• Dịch vụ thành lập công ty tại quận Bình Tân TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Quận Bình Tân thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là môi trường đầu tư kinh doanh đầy tiềm năng bởi vị trí địa lý đắc địa, cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, nâng cao. Những năm vừa qua, sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh nói chung, quận Bình Tân nói riêng đã thu hút một khối lượng lớn các nhà đầu tư tập trung về đây. Chính vì vậy, tìm hiểu về quận Bình Tân, những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp tại đây cũng như tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại quận Bình Tân của Nam Việt Luật là điều rất cần thiết.

  Quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng phát triển

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tại quận Bình Tân
  • Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận Bình Tân
  • Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận Bình Tân ở Nam Việt Luật
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận Bình Tân của Nam Việt Luật

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận Bình Tân

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp
  • Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

  Khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tại quận Bình Tân

  Bình Tân là quận đô thị hóa được thành lập vào ngày 05/11/2003 trên cơ sở chia tách từ 03 xã Tân Tạo, xã Bình Hưng Hòa, xã Bình Trị Đông và Thị trấn An Lạc (thuộc huyện Bình Chánh cũ). Đây là một trong hai quận có diện tích lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh với diện tích tự nhiên là 5.202,09 ha và cũng là quận đông dân nhất thành phố.

  Quận Bình Tân có vị trí địa lý chiến lược nằm án ngữ cửa ngõ phía Tây thành phố Hồ Chí Minh và có vị trí tiếp giáp như sau:

  • Phía Bắc giáp Quận 12 và huyện Hóc Môn
  • Phía Nam giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh
  • Phía Đông giáp Quận 6, Quận 8 và quận Tân Phú
  • Phía Tây giáp huyện Bình Chánh

  Quận Bình Tân có hệ thống giao thông hiện đại, phát triển, kết nối với các quận và các vùng lân cận như: Đường trên cao số 2, Quốc lộ 1A, Đường Hồ Ngọc Lãm (Vành đai 2); Đường Vành đai trong, Đường nối cao tốc Tân Tạo – Chợ Đệm, Đường mở mới Tây Bắc… Hệ thống đường sắt ở Bình Tân cũng rất phát triển gồm Tuyến đường sắt quốc gia phía Tây thành phố, đi qua thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Tây; và Tuyến đường Sắt Thống Nhất.

  Hiện nay, quận Bình Tân xây dựng chính sách và thực hiện cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành thương mại - dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành công nghiệp và nông nghiệp.

  Do đó, khi lựa chọn thành lập công ty tại quận Bình Tân, nhà đầu tư có thể thành lập các công ty sản xuất, công ty thương mại như:

  Bình Tân là quận có diện tích tự nhiên lớn của Thành phố Hồ Chí Minh

  Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận Bình Tân

  Khi thành lập công ty nói chung, thành lập công ty tại quận Bình Tân nói riêng, một số khó khăn bạn có thể gặp phải là:

  • Cá nhân, tổ chức không đáp ứng được các điều kiện để được đăng ký thành lập công ty tại quận Bình Tân từ đó không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Không xác định và chuẩn bị được các điều kiện về vốn điều lệ, trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, hoặc các điều kiện đặc thù đối với các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
  • Với vị trí địa lý thuận lợi ở quận Bình Tân, nơi đây có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập và hoạt động. Do vậy, nhiều nhà đầu tư cũng gặp khó khăn khi lựa chọn tên cho doanh nghiệp của mình nhằm tạo sự nổi bật, khác biệt với các công ty khác, tạo ấn tượng tốt với đối tác. Những tên dễ gây nhầm lẫn hoặc trùng với các doanh nghiệp khác sẽ khiến hồ sơ đăng ký thành lập của công ty không được chấp thuận và cũng có thể dẫn đến những mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có.
  • Cá nhân, tổ chức không biết thành phần, cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đúng quy định của pháp luật dẫn đến sử dụng hồ sơ không đúng mẫu theo quy định hoặc thiếu thành phần hồ sơ.
  • Nhiều cá nhân, tổ chức vẫn chưa biết cách nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đúng cách. Hiện nay, hầu hết các hồ sơ thành lập doanh nghiệp đều được nộp và thực hiện trực tuyến thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, thao tác trên trang điện tử này còn rất xa lạ với nhiều nhà đầu tư, dẫn đến sai, thiếu thông tin.
  • Bên cạnh đó, nhiều trường hợp do không bám sát quá trình xử lý hồ sơ như thời gian hồ sơ được tiếp nhận, yêu cầu bổ sung, thời hạn bổ sung hồ sơ, dẫn đến không được thực hiện một cách chính xác, làm quá thời hạn bổ sung hồ sơ và bị hủy yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

   Thành lập công ty tại quận Bình Tân đôi khi cũng gặp nhiều khó khăn nếu không có kinh nghiệm.

  Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận Bình Tân ở Nam Việt Luật

  Khi bạn có nhu cầu thành lập công ty tại quận Bình Tân và sử dụng dịch vụ ở Nam Việt Luật, quy trình khách hàng sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật được tiến hành thông qua các bước sau:

  Bước 1: Nam Việt Luật tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu của khách hàng:

  Để thuận tiện cho khách hàng, Nam Việt Luật tiếp nhận thông tin, hồ sơ về yêu cầu của khách hàng thông qua tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty hoặc qua số điện thoại Hotline. Sau đó, đội ngũ nhân viên tư vấn của Nam Việt Luật sẽ lên lịch hẹn gặp tư vấn pháp lý cho khách hàng.

  Bước 2: Tư vấn các kiến thức pháp lý về thành lập công ty tại quận Bình Tân đến khách hàng, bao gồm các nội dung sau:

  • Chủ thể thành lập công ty tại quận Bình Tân: Bạn cùng các cộng sự của mình (nếu có) phải đáp ứng điều kiện không thuộc các trường hợp bị cấm hoặc hạn chế thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Tham khảo ngay: Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp
  • Tên của công ty: Nam Việt Luật tư vấn cho khách hàng lựa chọn đặt tên công ty phù hợp theo quy định pháp luật. Khi đặt tên công ty phải lựa chọn tên công ty không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật. Việc đặt tên công ty tuyệt đối không trùng và có thể đặt tên công ty bằng tiếng Anh, hoặc viết tắt để thuận tiện cho công việc giao dịch của công ty trong kinh doanh. Tham khảo: Cách đặt tên cho công ty tại quận Bình Tân
  • Vốn của công ty: Việc góp vốn có thể thực hiện góp bằng các loại tài sản là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Từ đó, Nam Việt Luật tư vấn cho khách hàng xác định vốn điều lệ khi thành lập công ty tại quận Bình Tân. Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?
  • Về trụ sở công ty: Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Địa chỉ công ty cần phải rõ ràng, chính xác, một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty. Tham khảo chi tiết tại bài: Cách đặt địa chỉ công ty
  • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp: Hiện nay, pháp luật quy định có các loại hình doanh nghiệp gồm: Công ty cổ phần, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Để lựa chọn loại hình phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết: Các loại hình doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp mới nhất! trước khi liên hệ với Nam Việt Luật hoặc đề nghị chúng tôi tư vấn.
  • Lựa chọn ngành, nghề kinh doanh tại quận Bình Tân: Pháp luật cho phép bạn được kinh doanh những ngành, nghề pháp luật không cấm. Hệ thống ngành, nghề kinh tế hiện nay được liệt kê theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg. Bạn có thể tự do lựa chọn hoặc yêu cầu Nam Việt Luật tư vấn, lựa chọn theo nhu cầu kinh doanh của công ty. Tham khảo: Danh sách ngành nghề đăng ký kinh doanh

  Bước 3: Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ.

  Sau khi tiếp nhận thông tin và tư vấn cho khách hàng, Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh phù hợp với loại hình mà khách hàng đã lựa chọn, bao gồm các giấy tờ:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên (trong trường hợp thành lập Công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (trong trường hợp thành lập Công ty cổ phần);
  • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo pháp luật, của thành viên hoặc cổ đông sáng lập; giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên/cổ đông là tổ chức;
  • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp có sự tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;
  • Văn bản ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Bình Tân;
  • Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

  Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Nam Việt Luật sẽ đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan như: nộp hồ sơ thành lập mới/sửa đổi thông tin công ty, đóng lệ phí và nhận kết quả.

  Bước 5: Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng và tư vấn các bước tiếp theo sau khi thành lập công ty tại quận Bình Tân

  Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty có thể thực hiện hoạt động kinh doanh của mình (trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện). Để hoạt động đúng đủ các thủ tục, công ty còn cần thực hiện các công việc sau:

  • Công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu.
  • Thực hiện treo bảng hiệu công ty
  • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số
  • Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê. Nam Việt Luật có cung cấp dịch vụ kế toán tại nếu bạn có nhu cầu.
  • Thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp. Tham khảo: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp
  • Tiến hành thông báo phát hành hóa đơn.
  • Tiến hành kê khai và đóng thuế. Việc kê khai và đóng thuế thực hiện tại Chi cục thuế quận Bình Tân tại địa chỉ: Số 528 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Chi tiết công việc cần thực hiện tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

  Dịch vụ thành lập công ty tại quận Bình Tân của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại quận Bình Tân, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty tại quận Bình Tân.
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận Bình Tân

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn và dịch vụ của công ty Nam Việt Luật về thành lập công ty tại quận Bình Tân, và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Bình Tân dựa trên tình hình kinh tế - xã hội thực tế tại quận Bình Tân, và quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem. Để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại