• Dịch vụ thành lập công ty ở huyện Nhà Bè TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Huyện Nhà Bè đang từng bước vươn mình phát triển trong quá trình đô thị hóa, đẩy mạnh về mặt kinh tế- xã hội. Những năm gần đây, dựa vào những thế mạnh sẵn có của huyện như hệ thống kênh rạch dày đặc; dân cư đông đúc; giao thông thuận lợi,... các nhà đầu tư đã khai thác và thực hiện hoạt động kinh doanh của mình đem lại nhiều lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đưa ra nhiều chính sách để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước về huyện Nhà Bè để thành lập công ty thúc đẩy phát triển nền kinh tế của huyện. Vì thế, số lượng công ty thành lập tại huyện Nhà Bè cũng tăng lên đáng kể. Nếu các bạn đang có ý định lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh là nơi khởi nghiệp thì huyện Nhà Bè được xem là địa điểm lý tưởng để đầu tư hoạt động kinh doanh của mình. Về thủ tục pháp lý, hồ sơ thành lập hay các điều kiện khi thành lập mới công ty, Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết thành lập công ty tại huyện Nhà Bè của Nam Việt Luật dưới đây nhé! 

  Nhà Bè đang từng bước vươn mình phát triển trong quá trình đô thị hóa, đẩy mạnh về mặt kinh tế- xã hội

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Khái quát tình hình kinh tế - xã hội tại huyện Nhà Bè;
  • Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại huyện Nhà Bè;
  • Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại huyện Nhà Bè ở Nam Việt Luật;
  • Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Nhà Bè tại Nam Việt Luật;

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại huyện Nhà Bè

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Các văn bản pháp luật liên quan khác.

  Khái quát tình hình kinh tế - xã hội tại huyện Nhà Bè

  Huyện Nhà Bè được biết đến là một huyện nằm phía ngoài rìa thành phố Hồ Chí Minh, là nơi có chứa quỹ đất trống lớn của thành phố. Cơ cấu kinh tế của huyện được chính quyền địa phương xác định phát triển theo hướng nông - công nghiệp, gần đây đang tập trung phát triển thương mại dịch vụ. Với hệ thống kênh rạch dày đặc, huyện Nhà Bè cũng đang tích cực đẩy mạnh phát triển các ngành kinh tế liên quan tới cảng biển.

  Nhờ có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt đã tạo điều kiện cho giao thông đường thủy hoạt động thuận lợi. Các tàu vừa và lớn tập trung cập cảng tại đây, đem lại nguồn lợi thủy sản dồi dào và lượng khách hàng ăn uống nghỉ ngơi tại cảng cũng tăng lên.

  Những năm gần đây, với sự mọc lên của các dự án lớn càng khẳng định vị thế cũng như tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh của huyện Nhà Bè so với các huyện lân cận. Chính quyền địa phương đang quan tâm và đầu tư các cơ sở vật chất nhằm thúc đẩy sự phát triển của nông - công nghiệp, đẩy mạnh áp dụng các thành tựu của khoa học vào quá trình sản xuất cũng như quan tâm phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Bên cạnh đó, đời sống của người dân tại huyện Nhà Bè cũng được quan tâm, chất lượng cuộc sống được nâng cao, thể hiện việc các công trình phục vụ lợi ích công cộng được xây dựng ngày càng nhiều như: bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí, công viên,... Điều này đã thu hút đông đảo người dân từ các khu vực lân cận về huyện để làm việc và sinh sống.

  Với những điều kiện thuận lợi đã phân tích ở trên, huyện Nhà Bè được đánh giá là địa điểm tiềm năng để các cá nhân/ tổ chức thành lập công ty thực hiện hoạt động kinh doanh của mình.

  Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại huyện Nhà Bè

  Khó khăn khi mới chập chững bước vào giới kinh doanh của các nhà Startup là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây Nam Việt Luật xin đưa ra một số khó khăn phổ biến mà các chủ doanh nghiệp thường gặp phải khi thành lập công ty mới tại huyện Nhà Bè:

  • Do đặc điểm tự nhiên của huyện là ở gần cửa sông, biển nên nguồn nước sạch dành cho sinh hoạt và hoạt động sản xuất của các công ty đang còn hạn chế. Mặt khác, hằng năm phải đối mặt với các thiên tai như sạt lở đất, ngập mặt, lũ lụt,... gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh sản xuất của các công ty ở đây.
  • Việc nắm bắt các điểm mạnh cũng như điểm yếu của huyện Nhà Bè có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp. Nếu đối với những nhà đầu tư không phải thuộc dân bản địa ở đây thì điều đó rất khó, nên đôi lúc sẽ kinh doanh những ngành nghề không phải là lợi thế của huyện Nhà Bè, dẫn đến thua lỗ hoặc lợi nhuận đem về không cao.
  • Là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn - nhỏ, nên việc các nhà đầu tư nhớ rõ tên của các công ty khác là điều không thể. Với quy định không được đặt tên trùng, nhầm lẫn với các công ty khác, thì khách hàng không biết cách tra cứu tên các công ty đã thành lập trước đó. Điều này khiến cho nhà đầu tư khá bối rối trong việc đặt tên công ty của mình.
  • Khó khăn trong việc tìm địa chỉ trụ sở chính để đăng ký thành lập công ty. Hiện nay khi đăng ký trụ sở chính phải đủ thông tin về số nhà, đường, thôn/xóm/ấp, quận/huyện, tỉnh… Tuy nhiên đối với các trường hợp địa chỉ công ty ở nông thôn hoặc các vùng ven thì lại chưa cập nhật thông tin về số nhà, đường,.. vì thế làm các hồ sơ đăng ký thành lập công ty thường bị trả lại, yêu cầu bổ sung thông tin.
  • Với những cá nhân/ tổ chức không am hiểu về pháp lý khi thành lập công ty thì nhiều người tự tìm hiểu về quy định luật, tự soạn và chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty. Nên việc chuẩn bị không đủ và đúng thành phần hồ sơ thì sẽ việc trả lại hồ sơ đăng ký thành lập xảy ra rất nhiều.
  • Khó khăn trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp như: Công ty TNHH, Công ty cổ phần hay Doanh nghiệp tư nhân,... phù hợp với tài chính, nhân lực của mình để thành lập công ty

  Nhiều ngành nghề kinh doanh đang ngày càng phát triển tại huyện Nhà Bè

  Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty huyện Nhà Bè ở Nam Việt Luật

  Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại huyện Nhà Bè của Nam Việt Luật thì sẽ được thực hiện qua các bước sau đây:

  Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng và phân công chuyên viên tư vấn qua các kênh trực tiếp tại văn phòng hoặc trực tuyến qua tổng đài tư vấn, yahoo, skype …

  Bước 2: Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp lý của Nam Việt Luật sẽ tư vấn các thông tin cần chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp sau đây:

  Thứ nhất, lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp sẽ quyết định tới việc chuẩn bị hồ sơ, vốn, thành viên và cách quản trị công ty cho đúng pháp luật. Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết sau để biết ưu và nhược của từng loại hình doanh nghiệp: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  Thứ hai, tư vấn về quyền thành lập, góp vốn để thành lập công ty.

  Theo khoản 1 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 thì tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp.

  Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  Thứ ba, tư vấn về đặt tên công ty

  Mỗi công ty bắt buộc phải có một tên riêng nhằm để nhận dạng, định danh công ty của mình. Việc đặt tên công ty phải đáp ứng các điều kiện tại Điều 42 Luật doanh nghiệp như: không được trùng, không được nhầm lẫn,...

  Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  Thứ tư, địa chỉ trụ sở chính công ty

  Nếu không có thông tin địa chỉ cụ thể để đăng ký trụ sở công ty thì chủ doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo của Nam Việt Luật.

  Thứ năm, kê khai và chuẩn bị vốn 

  Việc kê khai vốn do doanh nghiệp tự quyết định sao cho phù hợp với tài chính cũng như mục đích kinh doanh của mình. Tuy nhiên trong trường hợp bạn kinh doanh ngành nghề có điều kiện về vốn tối thiểu thì phải chuẩn bị và kê khai đúng theo luật định.

  Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

  Thứ sáu, ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại huyện Nhà Bè

  Đối với huyện Nhà Bè có thế mạnh về hệ thống kênh rạch dày đặc, quỹ đất trống nhiều,... thì các nhà đầu tư có thể tham khảo các ngành nghề sau:

  Thành lập công ty tại huyện Nhà Bè cũng là một trong những hướng chiến lược đang được quan tâm

  Bước 3: Soạn hồ sơ

  Dựa vào những thông tin mà khách hàng cung cấp và mong muốn thành lập loại hình nào, Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại huyện Nhà Bè bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên/ cổ đông theo khách hàng cung cấp;
  • Giấy tờ pháp lý cá nhân kèm theo;
  • Hợp đồng ủy quyền giữa khách hàng và Nam Việt Luật.

  Khi khách hàng sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách thành lập một công ty để khách hàng có thể hỗ trợ chúng tôi trong việc chuẩn bị hồ sơ.

  Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Khi sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật, khách hàng sẽ ký hợp đồng dịch trong đó sẽ có điều khoản về ủy quyền thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh ( địa chỉ: 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1)

  Hẹn khách hàng 3-5 ngày bàn giao kết quả.

  Bước 5: Bàn giao Giấy phép kinh doanh và hướng dẫn các thủ tục sau đó.

  • Nam Việt Luật sẽ bàn giao Giấy phép kinh doanh cho khách hàng ngay sau khi có kết quả thông qua biên bản bàn giao.
  • Các ngành nghề kinh doanh yêu cầu về Giấy phép con thì chủ doanh nghiệp phải đáp ứng trước khi công ty đi vào hoạt động, tránh trường hợp bị xử phạt nếu cơ quan nhà nước kiểm tra. Các Giấy phép con phổ biến như: Phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự,... Quý khách có thể tham khảo quy trình xin cấp các Giấy phép con đó dưới đây:
  • Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy TP HCM
  • Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài
  • Điều kiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Về cơ bản, công ty sẽ có đủ tư cách hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro pháp lý sau này, doanh nghiệp nên hoàn tất những thủ tục sau:
  • Khắc dấu và công bố mẫu dấu
  • Đăng ký tài khoản ngân hàng
  • Mua Token, mua hóa đơn
  • Nộp phí, lệ phí môn bài theo quy định

  Xem thêm tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

  Dịch vụ thành lập công ty huyện Nhà Bè của Nam Việt Luật

  Trong nhiều năm xây dựng và phát triển dịch vụ, sự đồng hành của các Luật sư có chuyên môn cao, các chuyên viên pháp lý doanh nghiệp năng động và tâm huyết với việc nghiên cứu hoàn thiện dịch vụ và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Khi đến với dịch vụ tư vấn pháp luật tại Nam Việt Luật, Quý khách hàng sẽ được: 

  • Tư vấn khách hàng lựa chọn địa điểm để đặt trụ sở của công ty: phải xét tới yếu tố giao thông, dân cư, kinh tế, xã hội,...
  • Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh đang có xu hướng được thị trường ưa chuộng, ngành nghề phù hợp với từng địa điểm kinh doanh, dễ thu hồi vốn…
  • Hướng dẫn cách tra cứu tên công ty trước đó, đặt tên công ty phù hợp với quy định pháp luật.
  • Tư vấn số vốn khách hàng nên kê khai khi đăng ký thành lập công ty và chuẩn bị số vốn tối thiểu khi bắt đầu bước vào giới kinh doanh
  • Các hồ sơ, văn bản, biểu mẫu, hợp đồng sẽ được Nam Việt Luật soạn thảo và chuyển tới khách hàng ký trong thời gian ngắn nhất từ khi nhận được thông tin do khách hàng cung cấp.

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại huyện Nhà Bè - Nam Việt Luật

  ----------------------------------

  Với bài viết trên đây, chúng tôi đã trình bày những thông tin cơ bản về thành lập công ty tại huyện Nhà Bè. Nếu Quý khách hàng còn những thắc mắc cũng như những vấn đề cần muốn biết chi tiết hơn, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm về thành lập công ty huyện Nhà Bè. Khi liên hệ tới Nam Việt Luật sẽ được đội ngũ chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm tư vấn những thắc mắc của bạn nhé

Thông báo
Gọi điện thoại