• Giấy phép kinh doanh giống cây trồng

  • Giấy phép kinh doanh
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Hoạt động kinh doanh về lĩnh vực giống cây trồng là thuộc loại ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó cần phải có giấy phép dựa vào quy định của Luật đầu tư năm 2014. Vậy để xin cấp giấy phép kinh doanh giống cây trồng cần những điều kiện gì? Thủ tục tiến hành và những giấy tờ cần chuẩn bị ra sao? Tham khảo ngay bài viết sau của Nam Việt Luật để tìm lời giải đáp chi tiết.

  I/ Điều kiện cần đáp ứng để xin giấy phép kinh doanh giống cây trồng

  – Khi cá nhân, hộ gia đình kinh doanh, sản xuất chính về giống cây trồng mà không có nằm trong diện phải thực hiện ĐK kinh doanh thì sẽ không cần phải tiến hành quy định trong khoản số 01 và 02 tại Điều số 36 của Luật đầu tư năm 2014. Tuy nhiên sẽ cần phải đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn đối với chất lượng về vệ sinh môi trường và của giống cây trồng dựa vào quy định theo pháp luật trong việc kiểm dịch và bảo vệ thực vật, thủy sản và bảo vệ môi trường.

  – Các cá nhân, tổ chức khi kinh doanh chính về lĩnh vực giống cây trồng thì cần phải có được đầy đủ những điều kiện gồm:

  + Phải thuê hay có nhân viên để thực hiện kiểm nghiệm và có thiết bị để kiểm nghiệm đối với chất lượng của những loại giống cây để kinh doanh.

  + Cần có các nhân viên kỹ thuật phải đảm bảo đủ năng lực nắm vững về những kỹ thuật để bảo quản đối với giống cây trồng và nhận biết đối với các loại giống cây để hoạt động kinh doanh.

  + Có cơ sở vật chất đảm bảo về kỹ thuật và có địa điểm để hoạt động kinh doanh phải phù hợp trong việc kinh doanh đối với mỗi cấp giống và mỗi loại giống.

  + Phải có giấy CN đăng ký kinh doanh, nội dung trong đó có thông tin về mặt hàng của giống cây trồng.

  – Cá nhân, tổ chức thực hiện sản xuất chính về giống cây trồng nhằm mục đích về thương mại thì sẽ cần phải đạt đầy đủ những điều kiện bao gồm:

  + Cần có địa điểm để thực hiện sản xuất về giống cây trồng phải được phù hợp về quy hoạch thuộc ngành Thuỷ sản, ngành Nông nghiệp và phải phù hợp đối với các yêu cầu của mỗi cấp giống, mỗi loại giống khi sản xuất và đảm bảo được các tiêu chuẩn về môi trường dựa vào quy định theo pháp luật trong việc bảo vệ môi trường, về thuỷ sản và kiểm dịch và bảo vệ thực vật.

  + Phải có giấy CN đăng ký kinh doanh đối với lĩnh vực kinh doanh giống cây trồng.

  + Thuê hay có các nhân viên có trình độ kỹ thuật đã được đào tạo trong việc bảo vệ thực vật, nuôi trồng thuỷ sản, trồng trọt.

  + Có các trang thiết bị và cơ sở vật chất về kỹ thuật cần phải phù hợp về các quy trình tiến hành sản xuất đối với mỗi cấp giống, mỗi loại giống được ban hành từ Bộ Thuỷ sản, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.

  Sau khi đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện đã kể trên thì các bạn sẽ thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép kinh doanh giống cây trồng dựa vào quy định của Quyết định số 89/2005/QĐ-BNN ở Điều số 20.

  –> Tham khảo thêm “Thành lập công ty

  Giấy phép kinh doanh giống cây trồng

  Giấy phép kinh doanh giống cây trồng

  II/ Thủ tục đề nghị cấp giấy phép kinh doanh giống cây trồng

  – Cần làm đơn dựa vào mẫu 9 được ban hành và kèm theo nội dung của Quyết định số 89/2005/QĐ-BNN. Sau đó gửi cho Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn để đề nghị cấp giấy phép kinh doanh giống cây trồng.

  – Tiếp đến, Giám đốc của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn sẽ đưa ra quyết định tiến hành thành lập ra 01 tổ thẩm định có tối thiểu là 03 thành viên, trong đó gồm những cán bộ kỹ thuật nhằm thực hiện việc xác minh đối với những điều kiện cần thiết dựa vào quy định trong việc kinh doanh, sản xuất chính về giống cây trồng.

  – Nội dung biên bản trong việc thẩm định sẽ được trình đến cho Giám đốc của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. Thời gian là trong vòng 30 ngày, từ ngày đã được nhận đơn, sẽ đưa ra quyết định đối với việc giấy phép được cấp hoặc là không cấp và sẽ ghi rõ lý do vì sao không cấp để chủ doanh nghiệp biết.

  Giấy phép kinh doanh giống cây trồng sẽ được sử dụng trong bộ hồ sơ đề nghị cấp ĐK kinh doanh đối với sản phẩm giống cây trồng.

  –> Tham khảo thêm “Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh

  III/ Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh

  Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh cây trồng gồm những thành phần sau:

  – 01 bản chính của quyết định trong việc quy hoạch đối với vị trí của khu vực để kinh doanh, sản xuất về giống cây trồng.

  – Đơn xin được cấp giấy phép kinh doanh giống cây trồng.

  – Báo cáo về vị trí, diện tích, địa điểm ở trên bản đồ, bản sơ đồ về khu vực kinh doanh, sản xuất về giống cây trồng.

  – Giấy tờ ĐK kinh doanh, nội dung trong đó có thông tin về mặt hàng kinh doanh giống cây trồng.

  – Bản báo cáo về danh sách của các nhân viên lao động, kỹ thuật kinh doanh, sản xuất về giống cây trồng ở đơn vị.

  – Báo cáo về số liệu thống kê của danh mục đối với kỹ thuật, cơ sở vật chất để phục vụ kinh doanh, sản xuất giống cây trồng.

  >>> Chuẩn bị gồm 03 bộ hồ sơ, trong đó có 02 bộ sao y và 01 bộ hồ sơ gốc. Tiến hành nộp bộ hồ sơ trực tiếp ở Chi cục lâm nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn của thành phố, tỉnh ở nơi mà doanh nghiệp đặt làm đặt trụ sở.

  IV/ Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật

  • Đăng ký dịch vụ xin giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật, bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được hướng dẫn tận tình mọi thủ tục, vấn đề liên quan đến xin giấy phép. Việc tư vấn sẽ do những luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, am hiểu pháp lý trực tiếp tiến hành.
  • Mọi vấn đề sẽ do Nam Việt Luật thay khách hàng thực hiện. Tức là sẽ thay khách hàng khảo sát điều kiện, thay khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh, nộp hồ sơ và lất kết quả trả tận tay khách hàng trong thời gian nhanh nhất.
  • Khách hàng không cần đi lại, nhân viên của Nam Việt Luật sẽ thực hiện thay khách hàng, cam kết trả giấy phép đúng thời gian quy định.

  Nếu còn gặp khó khăn trong thủ tục giấy phép kinh doanh giống cây trồng thì các bạn liên hệ đến Nam Việt Luật để được giải đáp và tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công!

Thông báo
Gọi điện thoại