• Dịch vụ thành lập công ty ở huyện Cần Giờ TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Huyện Cần Giờ là một huyện lý khá đặc Thành phố Hồ Chí Minh.Với diện tích lớn, giáp ranh với biển và có mạng lưới kênh rạch dày đặc. Hiện nay huyện Cần Giờ đang được các cá nhân/ tổ chức đầu tư vào huyện Cần Giờ để thành lập công ty kinh doanh ngành kinh tế để khai thác thế mạnh của biển được chia ra rất nhiều quận lớn nhỏ khác nhau. Nếu bạn đang sống và làm việc tại quận Cần Giờ, và có ý định khởi nghiệp từ việc đầu tư thành lập công ty tại nơi đây. Nhưng lại không biết quy trình thành lập công ty như thế nào. Vậy hãy tham khảo bài viết thủ tục thành lập công ty tại huyện Cần Giờ dưới đây của Nam Việt Luật để biết thêm chi tiết nhé.

  Cần Giờ - Cửa ngõ đô thị biển quan trọng của TP Hồ Chí Minh

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao nên thành lập công ty tại huyện Cần Giờ;
  • Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại huyện Cần Giờ;
  • Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại huyện Cần Giờ ở Nam Việt Luật;
  • Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Cần Giờ tại Nam Việt Luật;

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại huyện Cần Giờ

  • Luật Doanh nghiệp 2020;
  • Luật Đầu tư 2020;
  • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Các văn bản pháp luật liên quan khác.

  Tại sao nên thành lập công ty tại huyện Cần Giờ

  Với vị trí địa lý giáp ranh với biển đông và mạng lưới kênh rạch khá chằng chịt. Điều này tạo điều kiện cho việc xây dựng các cảng nước sâu đủ sức tiếp nhận các tàu có trọng tải lớn cập cảng. Bên cạnh đó, việc đầu tư để khai thác các nguồn lợi từ biển và phát triển kinh tế biển rất phù hợp.

  Huyện Cần Giờ được biết đến với hệ sinh thái rừng ngập mặn rộng lớn và hệ thống cảng biển vây quanh. Điều này đã làm cho Cần Giờ trở thành điểm giao thoa của môi trường tự nhiên, văn hoá và kinh tế của các tỉnh trong vùng, và giữa vùng với quốc tế. Tại đây sẽ phát triển đô thị du lịch - ngoại thương, nơi cung cấp điểm giao dịch cho thương gia hoạt động liên quan toàn bộ hệ thống cảng thị Cần Giờ xung quanh.

  Cùng với sự đầu tư về hạ tầng kỹ thuật và mạng lưới giao thông đã thúc đẩy sự giao lưu giữa các quận kề cận, thúc đẩy nền kinh tế huyện Cần Giờ đi lên.

  Với những đặc điểm trên, huyện Cần Giờ được xem là quận lý tưởng để các nhà đầu tư thành lập công ty lớn nhỏ để thực hiện hoạt động kinh doanh của mình.

  Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại huyện Cần Giờ

  Đối với những người lần đầu tiên bước vào giới kinh doanh, sẽ gặp không ít khó khăn. Mở đầu là khó khăn khi thực hiện các bước thành lập công ty của mình. Cụ thể, khi thành lập công ty tại huyện Cần Giờ, khách hàng thường gặp những khó khăn sau đây:

  • Về lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nhà đầu tư phải biết điều kiện kinh doanh của mình phù hợp với loại hình doanh nghiệp nào để chọn cho phù hợp.
  • Như đặc điểm vị trí địa lý của huyện Cần Giờ rất phù hợp với những ngành kinh tế biển, khu sinh thái, hay du lịch sông nước. Nếu không biết nắm bắt những thế mạnh này của huyện Cần Giờ thì nhà đầu tư có thể sẽ chọn sai ngành nghề kinh doanh phù hợp.
  • Là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn - nhỏ, nên việc cá nhà đầu tư nhớ rõ tên của các công ty khác là điều không thể. Với quy định không được đặt tên trùng, nhầm lẫn với các công ty khác, thì khách hàng không biết cách tra cứu tên các công ty đã thành lập trước đó. Điều này khiến cho nhà đầu tư khá bối rối trong việc đặt tên công ty của mình.
  • Danh mục hồ sơ để thành lập công ty tuy đã được quy định tại các Nghị định, thông tư liên quan. Nhưng việc soạn các hồ sơ theo đúng mẫu, chuẩn bị các hồ sơ liên quan phù hợp với từng đối tượng thành lập công ty lại là vấn đề khó khăn cho những khách hàng không có kiến thức pháp luật.

  Huyện Cần Giờ có khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn là lá phổi xanh không chỉ riêng của thành phố mà còn cho cả vùng đô thị, địa phương chung quanh

  Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty huyện Cần Giờ ở Nam Việt Luật

  Để giúp khách hàng nắm rõ chi tiết hơn về dịch vụ thành lập công ty tại Nam Việt Luật. Chúng tôi xin đưa ra quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại huyện Cần Giờ của Nam Việt Luật thông qua các bước sau đây:

  Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng và phân công chuyên viên tư vấn qua các kênh trực tiếp tại văn phòng hoặc trực tuyến qua tổng đài tư vấn, yahoo, skype …

  Bước 2: Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp lý của Nam Việt Luật sẽ tư vấn các thông tin cần chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp sau đây:

  Thứ nhất, lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp sẽ quyết định tới việc chuẩn bị hồ sơ, vốn, thành viên và cách quản trị công ty cho đúng pháp luật. Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết sau để biết ưu và nhược của từng loại hình doanh nghiệp: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  Thứ hai, tư vấn về quyền thành lập, góp vốn để thành lập công ty.

  Theo khoản 1 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 thì tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp.

  Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

  Thứ ba, tư vấn về đặt tên công ty

  Mỗi công ty bắt buộc phải có một tên riêng nhằm để nhận dạng, định danh công ty của mình. Việc đặt tên công ty phải đáp ứng các điều kiện tại Điều 42 Luật doanh nghiệp như: không được trùng, không được nhầm lẫn,...

  Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

  Thứ tư, địa chỉ trụ sở chính công ty

  Mỗi công ty đều có địa chỉ trụ chính khi đăng ký thành lập công ty. Nếu công ty bạn kinh doanh theo hình online, muốn sử dụng địa chỉ văn phòng ảo để giải tỏa được những thủ tục pháp lý rườm rà thì hãy tham khảo dịch vụ Cho thuê văn phòng ảo huyện Cần Giờ đặt bảng hiệu 16K/Ngày của Nam Việt Luật nhé.

  Thứ năm, kê khai và chuẩn bị vốn 

  Việc kê khai vốn do doanh nghiệp tự quyết định sao cho phù hợp với tài chính cũng như mục đích kinh doanh của mình. Tuy nhiên trong trường hợp bạn kinh doanh ngành nghề có điều kiện về vốn tối thiểu thì phải chuẩn bị và kê khai đúng theo luật định.

  Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

  Thứ sáu, ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại huyện Cần Giờ

  Hiện nay, danh mục ngành nghề kinh doanh được pháp luật cho phép rất nhiều. Nhà đầu tư sẽ được phép kinh doanh trừ những ngành nghề thuộc danh mục cấm của Nhà nước. Như đã phân tích, thế mạnh của huyện Cần Giờ là các ngành kinh tế biển, du lịch sinh thái, giao thông vận tải đường thủy, cảng. Nhà đầu tư có thể tham khảo một số ngành nghề sau:

  Cần Giờ đang hướng phát triển về một khu đô thị du lịch lấn biển

  Bước 3: Soạn hồ sơ

  Dựa vào những thông tin mà khách hàng cung cấp và mong muốn thành lập loại hình nào, Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại huyện Quận Giờ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên/ cổ đông theo khách hàng cung cấp;
  • Giấy tờ pháp lý cá nhân kèm theo;
  • Hợp đồng ủy quyền giữa khách hàng và Nam Việt Luật.

  Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Khi sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật, khách hàng sẽ ký hợp đồng dịch trong đó sẽ có điều khoản về ủy quyền thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh ( địa chỉ: 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1)

  Hẹn khách hàng 3-5 ngày bàn giao kết quả.

  Bước 5: Bàn giao Giấy phép kinh doanh và hướng dẫn các thủ tục sau đó.

  • Nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ được công khai trên Cổng thông tin quốc gia khi doanh nghiệp nộp lệ phí công bố vào thời điểm đăng ký thành lập công ty.
  • Khắc con dấu công ty: Mỗi công ty sẽ có một con dấu riêng của mình. Có nhiều loại dấu như: dấu tròn, dấu vuông,... Doanh nghiệp được quyền lựa chọn hình thức và số lượng con dấu.
  • Treo biển hiệu: nhằm phân biệt các công ty và để khách hàng dễ tìm kiếm văn phòng công ty thì khi đi vào hoạt động doanh nghiệp phải treo biển hiệu công ty.
  • Đăng ký chữ ký số, phát hành hóa đơn điện tử và mở tài khoản ngân hàng: doanh nghiệp có thể thực hiện các công việc trên thông qua việc sử dụng dịch vụ kế toán.
  • Kê khai thuế: Địa chỉ của Chi cục Thuế huyện Cần Giờ là: Địa chỉ: Đường Đào Cử, Thị trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ, TPHCM. Khi tới đó, cơ quan nhà nước sẽ hướng dẫn các loại thuế cần phải kê khai và nộp sau khi cũng như trong thời gian thành lập công ty.

  Xem thêm tại: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

  Dịch vụ thành lập công ty huyện Cần Giờ của Nam Việt Luật

  Được biết đến là một đơn vị cung cấp pháp lý uy tín, chất lượng trong nhiều năm nay. Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn cho khách hàng lựa chọn địa điểm kinh doanh có tiềm năng phát triển kinh tế;
  • Tư vấn khách hàng về việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng quận/ huyện;
  • Hướng dẫn và tư vấn khách hàng lựa chọn địa điểm đặt trụ sở chính
  • Tư vấn khách hàng kê khai vốn điều lệ phù hợp cũng như thời hạn góp vốn đúng như quy định;
  • Tư vấn các Giấy phép con cần thiết khi khách hàng lựa chọn kinh doanh những ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại huyện Cần Giờ - Nam Việt Luật

  -----------------------------------------

  Với những thông tin được đề cập trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giải đáp được một phần thắc mắc của khách hàng về thành lập công ty tại huyện Cần Giờ. Bên cạnh đó, để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật để chuyên viên pháp lý chúng tôi tư vấn những thắc mắc của các bạn nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại