• Hướng dẫn cài đặt Ca2 Token

  • Chữ ký số
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Chữ ký số Ca2 Token được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi để thực hiện các giao dịch, thanh toán tiền, kê khai thuế và hải quan điện tử,…. Vậy cài đặt và sử dụng Ca2 Token như thế nào? Ca2 Token có ưu điểm gì nổi trội? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như giải đáp cho bạn các thắc mắc thường gặp liên quan đến Ca2 Token.

  Ca2 Token là gì?

  Sử dụng chữ ký số để thực hiện các giao dịch điện tử là yêu cầu mà mỗi công ty, doanh nghiệp phải chấp hành. Tuy nhiên sử dụng chữ ký số thế nào là điều không ít doanh nghiệp băn khoăn, thắc mắc. Vậy chữ ký số Ca2 Token là gì? Chữ ký số gồm có những gì, được ứng dụng trong cuộc sống như thế nào?

  huong-dan-cai-dat-ca2-token-1

  Chữ ký số Ca2 Token được ứng dụng trong cuộc sống như thế nào?

  Chữ ký số hay chứng từ số là chữ ký điện tử đã được mã hóa bằng công nghệ. Chứng từ số được pháp luật công nhận và có giá trị tương đương như chữ ký tay hoặc con dấu. Mỗi chữ ký số được đăng ký đều bao gồm những thông tin quan trọng như:

  • Thông tin công ty: Tên doanh nghiệp, mã số thuế,…
  • Số seri token điện tử.
  • Thời hạn chứng thư số có hiệu lực.
  • Tên đơn vị chứng thực token điện tử.
  • Chữ ký của đơn vị, đại lý chứng thực chứng thư số.
  • Một số hạn chế về phạm vi và áp dụng của token điện tử.
  • Một số nội dung thiết yếu khác.

  Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực token điện tử như Ca2, Viettel, Vina, BKAV,… Các nhà cung cấp trên là những đơn vị uy tín, được Bộ thông tin và truyền thông cấp phép nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Trong đó, chữ ký số Ca2 Token được cung cấp bởi công ty Nacencomm.

  Ưu điểm của Ca2 Token

  Chữ ký số Ca2 Token có đặc điểm gì nổi bật? Thiết bị này có ưu điểm gì vượt trội so với những sản phẩm của đơn vị cung cấp khác. Những ưu điểm của Ca2 Token dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về thiết bị này.

  Tiết kiệm thời gian xác nhận văn bản

  Mỗi đại lý, nhà cung cấp Token điện tử sẽ có những ưu điểm, đặc trưng riêng. Tuy nhiên, hầu như mọi loại chứng thư số đều có ưu điểm tiết kiệm thời gian xác nhận văn bản. Nếu bạn từng cảm thấy đau đầu, mệt mỏi với việc in ấn văn bản, chuẩn bị thủ tục hồ sơ thì sử dụng chứng thư số, việc giao dịch sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Mọi công tác chuẩn bị làm hồ sơ sẽ được cắt giảm và được thực hiện trực tuyến, nhanh gọn và dễ dàng hơn nhiều. Do đó, thay vì gặp mặt giao dịch trực tiếp thì nay mọi hoạt động có thể diễn ra trên nền tảng trực tuyến. Doanh nghiệp do đó cũng tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

  Đảm bảo toàn vẹn nội dung

  Khách hàng, đối tác có thể từ chối nhận tài liệu, hợp đồng từ bạn khi giao dịch. Để hạn chế và ngăn chặn tình trạng nhức nhối trên, doanh nghiệp có thể yêu cầu đối tác gửi chứng thư số và con dấu kèm theo hợp đồng. Phương pháp này đảm bảo rằng mỗi bên đều phải có trách nhiệm với văn bản được gửi đi. Đồng thời, khi tranh chấp xảy ra, chứng thư số và con dấu được gửi kèm chính là công cụ để quan tòa phân xử và xác định đúng sai.

  Khả năng xác định nguồn gốc

  Dùng Ca2 Token, khách hàng có thể biết được nguồn gốc tài liệu, văn bản được gửi đến cho mình là thật hay giả, độ tin cậy có đảm bảo không. Do vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc nhận được những tài liệu giả mạo, không đúng sự thật. Bởi những tài liệu có sử dụng chứng thư số sẽ được mã hóa bằng công nghệ dưới dạng ký tự mà người chủ khóa mới có thể biết được.

  Theo đó, khi nhận được tư liệu, người nhận và người gửi sẽ phải kiểm tra số mã hóa, nếu giá trị giống nhau tức là tài liệu được gửi là hàng thật. Khả năng xác định nguồn gốc này của Ca2 Token góp phần hạn chế những vụ gian lận trong kinh doanh

  Dịch vụ Ca2 Token cung cấp

  Sử dụng Token điện tử là yêu cầu bắt buộc mà mỗi doanh nghiệp đều cần phải tuân thủ. Vậy chứng thư số được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? Chữ ký số được sử dụng để thực hiện những giao dịch gì?

  • Chữ ký số được sử dụng trong các hoạt động giao dịch điện tử như thanh toán trực tuyến, mua hàng trực tuyến, gửi tiền tiết kiệm, đầu tư chứng khoán,…
  • Dùng để khai báo thuế, hải quan mà không cần phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục rườm rà như phương pháp truyền thống.
  • Hỗ trợ việc giao dịch, ký kết văn bản diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

  So với cách làm thủ tục truyền thống, sử dụng chứng thư số giúp doanh nghiệp, công ty giảm bớt được nhiều thủ tục nhiêu khê, không cần thiết. Đặc biệt, Token điện tử còn có tính an toàn cao, độ bảo mật đáng tin cậy nên người dùng không phải lo lắng về việc lộ thông tin, bí mật doanh nghiệp.

  huong-dan-cai-dat-ca2-token-2

  Việc giao dịch trở nên thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ có Ca2 Token

  Hướng dẫn cài đặt chữ ký số Ca2 Token

  Doanh nghiệp bạn mới đăng ký sử dụng Ca2 Token và chưa biết cách cài đặt thiết bị. Bạn có thể tham khảo các bước cài đặt Ca2 Token trong phần sau.

  • Bước 1: Sau khi nhận được đầu cắm USB từ nhà cung cấp, bạn cần cắm thiết bị vào cổng USB của máy tính để được cài đặt tự động.
  • Bước 2: Sau khi Ca2 Token được cài đặt vào máy tính sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Trường hợp 1, Middleware driver cho máy tính sẽ được Ca Token tự cài đặt và người dùng sẽ nhận được thông báo cài đặt thành công. Trường hợp 2, Ca Token không thể tự cài đặt, bạn cần vào thư mục My computer, di chuyển đến ổ Ca2 Token Manager sau đó setup file. Sau đó việc cài đặt sẽ được tự động hoàn tất mà bạn không cần thực hiện thêm thao tác gì.
  • Bước 3: Sau bước cài đặt chữ ký số Ca2, người dùng có thể sử dụng ngay lập tức Ca2 Token để thực hiện giao dịch.

  Một số câu hỏi thường gặp về Ca2 Token

  Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Ca2 Token, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc khách hàng thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị. Dưới đây là câu trả lời cho những vấn đề hay gặp bạn có thể tham khảo.

  Doanh nghiệp có bắt buộc phải sử dụng Ca2 Token

  Theo quy định của pháp luật, muốn thực hiện giao dịch điện tử, doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số. Theo đó, chứng từ số dùng để giao dịch phải được cung cấp bởi những đơn vị được Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép.

  Nhà cung cấp chữ ký số Ca2 có uy tín không?

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký chứng từ số như Ca2, Vina Ca, FPT,.. Đặc biệt, người dùng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của những đơn vị được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền. Tùy theo loại dịch vụ mà phí sử dụng của mỗi nhà cung cấp sẽ có mức giá khác nhau.

  huong-dan-cai-dat-ca2-token-3

  Ca2 là một trong số các nhà cung cấp chữ ký số uy tín hàng đầu hiện nay

  Doanh nghiệp cần chuẩn bị những thủ tục gì để đăng ký Token?

  Muốn đăng ký sử dụng Token, doanh nghiệp cần chuẩn bị bản sao có chứng thực giấy phép kinh doanh và giấy phép hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh những giấy tờ trên, bạn còn cần công chứng bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người đại diện cũng như chứng thực giấy đăng ký thuế.

  Hai doanh nghiệp có thể sử dụng chung chữ ký số Ca2 token không?

  Pháp luật quy định, mỗi Token đăng ký sử dụng có giá trị như một chữ ký, con dấu của doanh nghiệp. Do đó, 2 doanh nghiệp khác nhau không thể sử dụng chung một chữ ký số. Các công ty sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc sử dụng chứng từ số của doanh nghiệp mình.

  Đã có USB Token nhưng muốn mua chứng thư số Ca2 phải làm thế nào?

  Với trường hợp đã có USB Token, khách hàng cần đến nơi cung cấp chứng từ số để được tư vấn và hỗ trợ. Theo đó, nhân viên sẽ xem xét và tư vấn cho bạn xem USB có tương thích với chứng thư số Ca2 không. Nếu USB không tương thích, người dùng cần mua USB mới.

  Ca2 Token bị khóa thì phải làm sao?

  Thiết bị Token được nhà nước quản lý nghiêm ngặt nên người dùng nếu nhập sai mật mã nhiều lần thì tài khoản sẽ tự động khóa. Với những trường hợp Token bị khóa, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để được xử lý và giải quyết nhanh chóng, kịp thời

  Đổi mật khẩu Ca2 token thế nào?

  Mỗi thiết bị Token đều được bảo vệ bởi mã bảo mật hay còn gọi là Password. Nếu muốn thay đổi mật khẩu Token, người dùng phải đăng nhập vào thiết bị sau đó đổi mã số đã được lưu trong thiết bị. Khi nhập mã Token, bạn cần lưu ý tắt chế độ tiếng Việt để không bị gõ sai mật khẩu.

  Thủ tục cấp lại Ca2 Token

  Nếu thiết bị Token của doanh nghiệp bạn bị thất lạc hoặc mất, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp Token để được tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục cấp lại. Trong trường hợp công ty bạn cần thay địa chỉ hoặc các thông tin liên quan, bạn cũng cần liên lạc với nhà cung cấp để được hướng dẫn chi tiết, nhanh chóng và kịp thời.

  Sử dụng Ca2 Token cần lưu ý gì?

  Bên cạnh những ưu điểm được đưa ra, Token điện tử còn có một số khuyết điểm nhỏ cần khắc phục. Cụ thể như chứng thư số còn có lỗi chưa cài đặt Java, thiết bị chưa tương thích với trình duyệt trên Internet Explorer,… Ngoài ra, hạ tầng thông tin chưa được đảm bảo về chất lượng có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn cục bộ ở đường truyền.

  Bài viết trên là những chia sẻ về hướng dẫn đăng ký cũng như ưu điểm, lưu ý khi sử dụng Ca2 Token. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Đăng ký Token điện tử là việc cần thiết mà mỗi doanh nghiệp cần phải tuân thủ để thực hiện giao dịch điện tử. Do đó, nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng chữ ký số, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại