• Hướng dẫn sử dụng BKAVCA Token

  • Chữ ký số
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  BKAVCA Token là chữ ký số có khả năng bảo mật tốt và được nhiều doanh nghiệp tin dùng hiện nay. Tuy nhiên đây là sản phẩm khá mới do đó quá trình sử dụng có thể gặp phải một số vấn đề. Vì vậy dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin giúp hướng dẫn sử dụng BKAVCA Token được chính xác nhất. Hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp dùng loại chữ ký số này được thuận lợi hơn.

  BKAVCA Token và BKAVCA Token Manager là gì?

  BKAVCA Token là một trong những loại hình được sử dụng phổ biến cho các giao dịch trực tuyến, giao dịch online hiện nay. Dưới đây là một vài thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình này.

  Định nghĩa BKAVCA token (BKAVCA Token Manager).

  huong-dan-su-dung-bkavca-token-1

  BKAVCA Token là chữ ký số do công ty an ninh mạng BKAV cung cấp

  BKAVCA Token là chữ ký số được cung cấp bởi công ty an ninh mạng BKAV. Dịch vụ này đã được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Do vậy về tính pháp lý BKAVCA Token hoàn toàn là hợp pháp và được pháp luật Việt Nam công nhận.

  BKAVCA Token manager là phần mềm quản lý chữ ký số. Sử dụng phần mềm này bạn sẽ dễ dàng thay đổi PIN của Token, mở khóa Token khi Usb Token không sử dụng được hoặc chứng thư số trong Token để ký số.

  Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật chứng thư số mới hay gia hạn trực tiếp trên phần mềm BKAVCA bằng cách đăng ký gia hạn chứng thư số khi nó sắp hết. Phần mềm này sẽ tự động kiểm tra được yêu cầu gia hạn của bạn đã được duyệt trên hệ thống hay chưa. Nếu thành công sẽ có chứng thư mới và nó thông báo tới người dùng.

  Những lợi ích khi sử dụng BKAVCA  Token.

  Không phải tự nhiên dịch vụ chữ ký số của BKAVCA Token được nhiều cá nhân hay doanh nghiệp lựa chọn. Trên thực tế dịch vụ này mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng.

  Tính bảo mật cao

  Sản phẩm được mã hóa bằng nhiều tầng khác nhau. Vì vậy nó đảm bảo được tính an toàn và khả năng bảo mật cao. Với công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên có chuyên môn giỏi sản phẩm được thiết kế để tránh tình trạng đánh cắp bởi bên thứ 3.

  Đặc biệt chất lượng của dịch vụ quản lý chữ ký số của BKAVCA Token đã được Bộ thông tin và Truyền thông kiểm duyệt và cấp phép. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

  Nâng cao hiệu suất lao động

  Chữ ký số BKAVCA Token được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến, thanh toán online, làm các thủ tục hải quan, giao dịch các hợp đồng… Trước đây thực hiện các giao dịch này đòi hỏi bạn phải đến trực tiếp địa điểm để bàn bạc ký kết bằng tay. Tuy nhiên khi sử dụng chữ ký số bạn không còn cần đến địa điểm giao dịch nữa.

  Mọi thủ tục ký kết có thể thực hiện online, giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, tránh được các khoản chi phí phát sinh xung quanh việc ký kết… Nhờ vậy có thể nâng cao được năng suất lao động. Bạn có thể dành thời gian đó vào làm nhiều việc khác.

  Chi phí rẻ

  So với nhiều loại hình chữ ký số của các thương hiệu khác, chữ ký số BKAVCA Token có giá thành thấp hơn. Ngoài ra còn có nhiều ưu đãi đi kèm dành cho khách hàng. Nhờ đó khách hàng vừa có thể tiết kiệm được chi phí sử dụng dịch vụ mà vẫn đảm bảo được chất lượng và hiệu quả công việc.

  Hướng dẫn sử dụng BKAVCA Token

  Việc sử dụng BKAVCA Token không quá phức tạp. Nếu bạn chưa biết cách, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

  huong-dan-su-dung-bkavca-token-2

  Hướng dẫn sử dụng chữ ký số BKAVCA Token

  Cách cài đặt phần mềm BKAVCA Token Manager

  Để sử dụng được phần mềm này trước hết bạn cần tải về trước. Các bước tải phần mềm này bao gồm.

  • Bước 1: Bạn có thể truy cập vào trang noptokhai.vn của công ty BKAV và click vào mục “tải về”.
  • Bước 2: Lúc này trang sẽ hiện ra các phần mềm và ứng dụng khác nhau. Bạn hãy tìm và chọn mục “tải về” của BKAVCA Token Manager để tải phần mềm về.
  • Bước 3: Sau khi đã tải về thành công bạn mở phần mềm BKAVCA Token Manager lên.
  • Bước 4: Lúc này cửa sổ sẽ hiện file lên bạn chọn ấn “run” để tiếp tục cài đặt.
  • Bước 5: Màn hình tiếp tục hiển thị “Cai dat BKAVCA Token Manager” lúc này bạn ấn “tiếp tục”.
  • Bước 6: Khi cửa sổ tiếp theo hiện ra bạn nhấn vào “đồng ý” để tiếp tục quá trình cài đặt phần mềm.
  • Bước 7: Cửa sổ tiếp theo hiện trên màn hình bạn nhấp chuột vào “hoàn thành” để kết thúc quá trình cài đặt phần mềm.

  Hướng dẫn cập nhật thông tin người dùng trên Usb token BKAVCA

  Sau khi đã cài đặt thành công phần mềm bạn cần cập nhật thông tin tài khoản của mình trên phần mềm để có thể sử dụng chữ ký cho các giao dịch trong tương lai. Dưới đây là các bước giúp bạn cập nhật được thông tin của mình trên Usb Token BKAVCA.

  • Bước 1: Trên phần mềm BKAVCA Token Manager chọn menu “công cụ” và chọn mục “thông tin người sử dụng”.
  • Bước 2: Bạn nhập mã pin của usb token và chọn “xác nhận” để tiếp tục.
  • Bước 3: Nhập chính xác các thông tin cơ bản của mình như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email, sau đó chọn “cập nhật” để tiếp tục.
  • Bước 4: Tại cửa sổ hiển thị chọn “ok” để kết thúc quá trình cập nhật thông tin.

  Hướng dẫn sử dụng chữ ký số kê khai hải quan điện tử.

  Một trong những chức năng chính của chữ ký số là được sử dụng để kê khai hải quan điện tử. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chữ ký số kê khai hải quan điện tử mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo.

  Bước 1: Cài đặt phần mềm Token Manager

  Để cài đặt phần mềm bạn cần cắm Usb Token vào cổng của máy tính. Sau đó mở ứng dụng Computer và tìm ổ đĩa BKAVCA. Tiếp theo click chuột vào mở file Setup.exe và tiến hành cài đặt Token Manager.

  Bước 2: Đăng ký chữ ký số với cơ quan hải quan

  Tại bước này bạn cần:

  • Truy cập vào Website của Tổng cục Hải Quan và chọn mục Đăng ký doanh nghiệp sử dụng chữ ký số.
  • Tại cửa sổ tiếp theo bạn nhập thông tin cá nhân cần thiết như mã số thuế, số chứng minh nhân dân, mã xác nhận. Cuối cùng chọn nút xem thông tin.
  • Sau khi giao diện khác hiện trên màn hình bạn tiếp tục chọn xem thông tin chứng thư. Sau đó bạn tiếp tục điền chính xác thời gian sử dụng chữ ký số vào 2 mục ngày hiệu lực đăng kýngày hết hiệu lực đăng ký.
  • Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác thông tin bạn nhấn nút đăng ký thông tin để hoàn thành bước 2.

  Bước 3: Thiết lập chữ ký số trên phần mềm kê khai hải quan điện tử

  Đầu tiên bạn cần thiết lập chữ ký số trên phần mềm hải quan điện tử là ECUS. Sau khi giao diện của phần mềm này hiện ra bạn nhấn nút hệ thống => thiết lập thông số khai báo. Lúc này cửa sổ thiết lập thông số khai báo hiện ra bạn chọn áp dụng chữ ký số khi khai báo => Đồng ý để hoàn thành quá trình thiết lập.

  Thứ hai là thiết lập chữ ký số trên phần mềm hải quan điện tử CDS Live + bằng cách: Tại giao diện phần mềm hải quan bạn chọn hệ thống => Tài khoản hải quan => Danh sách tài khoản. Tiếp theo khi cửa sổ danh sách tài khoản hải quan được mở ra bạn tiếp tục thao tác:

  • Tại mục Version TQĐT hãy chọn Version 3.0.
  • Tại mục Cấu hình chữ ký hãy chọn BKAV

  Bước 4: Sử dụng chữ ký số để kê khai hải quan điện tử

  Tại bước này bạn cần thực hiện các thao tác sau:

  • Tạo tờ khai như cách bình thường bạn vẫn thực hiện.
  • Sau đó chọn khai báo và cửa sổ mới sẽ hiện ra bạn tiếp tục chọn yes để đồng ý áp dụng chữ ký số.
  • Chọn nhập mã pin và điền mã pin Usb Token vào 2 khung mật khẩunhập lại mật khẩu để ký lên tờ khai bạn vừa lập.
  • Cuối cùng bạn chờ nhận kết quả cấp số và phân luồng của tờ khai sau đó chọn đóng để kết thúc.

  Hướng dẫn gia hạn chữ ký số trên USB Token BKAVCA

  Để gia hạn chữ ký số trên Usb Token BKAVCA trước hết bạn cần gửi yêu cầu gia hạn. Sau khi yêu cầu của bạn được xử lý bạn sẽ cần thực hiện tuần tự theo các bước sau đây.

  • Bước 1: Cắm Usb Token BKAVCA vào máy tính của bạn.
  • Bước 2: Khi cửa sổ hiển thị yêu cầu gia hạn sử dụng chữ ký số của bạn đã được xử lý thì bạn chọn nút đồng ý.
  • Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra bạn nhập mã PIN chữ ký số lên phần User Pin, sau đó chọn Login để tiếp tục.
  • Bước 4: Tại cửa sổ hiển thị bạn đã gia hạn chữ ký số thành công chọn Ok để kết thúc.

  Hướng dẫn khắc phục một số lỗi khi sử dụng BKAVCA Token

  Quá trình sử dụng chữ ký số BKAVCA Token bạn có thể gặp phải một số lỗi. Nếu là các lỗi đơn giản bạn có thể tự khắc phục mà không cần liên lạc với nhà cung cấp. Dưới đây là hướng dẫn khắc phục một số lỗi khi sử dụng chữ ký số BKAVCA Token mà bạn có thể tham khảo.

  huong-dan-su-dung-bkavca-token-3

  Hướng dẫn khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng BKAVCA Token

  Lỗi không truy xuất được thông tin

  Một số trường hợp khi sử dụng chữ ký số khi nộp thuế trực tuyến có thể không truy xuất được thông tin chữ ký số BKAVCA. Lúc này bạn có thể kiểm tra, khắc phục theo các bước sau.

  • Kiểm tra xem bạn đã cắm Usb vào máy tính hay chưa. Nếu bạn không cắm Usb Token thì chắc chắn không thể thực hiện truy xuất thông tin.
  • Trường hợp đã cắm Usb Token nhưng không nhìn thấy biểu tượng dấu vân tay đỏ ở cuối màn hình bên phải bạn cần mở phần mềm BKAVCA Token Manager lên để kiểm tra, truy xuất thông tin trên phần mềm.
  • Nếu chưa cài đặt BKAVCA Token Manager bạn cần phải cài đặt thì mới có thể thực hiện truy xuất được thông tin chữ ký số của mình.

  Lỗi quên mã Pin của Usb Token

  Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp nhất khi khách hàng sử dụng chữ ký số. Khi gặp phải lỗi này điều đầu tiên bạn cần làm là đừng cố gắng nhập mã Pin sai nhiều lần dẫn đến khóa Usb Token. Bạn có thể lấy lại mật khẩu với các bước sau:

  • Truy cập phần mềm BKAVCA Token Manager.
  • Chọn phần menu công cụ => quên mã PIN. Sau khi cửa sổ hiện lên thông tin xác nhận quên mã pin bạn tiếp tục ấn đồng ý => gửi =>
  • Sau đó sẽ có nhân viên tổng đài gọi điện để giúp bạn tạo một mật khẩu mới cho Usb Token của bạn.

  Trên đây là một vài hướng dẫn sử dụng BKAVCA Token mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng chữ ký số BKAVCA Token được thuận lợi nhất cho các giao dịch của mình.

Thông báo
Gọi điện thoại