• Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TPHCM

  • Giấy phép kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Quận 9 TP HCM hiện nay là một phần của TP Thủ Đức trực thuộc TP Hồ Chí Minh được xem là nền kinh tế đang lên, thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong bối cảnh đó, quận 9 là địa bàn tập trung nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hoạt động kinh doanh các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, trong quá trình cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM cho nhiều khách hàng, Nam Việt Luật nhận thấy có một bộ phận nhà đầu tư chưa nắm được các vấn đề liên quan đến giấy phép kinh doanh nhưng vẫn băn khoăn khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh. 

  Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM của Nam Việt Luật

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Tại sao cần sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM
  • Quy trình sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM của Nam Việt Luật
  • Kinh nghiệm khi làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM
  • Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM của Nam Việt Luật

  Xem thêm: Điều kiện kinh tế - xã hội tại quận 9 TP HCM

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Tại sao cần sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM

  Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM xuất hiện do nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng muốn sử dụng dịch vụ. Sở dĩ có nhu cầu này là bởi ngày càng nhiều nhà đầu tư tập trung về quận 9 TP HCM để hoạt động kinh doanh, trong đó bao gồm kinh doanh cả những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

  Nhiều nhà đầu tư, vì nhiều lý do, tự mình tìm hiểu, thực hiện thủ tục làm giấy phép kinh doanh và gặp nhiều khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện, như:

  • Nhà đầu tư không nắm được ngành, nghề mình đang kinh doanh có phải làm giấy phép kinh doanh hay không, dẫn đến nhiều trường hợp không có giấy phép nhưng đã hoạt động kinh doanh và bị xử phạt vi phạm hành chính.
  • Nhà đầu tư không được tư vấn kỹ lưỡng về các điều kiện cụ thể áp dụng đối với ngành, nghề cụ thể mà họ đầu tư, dẫn đến không đáp ứng được các điều kiện đó, và không được xem xét cấp giấy phép kinh doanh khi làm thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Quá trình thực hiện các thủ tục làm giấy phép kinh doanh, nhà đầu tư nhận thấy đây đều là các thủ tục phức tạp, đòi hỏi phải đáp ứng nhiều điều kiện bắt buộc, hồ sơ gồm nhiều tài liệu, giấy tờ. Do đó, họ thường loay hoay trong việc soạn thảo hồ sơ, làm kéo dài thời gian thực hiện thủ tục.
  • Nhiều nhà đầu tư còn phản ánh khi làm giấy phép kinh doanh, họ phải bỏ ra các chi phí không hợp lý, làm tổn thất tài chính của doanh nghiệp mình.
  • Trên thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM, dẫn đến nhà đầu tư không biết nên lựa chọn đơn vị nào có uy tín với chi phí hợp lý.

  Để giải quyết những khó khăn trên, dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM ra đời, mang đến giải pháp thay thế hiệu quả cho các nhà đầu tư.

  Nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM

  Quy trình sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM của Nam Việt Luật

  Quy trình cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM của Nam Việt Luật được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Nam Việt Luật tiếp nhận thông tin về yêu cầu cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM của khách hàng. Sau khi tư vấn sơ bộ, trường hợp khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ tại Nam Việt Luật, quy trình tiếp theo tại Bước 2 được thực hiện.
  • Bước 2: Nam Việt Luật phân công Luật sư, chuyên viên luật tư vấn cho khách hàng về ngành nghề cần giấy phép kinh doanh, các điều kiện đối với ngành, nghề đó như:

  - Ngành, nghề mà khách hàng đang kinh doanh có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện không? Có cần phải làm giấy phép kinh doanh không? Các điều kiện cần đáp ứng đối với ngành, nghề đó là gì? Sau khi khách hàng cung cấp thông tin về ngành nghề dự định kinh doanh, Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng các nội dung này, tùy vào ngành nghề cụ thể.

  - Thời hạn của giấy phép kinh doanh: Nam Việt Luật cũng sẽ lưu ý cho các khách hàng về thời hạn của giấy phép để khách hàng chú ý gia hạn khi hết thời hạn của giấy phép.

  - Tư vấn về trình tự, thủ tục, hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM: Nam Việt Luật sẽ tư vấn chi tiết về trình tự thực hiện thủ tục làm giấy phép kinh doanh để các khách hàng được biết hoặc có nhu cầu tự mình thực hiện thủ tục. Trường hợp khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật thì không cần quá quan tâm về vấn đề này, bởi các Luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng thực hiện quy trình này cho đến khi khách hàng nhận được giấy phép kinh doanh.

  • Bước 3: Thu thập thông tin từ khách hàng, soạn thảo hồ sơ làm giấy phép kinh doanh: Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Nam Việt Luật tư vấn, thu thập thông tin và soạn thảo bộ hồ sơ theo yêu cầu đối với từng loại giấy phép kinh doanh. Khách hàng cần lưu ý phải cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ. Nam Việt Luật không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách hàng cung cấp thông tin không trung thực.
  • Bước 4: Đại diện cho khách hàng nộp và nhận kết quả xử lý hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh.
  • Bước 5: Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và thông báo về tiến trình xử lý hồ sơ cho khách hàng (nếu có yêu cầu); đồng thời, kịp thời bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.
  • Bước 6: Đại diện cho khách hàng nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Bước 7: Bàn giao giấy phép kinh doanh cho khách hàng.

  Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM

  Kinh nghiệm khi làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM

  Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM cho rất nhiều khách hàng, Nam Việt Luật xin chia sẻ một số kinh nghiệm, cũng như thông tin hữu ích cho các khách hàng quan tâm.

  • Tùy từng thời điểm, các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, cần phải có giấy phép kinh doanh trước khi bắt đầu hoạt động có thể thay đổi, do sự thay đổi của pháp luật. Hiện nay, danh mục các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được liệt kê tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Luật Đầu tư năm 2020, hoặc khách hàng có thể tham khảo ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
  • Đối với mỗi ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, các điều kiện áp dụng đối mỗi ngành, nghề có nhiều điểm khác biệt và không phải mọi ngành, nghề kinh doanh có điều kiện đều yêu cầu nhà đầu tư phải có giấy phép kinh doanh. Do đó, khi muốn kinh doanh ngành, nghề cụ thể, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ các điều kiện hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp để được những người có chuyên môn tư vấn, hỗ trợ. Tham khảo ngay: Dịch vụ tư vấn của Nam Việt Luật
  • Trường hợp khách hàng băn khoăn, thắc mắc về chi phí đối với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM, khách hàng hãy tham khảo ngay: Phí dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Nam Việt Luật . Tại Nam Việt Luật, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với chi phí được công khai, minh bạch, giúp khách hàng tiệt kiệm tối đa chi phí.
  • Mỗi loại giấy phép kinh doanh thường có quy định thời hạn hiệu lực, và ghi rõ trong giấy phép kinh doanh được cấp. Nhà đầu tư cần lưu ý thời hạn này để thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép nếu vẫn còn nhu cầu kinh doanh. Bên cạnh đó, các điều kiện đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện phải được nhà đầu tư tuân thủ, đáp ứng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

  Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM của Nam Việt Luật

  Nhằm mang đến dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM một cách chuyên nghiệp, hiệu quả cho các khách hàng, Nam Việt Luật với đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho các khách hàng những tư vấn chi tiết và đầy đủ về giấy phép kinh doanh. Theo yêu cầu của khách hàng, Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM bao gồm các nội dung sau:

  • Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng đối với ngành nghề có điều kiện và loại giấy phép kinh doanh tương ứng mà khách hàng đang có nhu cầu kinh doanh; hướng dẫn cho khách hàng đáp ứng các điều kiện cần thiết đó.
  • Tư vấn và soạn thảo hồ sơ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM cho khách hàng
  • Trực tiếp làm thủ tục giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM cho khách hàng
  • Trực tiếp liên hệ, làm việc với các cá nhân, cơ quan có thẩm quyền trong quá trình làm thủ tục giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM
  • Tư vấn về các công việc phải thực hiện sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, như: thủ tục thông báo, thủ tục bắt đầu kinh doanh (nếu có)…
  • Theo dõi, hướng dẫn doanh nghiệp báo cáo định kỳ hoặc bất thường theo yêu cầu của cơ quan nhà nước đối với các ngành nghề kinh doanh bắt buộc thực hiện nghĩa vụ báo cáo…

  Bên cạnh dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM, Nam Việt Luật cũng là đơn vị có kinh nghiệm dày dặn về dịch vụ thành lập công tydịch vụ kế toán. Trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng những dịch vụ này, đừng ngần ngại liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn nhé.

  Đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM

  Xem thêm: Điều kiện kinh tế - xã hội tại quận 9 TP HCM

  Quận 9 trước đây là quận trực thuộc TP Hồ Chí Minh. Đến ngày 01/01/2021, quận 9 được sáp nhập với quận Thủ Đức và quận 2 để thành lập thành phố Thủ Đức, thuộc TP Hồ Chí Minh. Quận 9 nằm ở phía Đông của TP Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 13km. Quận 9 có vị trí tiếp giáp như sau:

  • Giáp huyện Long Thành và TP Biên Hòa, Đồng Nai về phía Đông
  • Giáp quận Thủ Đức (cũ, nay là thành phố Thủ Đức) về phía Tây
  • Giáp huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai về phía Nam
  • Giáp TP Dĩ An, Bình Dương về phía Bắc

  Với vị trí này, quận 9 được quan tâm, phát triển giao thông để kết nối giữa nội thành với các địa phương khác. Các tuyến đường giao thông hiện tại đang được nhà nước tích cực đầu tư mở rộng. Các tuyến giao thông đối nội, đối ngoại như Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, Đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây… đều được đầu tư, xây dựng hiện đại, tăng khả năng kết nối giữa quận 9 với các vùng xung quanh. Giao thông đường thủy tại quận 9 cũng được đầu tư phát triển nhờ vào hệ thống sông ngòi, kênh rạch trên địa bàn. Hệ thống bến bãi cũng được quan tâm xây dựng với tổng quy mô lên tới 168,21ha, gồm Bến xe bus chuyên dụng, đầu mối trung chuyển hành khách, bến xe liên tỉnh, kho thông quan nội địa, trung tâm tiếp chuyển hàng hóa… và đang ngày càng mở rộng.

  Những lợi thế về giao thông này là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư kinh doanh các dịch vụ vận tải, thúc đẩy các hoạt động thương mại, bán buôn, bán lẻ hàng hóa… Và nhà đầu tư cần lưu ý những ngành nghề như dịch vụ vận tải hay bán buôn, bán lẻ (một số hàng hóa đặc biệt như rượu, thuốc lá…) đều là ngành nghề cần có giấy phép kinh doanh.

  Bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM của Nam Việt Luật nếu có nhu cầu kinh doanh những ngành nghề trên nhé.

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là một số thông tin về dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM của Nam Việt Luật. Chúng tôi mong rằng, qua nội dung bài viết này, các bạn đã có những thông tin cần thiết về dịch vụ của Nam Việt Luật, và liên hệ chúng tôi khi có nhu cầu làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TP HCM. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc muốn được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được giải đáp, tư vấn nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại