tục này khá khó khăn gặp phải nhiều vướng mắc khi không biết thủ tục thực hiện như thế nào? Hồ sơ chuẩn bị gì? Hãy cùng tham khảo một số thông tin thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh qua bài viết dưới đây!

  Bổ sung ngành nghề bán lẻ nhiên liệu động cơ

   

  Căn cứ pháp lý:

  +Danh mục hệ thống ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

  Nhóm ngành nghề kinh doanh bán lẻ nhiên liệu động cơ xe

  473 – 4730 – 47300: Bán lẻ nhiên liệu động cơ trong các cửa hàng chuyên doanh

  Nhóm này gồm: Bán lẻ chuyên doanh các mặt hàng:

  – Nhiên liệu cho ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác.

  Nhóm này cũng gồm: Bán lẻ dầu, mỡ bôi trơn và sản phẩm làm mát động cơ ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác.

  Loại trừ:

  – Bán buôn nhiên liệu động cơ được phân vào nhóm 46613 (Bán buôn xăng dầu và các sản phẩm liên quan);

  – Bán lẻ khí dầu mỏ hoá lỏng dùng để đun, nấu hoặc sưởi được phân vào nhóm 47735 (Bán lẻ dầu hoả, gas, than nhiên liệu dùng cho gia đình trong các cửa hàng chuyên doanh).

  Hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề bán lẻ nhiên liệu động cơ xe bao gồm những bước sau:

  Bước 1: Chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ ngành nghề bán lẻ nhiên liệu động cơ xe 

  Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh bao gồm:

  +Thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ nhiên liệu động cơ xe

  +Quyết định thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh của chủ sở hữu công ty ( đối với công ty TNHH một thành viên ) hội đồng thành viên ( công ty TNHH hai thành viên ) đội đồng quản trị ( công ty cổ phần )

  +Biên bản họp và bản sao hợp lệ bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ nhiên nhiệu động cơ xe.

  +Nếu người đại diện pháp luật của công ty không thể thực hiện nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải có giấy ủy quyền cho cá nhận thực hiện việc này và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2 :Nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề bán lẻ nhiên liệu động cơ xe lên Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đăng ký làm trụ sở chính.

  + Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề bán lẻ nhiên liệu động cơ xe đến Cơ quan đăng ký kinh doanh và sau từ 03-05 ngày làm việc sẽ nhận được kết quả.

  + Doanh nghiệp sẽ được Cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy xác nhận về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.

  Bước 3: Nhận giấy kết quả bổ sung ngành nghề kinh doanh nhiên liệu động cơ xe

  + Căn cứ vào giấy hẹn, doanh nghiệp đến nhận giấy kết quả hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh

  Bước 4: Doanh nghiệp đăng thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh lên Cổng thông tin quốc gia.

  + Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ nhiên liệu động cơ xe thì sẽ phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày.

  Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ nhiên liệu của công ty Nam Việt Luật:

  + Sau khi những thắc mắc của quý khách được gửi đến công ty với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tiến chuẩn bị những giấy tờ quan trọng cẩn thiết cũng như soạn thảo hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp muốn thay đổi

  + Chuẩn bị soạn thảo hồ sơ xong, công ty Nam Việt Luật sẽ cử nhân viên đến Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở kế hạch và đầu tư để nộ hồ sơ.

  + Theo dõi tiến trình làm việc và bàn giao lại kết quả cho doanh nghiệp

  + Thực hiện chu đáo, nhiệt tình.

  + Ngoài ra chúng tôi cũng có các dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh khác (ví dụ: Bổ sung ngành nghề kinh doanh sửa chữa ô tô) các bạn có thể tham khảo để phù hợp với ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp bạn mong muốn.

  >>> Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh Việt Nam mới nhất <<<

Thông báo
Gọi điện thoại