• Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Bình Chánh TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Thành phố Hồ Chí Minh với vị thế là nền kinh tế lớn nhất cả nước là nền tảng vững chắc để thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư quy tụ, đầu tư kinh doanh tại các quận, huyện thuộc thành phố. Trong đó, huyện Bình Chánh hiện nay được nhận được nhiều sự quan tâm bởi những điều kiện thuận lợi về địa lý, và sự phát triển năng động của nền kinh tế, xã hội tại địa phương này. Điều này tất yếu dẫn đến huyện Bình Chánh trở thành địa điểm phù hợp để các nhà đầu tư khởi nghiệp kinh doanh. Trong phạm vi bài viết này, mời bạn cùng Nam Việt Luật tìm hiểu một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tại huyện Bình Chánh, từ đó, lựa chọn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh cũng như dịch vụ tại Nam Việt Luật.

  Địa điểm thành lập công ty lý tưởng tại thành phố Hồ Chí Minh

  Để làm rõ các vấn đề liên quan, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tại huyện Bình Chánh
  • Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại huyện Bình Chánh
  • Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại huyện Bình Chánh ở Nam Việt Luật
  • Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Bình Chánh của Nam Việt Luật

  Để chi tiết hơn, mời bạn theo dõi các thông tin và phần tư vấn cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại huyện Bình Chánh

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp
  • Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

  Khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tại huyện Bình Chánh

  Huyện Bình Chánh là một huyện ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở cửa ngõ hành lang chính thức ở khu vực phía Tây, Tây Bắc và phía Nam thành phố, có diện tích 252,56 km², với vị trí địa lý thuận lợi:

  • Phía Đông giáp với Quận 7 và huyện Nhà Bè qua rạch Ông Lớn và rạch Bà Lào
  • Phía Đông Bắc giáp với Quận 8 và quận Bình Tân
  • Phía Tây giáp các huyện Đức Hòa, Bến Lức thuộc địa phận tỉnh Long An
  • Phía Nam giáp với huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
  • Phía Bắc giáp với huyện Hóc Môn.

  Vị trí thuận lợi tại điều kiện để thành lập công ty tại huyện Bình Chánh

  Huyện Bình Chánh được biết đến là địa bàn có nhiều kênh rạch, tạo thành một hệ thống giao thông đường thủy quan trọng kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, là con đường thuận lợi để giao thương giữa vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long.

  Những năm gần đây, huyện Bình Chánh là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao với dân cư đông đúc. Đây là một trong những đơn vị hành chính cấp huyện có dân số đông nhất cả nước. Với tình hình dân số này, huyện Bình Chánh hiện nay là khu vực lý tưởng để thành lập công ty kinh doanh bất động sản, các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí. Nếu chưa lựa chọn được ngành nghề cụ thể khi thành lập công ty tại huyện Bình Chánh, bạn có thể tham khảo:

  Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại huyện Bình Chánh

  Thủ tục thành lập công ty huyện Bình Chánh đã không còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên, thực tế cho thấy còn một bộ phận nhà đầu tư vẫn gặp nhiều khó khăn khi làm thủ tục thành lập công ty tại huyện Bình Chánh, có thể kể đến bao gồm:

  • Khó khăn khi thẩm định điều kiện thành lập công ty tại huyện Bình Chánh: Trước khi thành lập công ty tại huyện Bình Chánh, các nhà đầu tư không được đơn vị có chuyên môn tư vấn về điều kiện thành lập nên không biết cách để khắc phục dẫn đến không đáp ứng được điều kiện khi thành lập công ty tại huyện Bình Chánh. Điều này tất yếu dẫn đến nhiều hồ sơ đăng ký thành lập không được chấp thuận, không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Khó khăn khi chuẩn bị các điều kiện thành lập công ty tại huyện Bình Chánh: Do thiếu sự tư vấn, nhiều nhà đầu tư không biết cách lựa chọn và chuẩn bị các điều kiện về vốn điều lệ, trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh cho công ty của mình, hoặc không biết các điều kiện áp dụng khi có nhu cầu kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà pháp luật quy định.
  • Khó khăn khi lựa chọn tên cho công ty: Các nhà đầu tư thường gặp khó khăn khi không biết cách đặt tên đúng quy định của pháp luật. Việc đặt tên công ty gây nhầm lẫn hoặc trùng lặp với các doanh nghiệp được thành lập trước đó sẽ dẫn đến hồ sơ thành lập công ty tại huyện Bình Chánh không được chấp thuận. Do đó, các nhà đầu tư cần lưu ý khi đặt tên hoặc liên hệ để Nam Việt Luật tư vấn.
  • Khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ: Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Bình Chánh không đủ thành phần, không đúng mẫu theo quy định của pháp luật sẽ dẫn đến hồ sơ bị thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ, gây mất thời gian không cần thiết cho các nhà đầu tư.
  • Khó khăn khi nộp hồ sơ: Hiện nay, các hồ sơ đăng ký thành lập công ty đều được thống nhất nộp và xử lý thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Các thao tác trên trang điện tử cũng như việc theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ thành lập công ty tại huyện Bình Chánh cũng là một trong những vấn đề nhà đầu tư thường sai sót.

  Thành lập công ty tại huyện Bình Chánh, phương hướng đang dần được quan tâm

  Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại huyện Bình Chánh ở Nam Việt Luật

  Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Bình Chánh tại Nam Việt Luật, được tiến hành thông qua các bước sau:

  Bước 1: Tiếp xúc khách hàng, tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu thành lập công ty tại huyện Bình Chánh của khách hàng:

  Để đảm bảo sự thuận tiện nhất có thể cho khách hàng, Nam Việt Luật thực hiện tiếp nhận thông tin, hồ sơ và yêu cầu thành lập công ty tại huyện Bình Chánh của khách hàng trực tiếp tại văn phòng công ty hoặc qua số điện thoại Hotline. Ngay sau đó, đội ngũ nhân viên sẽ lên lịch hẹn gặp cho khách hàng để tư vấn pháp lý chi tiết và thuận tiện nhất.

  Bước 2:  Tư vấn các kiến thức pháp lý về thành lập công ty tại huyện Bình Chánh cho khách hàng. Trong đó, bao gồm các nội dung sau:

  • Chủ thể thành lập công ty tại huyện Bình Chánh: Khi thành lập công ty, những người tham gia thành lập công ty tại huyện Bình Chánh phải đáp ứng điều kiện không thuộc các trường hợp bị cấm hay bị hạn chế thành lập doanh nghiệp, mời bạn tham khảo: Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp
  • Tên của công ty tại huyện Bình Chánh: Đây là một trong những khó khăn khi thành lập công ty. Do đó, khi sử dụng dịch vụ tại Nam Việt Luật, chúng tôi tư vấn cho khách hàng cách lựa chọn tên công ty phù hợp theo quy định pháp luật cũng như để thuận tiện nhất cho công ty khi giao dịch với khách hàng của mình. Tham khảo ngay: Cách đặt tên cho công ty tại huyện Bình Chánh
  • Vốn của công ty tại huyện Bình Chánh: Khi góp vốn thành lập công ty tại huyện Bình Chánh, các nhà đầu tư có thể góp bằng tiền Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Để xác định vốn điều lệ phù hợp cho công ty của mình, Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng đăng ký vốn điều lệ phù hợp cùng cơ cấu cổ phần/ phần vốn góp phù hợp của mỗi thành viên/cổ đông tương ứng với từng loại hình công ty. Tham khảo: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?
  • Về trụ sở công ty tại huyện Bình Chánh: Trụ sở chính của công ty tại huyện Bình Chánh phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam, có đầy đủ số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Các nhà đầu tư phải lựa chọn địa chỉ rõ ràng, chính xác. Bạn hãy tham khảo: Cách đặt địa chỉ công ty
  • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp khi thành lập công ty tại huyện Bình Chánh: Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp là giai đoạn quan trọng để khách hàng chọn ra loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của mình trên cơ sở: số lượng thành viên, cơ cấu tổ chức và quản trị, nhu cầu hoạt động... Pháp luật quy định có 05 loại hình doanh nghiệp để lựa chọn khi thành lập, bao gồm: Công ty cổ phần, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Các loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm, hạn chế riêng nên có nhiều khách hàng thường băn khoăn không biết lựa chọn loại hình nào mới là tốt nhất: Các loại hình doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp mới nhất!
  • Lựa chọn ngành, nghề kinh doanh tại huyện Bình Chánh: Hiện nay, pháp luật cho phép kinh doanh những ngành, nghề pháp luật không cấm. Ngành, nghề theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg là danh sách các ngành, nghề kinh doanh để bạn tham khảo, lựa chọn hoặc liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn, lựa chọn phù hợp theo Danh sách ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  Bước 3: Nam Việt Luật hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ.

  Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh phù hợp với loại hình mà khách hàng đã lựa chọn, bao gồm các giấy tờ:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp đã điền các thông tin thu thập từ khách hàng;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên (trong trường hợp thành lập công ty tại huyện Bình Chánh theo loại hình Công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (trong trường hợp thành lập Công ty cổ phần);
  • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo pháp luật, của thành viên hoặc cổ đông sáng lập; giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên/cổ đông là tổ chức;
  • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp có sự tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;
  • Văn bản ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại huyện Bình Chánh;
  • Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

  Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Bình Chánh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

  Nam Việt Luật sẽ phân công nhân viên, Luật sư phụ trách hồ sơ đại diện theo ủy quyền cho khách hàng để thực hiện các thủ tục liên quan bao gồm:

  • Nộp hồ sơ thành lập mới/sửa đổi thông tin công ty tại huyện Bình Chánh
  • Đóng lệ phí, công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp
  • Nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty tại huyện Bình Chánh.

  Bước 5: Tiến hành bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng và tư vấn các bước tiếp theo sau khi thành lập công ty tại huyện Bình Chánh

  Khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty tại huyện Bình Chánh còn  phải thực hiện các công việc sau thành lập để hoạt động đúng quy định cụ thể:

  • Công ty tại huyện Bình Chánh liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu.
  • Thực hiện treo bảng hiệu công ty tại trụ sở công ty
  • Đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số cho công ty tại huyện Bình Chánh
  • Công ty có thể thuê riêng kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê. Tại Nam Việt Luật cung cấp cả các dịch vụ kế toán tại nếu bạn có nhu cầu.
  • Chủ sở hữu, các cổ đông, thành viên công ty tiến hành góp vốn vào doanh nghiệp theo các Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp
  • Tiến hành thông báo phát hành hóa đơn tại Chi cụ thuế huyện Bình Chánh.
  • Tiến hành kê khai và đóng thuế. Việc kê khai và đóng thuế thực hiện tại Chi cục thuế huyện Bình Chánh tại địa chỉ: Số 3 Đường số 4, Khu trung tâm hành chính Huyện – Thị trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Trường hợp khách hàng yêu cầu, Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ đại diện cho đến khi hoàn tất các công việc sau khi thành lập công ty tại huyện Bình Chánh nêu trên cho khách hàng. Bạn hãy liên hệ với Nam Việt Luật để nhận thông tin và được tư vấn chi tiết.

  Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Bình Chánh của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là công ty nhiều kinh nghiệm với đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Chúng tôi có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại huyện Bình Chánh, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty tại huyện Bình Chánh;
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại huyện Bình Chánh

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là một số tư vấn sơ bộ về các vấn đề liên quan đến thành lập công ty tại huyện Bình Chánh cùng giới thiệu sơ bộ về dịch vụ của công ty Nam Việt Luật, sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại huyện Bình Chánh dựa trên tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương này, cùng các quy định pháp luật hiện hành có liên quan. Chúng tôi hiểu rằng, trong giới hạn bài viết này, chúng tôi không thể trả lời được chi tiết những nhu cầu, thắc mắc của người xem. Do vậy, để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc cần thực hiện thủ tục thành lập công ty tại huyện Bình Chánh, bạn hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, tư vấn những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo