• Dịch vụ thành lập công ty tại quận Long Biên Hà Nội

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn quận Long Biên là nơi đặt trụ sở chính của công ty hoặc chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh bởi Long Biên là một quận nội thành và có diện tích lớn nhất của thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, giao thông với đầy đủ hệ thống đường sắt, đường bộ, đường thủy góp phần giúp Long Biên là một trong những khu kinh tế phát triển nhất nhì của Thủ đô. Khách hàng có nhu cầu thành lập công ty tại quận Long Biên TP Hà Nội cũng như các tỉnh thành trong cả nước chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình, thực hiện dịch vụ trọn gói và không phát sinh thêm chi phí.

  Chúng tôi có thể xin cấp phép thành lập công ty trong ngày hoặc ngày hôm sau phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Mặt khác với ưu thế nhiều năm kinh nghiệm trong hỗ trợ doanh nghiệp thành lập, quản trị và phát triển, Việt Luật sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt chặng đường hoạt động. Sau đây chúng tôi sẽ tóm tắt các thủ tục thành lập công ty tại quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. 

  1. QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN LONG BIÊN

  Bước 1: Trao đổi, lấy thông tin và chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

  Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội. Nếu là Công ty vốn đầu tư nước ngoài thì trước khi nộp hồ sơ Phòng ĐKKD, sẽ nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận đầu tư tại Sở kế hoạch và đầu tư trước. Thời gian: 3-5 ngày làm việc, kể từ ngày Việt Luật nhận được hồ sơ và giấy tờ hợp lệ.

  Bước 3: Khắc con dấu Doanh nghiệp. Từ ngày 01/01/2021 thì con dấu do Doanh nghiệp tự quyết định hình thức, số lượng và tự quản lý. 

  Bước 4: Các hạng mục cần thiết để hoạt động:

  • Chữ ký số: kê khai thuế điện tử, nộp thuế môn bài, nộp báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý.
  • Tài khoản ngân hàng: Mở ít nhất 1 tài khoản ngân hàng và thông báo đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có STK.
  • Lệ phí môn bài: Được miễn phí môn bài năm đầu tiên (kể cả đơn vị trực thuộc của đơn vị đang được miễn). Tờ khai lệ phí môn bài sẽ được đẩy vào tháng 01 của năm tiếp theo năm thành lập (01/01-31/01).
  • Biển công ty: Treo biển tại trụ sở đã đăng ký.
  • Phát hành hóa đơn: Công ty thành lập mới bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử, việc phát hành hóa đơn được thực hiện với Cơ quan quản lý thuế trực tiếp của doanh nghiệp. Thời gian: 03 ngày  làm việc, kể từ ngày nôp hồ sơ.
  • Thủ tục xin giấy phép con (nếu có): một số ngành nghề sau cần xin giấy phép con để có thể hoạt động hợp pháp: trung tâm ngoại ngữ, tin học; giấy phép lữ hành; giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy phép vận tải; giấy phép bưu chính,...
  • Kê khai thuế đúng hạn.
  • Đăng ký bảo hiểm cho người lao động.

  STT

  Nội dung thực hiện

  Gói Cơ Bản (A)

  Gói Trung

  Bình (B)

  Gói Đầy Đủ (C)

  Gói Trọn gói (D)

  Gói VIP (E)

  1

  Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  X

  X

  X

  X

  X

  2

  Khắc dấu tròn + Thông báo mẫu dấu

  X

  X

  X

  X

  X

  3

  Đăng bố cáo thành lập

  X

  X

  X

  X

  X

  4

  Thủ tục khai thuế ban đầu

  X

  X

  X

  X

  5

  Thủ tục áp dụng phương pháp tính thuế

  X

  X

  X

  X

  6

  Thông báo phát hành hóa đơn

  X

  X

  X

  7

  Chữ ký số khai thuế (1 năm)

  X

  X

  X

  8

  Hóa đơn điện tử 200 số

  X

  X

  X

  9

  Dấu chức danh (01 dấu)

  X

  X

  X

  10

  Bảng hiệu (25 x 35) treo tại trụ sở

  X

  X

  X

  11

  Miễn phí báo cáo thuế quý đầu tiên

  X

  X

  X

  12

  Thông báo số tài khoản ngân hàng

  X

  X

  13

  Thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh mở công ty 500k/tháng tại Sóc Sơn (12 tháng tặng 01 tháng)

  X

   

  Tổng Chi Phí (chưa VAT)

  1,200,000

  1,990,000

  4,990,000

  5.300.000

  11,300,000

   

  Tổng Thời gian(Ngày làm việc)

  4-7 ngày

  4-10 ngày

  4-15 ngày

  4-20 ngày

  4-20 ngày

  2. TƯ VẤN VỀ LỰA CHỌN LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN LONG BIÊN   

  Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định các loại hình doanh nghiệp bao gồm: (1) Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; (2) Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; (3) Công ty cổ phần; (4) Doanh nghiệp Nhà nước; (5) Công ty hợp danh và Doanh nghiệp tư nhân. Việc lựa chọn loại hình không chỉ giúp Doanh nghiệp định hình bước đi ban đầu, mà còn giúp Doanh nghiệp nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.  

  3. TƯ VẤN VỀ LOẠI HÌNH CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN LONG BIÊN 

  • Tại Điều 74 Luật doanh nghiệp năm 2020 quy định, Công ty TNHH 1 TV một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (gọi chung là chủ sở hữu công ty).
  • Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Cơ cấu tổ chức: Nếu do chủ sở hữu làm chủ thì tổ chức quản lý và hoạt động theo một trong hai mô hình sau:

  + Chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc

  + Hội đồng thành viên, giám đốc hoặc tổng giám đốc

  • Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ; phải được góp đủ và đúng loại tài sản trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp Doanh nghiệp đã hoạt động  kinh doanh liên tục trong hơn 02 năm, kể từ ngày đăng ký doanh nghiệp và cam kết thanh toán đủ các nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ tài sản khác thì được giảm vốn bằng hình thức hoàn trả một phần cho chủ sở hữu. Trường hợp Doanh nghiệp tăng vốn có 2 hình thức: Chủ sở hữu tăng thêm hoặc người khác đầu tư thêm vốn (phải thực hiện chuyển đổi sang loại hình 2 thành viên hoặc công ty cổ phần).
  • Chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty.
  • Công ty TNHH 1 thành viên được quyền phát hành trái phiếu và không được quyền phát hành cổ phần.

  4. TƯ VẤN VỀ LOẠI HÌNH CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN LONG BIÊN

  • Điều 74 quy định, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân.
  • Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Cơ cấu tổ chức: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoạt động theo mô hình: Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. 
  • Vốn điều lệ của công ty TNHH 2 thành viên khi đăng ký là tổng giá trị vốn góp của thành viên cam kết góp vào công ty và phải góp đủ, đúng loại tài sản đã cam kết trong 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chỉ được góp bằng tài sản khác nếu được đa số các thành viên khác đồng ý.
  • Thành viên công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp và cam kết góp. vào doanh nghiệp. Công ty giảm vốn nếu hoạt động  kinh doanh liên tục trong hơn 02 năm, kể từ ngày đăng ký doanh nghiệp và cam kết thanh toán đủ các khoản bằng việc các thành viên tăng thêm phần vốn góp hoặc tiếp nhận thành viên mới.
  • Công ty TNHH 2 thành viên được quyền phát hành trái phiếu và không được quyền phát hành cổ phần.

  5. TU VẤN VỀ LOẠI HÌNH CÔNG TY CỔ PHẦN KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN LONG BIÊN 

  • Điều 111 Luật DN 2020  quy định công ty cổ phần là doanh nghiệp mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau, là cổ phần.
  • Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Cổ đông là tổ chức hoặc cá nhân; tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa. Cần ít nhất 3 cổ đông sáng lập để thành lập công ty mới nhưng với công ty cổ phần được chuyển đổi hoặc được chia, tách, hợp nhất, sáp nhập thì không cần phải có cổ đông sáng lập. Cổ đông sáng lập có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần cho cổ đông sáng lập khác và chỉ chuyển nhượng cổ phần phổ thông đang nắm giữ cho người ngoài công ty nếu có sự đồng thuận của Đại hội đồng cổ đông (trong ba năm đầu, sau đó đều tự do chuyển nhượng). Cổ đông chuyển nhượng cổ phần không có quyền biểu quyết về việc chuyển nhượng các cổ phần trong trường hợp chuyển nhượng cho cổ đông ngoài công ty.
  • Vốn điều lệ của loại hình cổ phần là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán các loại. Cổ đông phải thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Điều lệ hoặc có quy định một thời hạn khác ngắn hơn trong hợp đồng khác về đăng ký mua cổ phần. 
  • Công ty cổ phần có thể chào bán cổ phần để tăng thêm số lượng cổ phần. Và thực hiện giảm vốn theo quy định nhưng phải đảm bảo và cam kết thanh toán đủ các nghĩa vụ tài chính sau khi giảm vốn. Đối với công ty hoạt động chưa quá ba năm, mỗi lần giảm không quá 30% vốn điều lệ; và doanh nghiệp đã hoạt động từ 3 năm thì không bị giới hạn bởi số vốn dự định giảm.
  • Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. 
  • Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và  các loại chứng khoán khác của công ty.

  6. TƯ VẤN VỀ CÔNG TY HỢP DANH KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN LONG BIÊN 

  • Điều 177 Luật doanh nghiệp quy định công ty hợp danh là doanh nghiệp có ít nhất 2 thành viên hợp danh là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung, có thể có thành viên góp vốn.
  • Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Cơ cấu bao gồm thành viên hợp danh (cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình) và thành viên góp vốn (tổ chức/cá nhân, chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp).

  Thành viên hợp danh:

  • Không đồng thời làm chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác, trừ trường hợp các thành viên hợp danh còn lại chấp thuận. 
  • Không được quyền nhân danh cá nhân hoặc nhân danh người khác thực hiện kinh doanh cùng ngành, nghề kinh doanh của công ty đó để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác. 
  • Không được quyền chuyển một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình tại công ty cho người khác nếu không được sự chấp thuận của các thành viên hợp danh còn lại.
  • Có quyền đại diện theo pháp luật và tổ chức điều hành hoạt động kinh doanh hằng ngày của công ty. 

  Thành viên góp vốn:

  • Được hưởng chế độ trách nhiệm tài sản như một thành viên. 
  • Không được tham gia quản lý công ty, không được hoạt động kinh doanh nhân danh công ty. 
  • Công ty có thể nhận thêm thành viên hợp danh hoặc thành viên góp vốn; việc tiếp nhận này phải được Hội đồng thành viên chấp thuận. Thành viên hợp danh hoặc thành viên góp vốn phải nộp đủ số vốn cam kết góp vào công ty trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày được chấp thuận, trừ trường hợp Hội đồng thành viên quyết định thời hạn khác. 
  • Công ty hợp danh không được phát hành chứng khoán.

  7. TƯ VẤN VỀ DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI QUẬN LONG BIÊN 

  • Là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình (vô hạn). Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.
  • Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân là chủ sở hữu duy nhất, đồng thời là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Có toàn quyền quyết định đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và chịu trách nhiệm cho đến cùng ngay cả khi doanh nghiệp tư nhân thuê giám đốc. 
  • Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành chứng khoán, không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình. Trong trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đó khai báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. 

  8. TƯ VẤN VỀ DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

  Được quy định tại Điều 4 Luật doanh nghiệp 2020, Doanh nghiệp nhà nước là doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Có thể có các loại hình doanh nghiệp nhà nước như sau:

  • Doanh nghiệp nhà nước;
  • công ty cổ phần nhà nước;
  • công ty trách nhiệm hưu hạn nhà nước có một thành viên;
  • công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước có 2 thành viên trở lên.
  • Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp nhà nước được quy định tại Chương IV của Luật doanh nghiệp 2020 và theo cơ cấu của  công ty TNHH một thành viên. Trường hợp doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ dưới 100% sẽ theo cơ cấu tổ chức quản lý của công ty cổ phần, công ty TNHH hai thành viên trở lên.
  • Có tư cách pháp nhân do Nhà nước giao cho vốn kinh doanh và tự chịu trách nhiệm về quản lý sản xuất chịu trách nhiệm về kinh tế và chịu bù đắp hay hưởng lợi nhuận với mức vốn được cấp đó. 
  • Tùy từng nhu cầu, phương hướng kinh doanh mà khách hàng có thể lựa chọn một trong nhưng loại hình trên để thành lập công ty. Tuy nhiên ba loại hình phổ biến nhất hiện nay là: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lền và công ty cổ phần.

  Quý khách hàng có băn khoăn, thắc mắc nào đến thành lập công ty ở quận Long Biên TP Hà Nội vui lòng liên hệ với Việt Luật để được hỗ trợ cụ thể. Với đội ngũ chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng doanh nghiệp, chúng tôi sẽ giúp Qúy khách hàng dễ dàng hơn trong việc thành lập và quản trị doanh nghiệp với chi phí hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thông báo
Gọi điện thoại