• Dịch vụ thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm Hà Nội

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Nam Việt Luật đồng hành cùng các doanh nghiệp ngay từ bước tiếp cận thông tin ban đầu, tư vấn đầy đủ các thủ tục thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm TP Hà Nội và sau khi thành lập doanh nghiệp, thực hiện trọn gói các dịch vụ thành lập công ty, cho đến dịch vụ kê khai thuế, dịch vụ bổ trợ doanh nghiệp như tư vấn soạn thảo các loại hợp đồng, xin cấp phép các loại giấy phép đủ điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động.

  Ở Nam Việt Luật chúng tôi cam kết tư vấn tận tình, làm việc chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng hạn chế được rủi ro và chi phí cho các doanh nghiệp mới thành lập, tiết kiệm được thời gian tối đa nhất cho các khách hàng. Chắc hẳn doanh nghiệp nào ngay từ lúc ban đầu thành lập cho đến lúc phát triển sau này đều mong muốn chỉ làm việc duy nhất với một đơn vị Luật để có thế đạt được hiệu quả công việc tối đa nhất. Hiểu được mong muốn này của các doanh nghiệp nên Nam Việt Luật luôn cố gắng, nỗ lực để có thể mang lại dịch vụ tốt nhất và kết quả hoàn hảo nhất cho các doanh nghiệp. 

  >>>Tham khảo ngay: Bảng giá thành lập công ty giá rẻ vốn Việt Nam

  >>>Tham khảo ngay: Bảng giá dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài

  1. TƯ VẤN VỀ CÁC MÔ HÌNH DOANH NGHIỆP HIỆN HÀNH KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN NAM TỪ LIÊM HÀ NỘI

  Căn cứ pháp lý:

  • Căn cứ vào luật doanh nghiệp năm 2020;
  • Căn cứ nghị định 01/2021 về đăng ký kinh doanh; 

  Theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020, công ty gồm các loại hình

  • Doanh nghiệp tư nhân;
  • Công ty TNHH một thành viên;
  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên;
  • Công ty hợp danh;
  • Công ty cổ phần.

  2. TƯ VẤN VỀ QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN NAM TỪ LIÊM 

  • Về cơ quan có thẩm quyền cấp phép: Phòng đăng ký kinh doanh – thuộc sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội và cục thuế Hà Nội.
  • Về thời gian cấp phép: sau khi nộp đủ hồ sơ hợp lệ thời gian cấp phép từ 5-7 ngày làm việc (có thể làm nhanh).

  3. GIÁ DỊCH VỤ KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN NAM TỪ LIÊM

  Chỉ với giá dịch vụ: 1.200.000 đồng 

  • Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Khắc dấu tròn.
  • Đăng bố cáo thành lập.
  • Thủ tục khai thuế ban đầu.
  • Thủ tục áp dụng phương pháp tính thuế.
  • Miễn phí báo cáo thuế quý đầu tiên.
  • Thông báo số tài khoản ngân hàng.
  • Thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh mở công ty 500k/tháng tại Hoàn Kiếm (12 tháng tặng 01 tháng).

  4. TƯ VẤN VỀ CÁC MỨC PHẠT KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN NAM TỪ LIÊM HÀ NỘI

  • Khi kê khai hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại quận Nam Từ Liêm phải kê khai trung thực và chính xác nếu kê khai sai phạt tiền từ  10 – 15 triệu theo quy định tại nghị định 50/2016 của chính phủ trong lĩnh vực kế hoặc và đầu tư. 
  • Tại điều 26 nghị định 50 cũng quy định buộc phải đăng công bố về thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia, mức phạt từ 1 – 2 triệu đồng nếu không đăng công bố và buộc phải khắp phục đăng công bố lại. 
  • Đối với người thành lập doanh nghiệp, góp vốn mua cổ phần không được quyền thành lập nhưng vẫn đăng ký thành lập doanh nghiệp, phạt tiền từ 5 – 10 triệu và buộc phải thay đổi thành viên đối với doanh nghiệp đó.

  5. TƯ VẤN VỀ CÁC TRƯỜNG HỢP  ĐƯỢC PHÉP THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN NAM TỪ LIÊM

  Về quyền thành lập công ty: tất cả các tổ chức, cá đều được phép thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam với các điều kiện:

  • Đủ 18 tuổi;
  • Đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của luật dân sự năm 2015.
  • Những người không bị khó khăn trong nhận thức và đủ điều kiện làm chủ hành vi của mình.
  • Tổ chức không bị cấm hoạt động trong phạm vi ngành nghề nhất định.

  6. TƯ VẤN VỀ CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC PHÉP THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN NAM TỪ LIÊM.

  • Đối với cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang: không sử dụng tài sản của nhà nước để thành lập công ty nhằm mục đích kinh doanh thu lợi về cho cơ quan và đơn vị mình;
  • Đối với cán bộ công chức, viên chức: Tất cả công chức, viên chức đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước đều không được quyền góp vốn, thành lập công ty.
  • Đối với bộ đội, công an, quân nhân chuyên nghiệp đều không được phép  thành lập công ty, góp vốn mua cổ phần;
  • Đối với cán bộ, lãnh đạo trong các doanh nghiệp nhà nước không được phép thành lập doanh nghiệp, góp vốn mua cổ phần trừ trường hợp được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp tại doanh nghiệp.
  • Các trường hợp đang chấp hành án phạt tù người đang bị tuy cứu trách nhiệm hình sự, tạm giam, tạm giữ không được phép thành lập doanh nghiệp, góp vốn mua cổ phần.

  7. TƯ VẤN VỀ VỐN ĐIỀU LỆ KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN NAM TỪ LIÊM HÀ NỘI

  Câu hỏi mà Nam Việt Luật được hỏi nhiều nhất khi tư vấn thành lập công ty là Anh/chị nên đăng ký vốn điều lệ bao nhiêu và vốn này phải kê khai như thế nào? Qua nhiều năm làm nghề Nam Việt Luật đã tổng kết rằng vốn điều lệ của công ty phải thỏa mãn hai điều kiện một là yêu cầu của pháp luật và hai là quy mô kinh doanh của khách hàng.

  Thứ nhất là về yêu cầu của pháp luật:

  Vốn điều lệ phải đáp ứng đủ với quy định tại Luật Doanh nghiệp và một số Luật chuyên ngành khác tương ứng với một số ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về mức vốn phải đăng ký.

  Góp vốn là việc góp tài sản để tạo thành vốn điều lệ của công ty, trong đó có bao gồm góp vốn để thành lập công ty. Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

  Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.

  Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.

  Vốn điều lệ của công ty cổ phần khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty.

  Luật doanh nghiệp 2020 có quy định rằng trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp các thành viên góp vốn thành lập công ty phải góp đủ số vốn đã cam kết góp khi đăng ký thành lập. Nếu như có thành viên không góp đủ hoặc không góp, công ty phải làm thủ tục giảm vốn điều lệ đúng bằng số vốn đã góp và thực hiện thủ tục thay đổi vốn với cơ quan Đăng ký kinh doanh.

  Bên cạnh đó Luật doanh nghiệp cũng cấm kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký; cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị. Mọi hành vi cố ý làm sai phạm sẽ bị phạt tiền theo quy định và yêu cầu khắc phục hậu quả. 

  Ngoài việc chú trọng vào phần giá trị phần góp vốn của các thành viên công ty để khai khai đúng thì công ty phải chú ý đến ngành nghề mà công ty dự định kinh doanh có thuộc những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về mức vốn tối thiếu hay không để yêu cầu các thành viên công ty góp thêm. Nếu có yêu cầu về mức vốn điều lệ tối thiếu phải đáp ứng thì mới được đăng ký ngành nghề đó. 

  Ví dụ như là ngành nghề Kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài vốn điều lệ phải đăng ký là 5 tỷ đồng trở lên, ngành nghề Kinh doanh môi giới bảo hiểm gốc hoặc môi giới tái bảo hiểm vốn điều lệ phải đáp ứng ít nhất là 4 tỷ đồng, hay vốn điều lệ phải 10 tỷ đồng trở lên mới đăng ký được ngành nghề Tư vấn đầu tư chứng khoán,…

  Thứ hai về quy mô kinh doanh:

  Vốn điều lệ là do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm, có thể hiểu đó chính là cam kết trách nhiệm bằng tài sản của thành viên thành lập với công ty và của công ty với đối tác, với khách hàng. Vì vậy nếu đăng ký quá thấp sẽ không đủ để duy trì hoạt động của công ty, sẽ làm giảm niềm tin trong kinh doanh, không có lợi thế khi cạnh tranh. Nhưng đăng ký quá cao sẽ là rủi ro cho các thành viên góp vốn. 

  Do đó mà dựa trên khả năng tài chính, dựa trên nhu cầu kinh doanh hiện tại như công ty cần năng lực tài chính bao nhiêu để tham gia đấu thầu, để ký kết hợp đồng, để thực hiện dự án mà đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp cho công ty. Bởi vì vốn điều lệ của công ty chỉ tác động trực tiếp đến thuế môn bài là căn cứ cho công ty đóng thuế môn bài theo 2 mức: là 3 triệu đồng với các công ty có vốn điều lệ trên 10 tỷ; và 2 triệu đồng đối với các công ty có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống. Sau khi công ty đi vào hoạt động có doanh thu có lãi có nguồn huy động vốn thì có thể thực hiện thủ tục tăng vốn điều lệ bất cứ lúc nào. 

  8. TƯ VẤN VỀ NGÀNH NGHỀ KINH DOANH KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUÂN NAM TỪ LIÊM 

  Nhận thấy rằng nội dung đăng ký ngành nghề kinh doanh là nội dung khó đối với các công ty mới đầu thành lập, và cần chuyên môn cao để có thể nhanh chóng khái quát được hết các ngành nghề mà công ty cần. Nên khi đến với Nam Việt Luật quý khách hàng yên tâm trình bày yêu cầu về lĩnh vực cần hoạt động của mình như xây dựng, du lịch, thương mại, sản xuất,…, đội ngũ tư vấn viên của Nam Việt Luật sẽ xây dựng danh mục ngành nghề đầy đủ nhất mà công ty cần vừa đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật vừa nhanh chóng, tránh gây mất thời gian cho quý khách hàng.

  9. TƯ VẤN VỀ CÁC NGÀNH NGHỀ CẤM ĐĂNG KÝ KINH DOANH

  • Pháp luật quy định tại điều 6 luật đầu tư năm 2020 về các ngành nghề cấm kinh doanh. 
  • Kinh doanh các chất ma túy theo quy định tại Phụ lục I của luật.
  • Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của luật.
  • Kinh doanh mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của luật.
  • Kinh doanh mại dâm. 
  • Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người.
  • Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người.
  • Kinh doanh pháo nổ.
  • Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.

  10. TƯ VẤN VỀ TÊN CÔNG TY KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN NAM TỪ LIÊM HÀ NỘI

  Vậy làm thế nào để lựa chọn đúng được loại hình kinh doanh khi thành lập công ty tại quận Tây Hồ?

  • Đầu tiên sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên góp vốn thành lập công ty. Nếu như chỉ có một cá nhân hoặc một tổ chức dự định góp vốn thành lập công ty thì chỉ có thể lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, đây là loại hình quy mô nhỏ và đơn giản nhất. Lúc đặt tên có thể viết hẳn ra là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành viên, hoặc Công ty TNHH 1 thành viên, hoặc Công ty TNHH.
  • Nếu như có ít nhất 2 thành viên góp vốn thành lập công ty quý khách hàng có thể lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, đây là loại hình dễ quản lý và cơ cấu linh hoạt. Tuy nhiên loại hình này sẽ hạn chế thành viên dưới 50 người. Lúc đặt tên cho công ty có thể viết là Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoặc Công ty TNHH hai thành viên hoặc Công ty TNHH.
  • Đối với ba cá nhân hoặc tổ chức góp vốn trở lên quý khách hàng có thể lựa chọn loại hình công ty Cổ phần, đây là loại hình có quy mô lớn nhất, nhiều lợi thế về huy động vốn nhưng cũng khó quản lý và cơ cấu phức tạp do không hạn chế về số lượng cổ đông công ty. Lúc đặt tên có thể viết Công ty Cổ phần hoặc công ty CP đều được.
  • Tiếp theo, phần tên riêng của công ty thì phải đặt như thế nào để vừa không trùng, không gây nhầm lẫn nhưng lại hài hòa và hay? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tên riêng của công ty thường sẽ gồm hai yếu tố là lĩnh vực kinh doanh và thương hiêu để khi đọc tên lên là có thể hình dung ra được công ty này làm về lĩnh vực gì, thương hiệu là gì sẽ tạo ra sự ghi nhớ cho người khác. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

  Ví dụ như là CÔNG TY TNHH KINH DOANH PHƯƠNG BẮC, CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DẦU KHÍ THĂNG LONG,…Nếu quý khách hàng muốn đặt tên là CÔNG TY CỔ PHẦN VIETTRAVEL nhưng tên này lại bị trùng với tên công ty khác thì có thể thêm phần lĩnh vực mình kinh doanh vào để tạo sự khác biệt như là CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH VIETTRAVEL hoặc là CÔNG TY CỔ PHẦN VIETTRAVEL TÂY HỒ. 

  • Ngoài ra các công ty có thể đăng ký thêm tên theo tiếng nước ngoài và tên viết tắt của công ty để tiện khi giao dịch quốc tế. Tuy nhiên tiếng nước ngoài phải được dịch đúng nghĩa từ tên tiếng Việt và tên viết tắt có thể có thể được viết tắt từ cả tên tiếng Việt và tên nước ngoài.

  Phần tên của công ty sẽ được Việt Luật kiểm tra chính xác trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và tư vấn cho khách hàng phương án đặt tên chính xác nhất nếu rơi vàng trường hợp tên công ty bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty khác đã đăng ký.

  Không chỉ là đơn vị đi đầu trong dịch vụ thành lập công ty mà Nam Việt Luật còn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế cho nhiều công ty và cũng luôn sẵn sàng có một đội ngũ kế toán thuế có thể tư vấn về thủ tục kê khai thuế, thủ tục bảo hiểm,...Để có thể đảm bảo công ty hoạt động đúng pháp luật, xuất được hóa đơn đỏ, kê khai thuế đầy đủ và đúng hạn, tránh bị phạt những lỗi chậm nộp báo cáo không đáng có, nếu chưa thể tìm được một kế toán chuyên nghiệp thì quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật.

  Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng thương mại, hợp đồng hợp tác kinh tế, …; Tư vấn về sở hữu trí tuệ; Tư vấn và thực hiện các thủ tục về Giấy phép đủ điều kiện hoạt động như Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm, Giấy phép đủ điều kiện Phòng cháy chữa cháy, Giấy phép hoạt động Trung tâm ngoại ngữ, Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành, Giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính,... Nam Việt Luật chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác và đồng hành cùng các doanh nghiệp trên mọi con đường phát triển.

  Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm TP Hà Nội thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số điện thoại dưới chân website nhé, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn ngay. Xin cảm ơn!

Thông báo
Gọi điện thoại