• Giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn – Điều kiện và Thủ tục

  • Giấy phép kinh doanh
  • 4 /5 của 1 đánh giá

  Bạn muốn có giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn để mở quán bar, dịch vụ ăn uống, nhà hàng để kinh doanh bia, rượu cho khách hàng? Bạn đang thắc mắc không biết thủ tục tiến hành như thế nào ? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Bài viết sau đây của Công ty Nam Việt Luật chúng tôi, sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết,  giúp bạn thực hiện thủ tục theo đúng quy định, tránh bị xử phạt.

  I/ Căn cứ cơ sở pháp lý gồm:

  Để hiểu hơn về thủ tục, điều kiện liên quan đến giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn, bạn nên tham khảo một số vắn bản pháp lý sau:

  – Theo luật thương mại.

  – Theo quy định của luật tổ chức của Chính phủ.

  – Luật đầu tư.

  – Dựa vào luật an toàn vệ sinh thực phẩm.

  – Nghị định số 94/2012/NĐ-CP của Chính phủ : Về sản xuất, kinh doanh rượu

  II/ Điều kiện xin cấp giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn 

  Bởi vì kinh doanh đồ uống có cồn là 1 trong những ngành nghề mà có điều kiện. Do đó, đồ uống có cồn cũng là một mặt hàng bị hạn chế kinh doanh và được pháp luật quy định rất nghiêm ngặt. Do vậy, nếu muốn kinh doanh đồ uống này bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  – Phải có địa điểm hoạt động kinh doanh hợp pháp, cố định và có địa chỉ phải rõ ràng.

  – Hình thức kinh doanh phải là hợp tác xã, công ty, hộ kinh doanh hay liên hiệp HTX dựa vào quy định theo pháp luật.

  – Cần tuân thủ đầy đủ những yêu cầu về điều kiện trong việc Bảo vệ môi trường và PCCC dựa vào đúng quy định.

  – Đồ uống có cồn dự định đưa vào kinh doanh cần đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn quy định trong an toàn vệ sinh thực phẩm.

  – Phải có văn bản giới thiệu hay bản hợp đồng nguyên tắc từ người kinh doanh, sản xuất hay phân phối đồ uống có cồn.

  >>> Lưu ý: Việc kinh doanh đồ uống có cồn cũng chính là hoạt động mua bán các sản phẩm bia, rượu trực tiếp đến người tiêu dùng. Ở trước thời hạn của giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn bị hết hiệu lực là 30 ngày, nếu các bạn muốn được tiếp tục hoạt động kinh doanh đồ uống có cồn thì cần phải có văn bản để xin được cấp lại giấy phép, sau đó tiến hành gửi cho cơ quan thẩm quyền để được xem xét và sau đó sẽ cấp lại dựa vào  quy định. Đối với mỗi người sẽ chỉ được cơ quan cấp cho  1 giấy phép.

  -> Tham khảo thêm: <Dịch vụ đăng ký kinh doanh>.

  III/ Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn

  Các bạn muốn kinh doanh đồ uống có cồn thì bên cạnh việc đã có giấy ĐK kinh doanh, các bạn cũng cần phải xin được cấp thêm giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn. Chính vì thế, các công ty cần phải chú ý về các vấn đề đối với hoạt động kinh doanh đò uống có cồn là cần phải được thông qua các Cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định. Phải như vậy thì bạn mới có thể được phép đưa đơn vị của mình đi vào hoạt động kinh doanh đồ uống có cồn theo đúng quy định của pháp luật.

  Để xin giấy phép kinh doanh, bạn chuẩn bị thủ tục và hồ sơ như sau:

  – Giấy CN đăng ký hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hay liên hiệp HTX.

  – Đơn xin được cấp phép kinh doanh đồ uống có cồn.

  – Nội dung của văn bản giới thiệu hay bản hợp đồng nguyên tắc từ người kinh doanh, sản xuất hay phân phối đồ uống có cồn.

  – Bản hợp đồng mượn/ thuê hay các tài liệu chứng minh hợp pháp về quyền được sử dụng cơ sở mà có ý định dự định đặt làm địa điểm kinh doanh.

  – Bản cam kết được lập bởi người hoạt động kinh doanh, nội dung trong đó cần ghi rõ sẽ tuân thủ một cách đầy đủ theo những yêu cầu về các điều kiện trong việc bảo vệ môi trường và PCCC dựa vào quy định theo pháp luật ở những địa điểm kinh doanh đồ uống có cồn.

  – Giấy tờ tiếp nhận được hợp quy của bản công bố hay giấy tờ xác nhận việc thực hiện công bố đã được phù hợp với các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm  của những sản phẩm dồ uống có cồn dự định kinh doanh.

   >>> Thời hạn giải quyết hồ sơ là từ 15 đến 20 ngày làm việc, từ khi đã tiếp nhận hợp lệ bộ hồ sơ đúng quy định. Hiệu lực của giấy phép kinh doanh này có giá trị trong vòng 5 năm.

  ->Tham khảo thêm <Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>.

  IV/ Những trường hợp bị thu hồi giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn

  Cơ quan quản lý sẽ tiến hành thu hồi giấy phép kinh doanh nếu chủ kinh doanh thuộc một trong những trường hợp sau:

  – Khi giấy phép không đầy đủ hay không thực hiện đúng theo những quy định trong điều kiện.

  – Giấy phép kinh doanh được cấp không đúng theo thẩm quyền.

  – Kết thúc mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất.

  – Giả mạo về bộ hồ sơ xin cấp giấy phép.

  – Trường hợp đã có giấy phép kinh doanh tuy nhiên lại không có hoạt động ở trong thời gian là 12 tháng liên tiếp.

   >>> Thời gian quy định là trong vòng 5 ngày làm việc, từ ngày đã được nhận về quyết định thu hồi đối với giấy phép, thì bạn cần phải tiến hành nộp bản gốc của giấy phép kinh doanh đồ uố uống có cồn đến cơ quan thẩm quyền của nhà nước đã ra quyết định về việc thu hồi. Đối với cơ quan thu hồi sẽ tiến hành đăng tải nội dung thông tin của việc thu hồi về giấy phép qua cổng thông tin điện tử thuộc cơ quan đó.

  V/ Dịch vụ tư vấn và xin giấy phép kinh doanh tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình soạn thảo hồ sơ, thủ tục để xin giấy phép kinh doanh các loại đồ uống có cồn thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn miễn phí nhé!

  – Đến Nam Việt Luật bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được hướng dẫn tận tình mọi thủ tục, vấn đề liên quan đến xin giấy phép. Việc tư vấn sẽ do những luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, am hiểu pháp lý trực tiếp tiến hành.

  – Nếu quý khách hàng ủy quyền và sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật thì mọi vấn đề sẽ do Nam Việt Luật thay khách hàng thực hiện. Tức là sẽ thay khách hàng khảo sát cơ sở kinh doanh để đảm bảo địa điểm kinh doanh đủ điều kiện, thay khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh, nộp hồ sơ và lất kết quả trả tận tay khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

  Nam Việt Luật cam kết làm việc uy tín, chuyên nghiệp, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Nến nếu bạn  muốn có giấy phép kinh doanh với chi phí tốt và tiết kiệm thời gian thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo