• Mã ngành 8121-8129-Mã ngành nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   4 /5 của 1 đánh giá

  Để kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp doanh nghiệp phải đăng ký bổ sung thêm mã ngành nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp để có đủ điều kiện giấy phép kinh doanh. Dưới đây là một số thông tin về danh sách mã ngành nghề mới nhất trong nhóm mã ngành nghề vệ sinh công nghiệp và các thông tin chi tiết về việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

  I/ Mã ngành nghề vệ sinh công nghiệp

  Để bổ sung ngành nghề vệ sinh công nghiệp thì bạn cần biết rõ ngành nghề đăng ký kinh doanh. Mã ngành nghề vệ sinh công nghiệp nằm trong Danh mục hệ thống ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ. Nhóm mã ngành nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp bao gồm:

  Ngành nghề Mã ngành
  1. Dịch vụ hỗ trợ tổng hợp

  Nhóm này gồm: Việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ tổng hợp cho cơ sở vật chất của khách hàng như làm sạch nội thất, bảo dưỡng, dọn dẹp rác, bảo vệ, gửi thư, lễ tân, giặt là và các dịch vụ có liên quan đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những hoạt động này không liên quan hoặc không chịu trách nhiệm đến công việc hoặc hoạt động chính của khách hàng.

  Loại trừ:

  – Cung cấp chỉ một dịch vụ (như dịch vụ làm sạch thông thường) phân vào nhóm liên quan đến cung cấp dịch vụ;

  – Cung cấp người quản lý và nhân viên hoạt động trọn gói theo yêu cầu của khách hàng, như khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, phân vào hoạt động của đơn vị;

  – Cung cấp quản lý hoạt động của website và/hoặc xử lý dữ liệu được phân vào nhóm 62020 (Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính).

  811 – 8110 – 81100

  2. Dịch vụ vệ sinh

  Nhóm này gồm: Các dịch vụ làm sạch nội thất nói chung đối với tất cả các khu nhà, làm sạch bên ngoài khu nhà, làm sạch đường, dịch vụ khử trùng và tẩy uế cho khu nhà và máy công nghiệp, làm sạch chai, quét đường, cào tuyết.

  Loại trừ: Hoạt động diệt trừ sâu bệnh nông nghiệp, làm khô cát và các hoạt động tương tự cho bên ngoài công trình (xây dựng), giặt chăn và thảm, làm sạch rèm và vải (các dịch vụ khác). Làm sạch cho công trình mới sau xây dựng (xây dựng)

  8121 – 81210: Vệ sinh chung nhà cửa

  Nhóm này gồm:

  – Các hoạt động vệ sinh nói chung (không chuyên dụng) cho tất cả các loại công trình, như:

  + Văn phòng,

  + Căn hộ hoặc nhà riêng,

  + Nhà máy,

  + Cửa hàng,

  + Các cơ quan và các công trình nhà ở đa mục đích và kinh doanh khác,

  Những hoạt động này chủ yếu là vệ sinh bên trong các công trình mặc dù chúng có thể bao gồm cả vệ sinh bên ngoài như cửa sổ hoặc hành lang.

  Loại trừ: Dịch vụ vệ sinh bên trong các công trình chuyên dụng, như làm sạch ống khói, làm sạch, lò sưởi, lò thiêu, nồi cất, ống thông gió, các bộ phận của ống được phân vào nhóm 81290 (Vệ sinh công nghiệp và các công trình chuyên biệt).

  8129 – 81290: Vệ sinh công nghiệp và các công trình chuyên biệt

  Nhóm này gồm:

  – Dịch vụ vệ sinh bên ngoài cho tất cả các công trình, bao gồm các văn phòng, nhà máy, cửa hàng, cơ quan và các khu nhà đa mục tiêu khác;

  – Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cho khu nhà như làm sạch cửa sổ, làm sạch ống khói hoặc vệ sinh lò sưởi, lò thiêu, nồi cất, ống thông gió, các bộ phận của ống;

  – Vệ sinh và bảo dưỡng bể bơi;

  – Vệ sinh máy móc công nghiệp;

  – Vệ sinh tàu hỏa, xe buýt máy bay…;

  – Vệ sinh mặt đường và tàu chở dầu trên mặt biển;

  – Dịch vụ tẩy uế và tiệt trùng;

  – Quét đường và cào tuyết;

  – Dịch vụ vệ sinh khu nhà và các công trình khác chưa được phân vào đâu.

  Loại trừ:

  – Tiêu diệt sâu bệnh nông nghiệp được phân vào nhóm 01610 (Hoạt động dịch vụ trồng trọt);

  – Vệ sinh ôtô, rửa xe được phân vào nhóm 45200 (Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác).

  812

  3. Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan

  Nhóm này gồm:

  – Trồng cây, chăm sóc và duy trì:

  + Công viên và vườn hoa:

  + Nhà riêng và công cộng,

  + Công trình công cộng hoặc bán công cộng (trường học, bệnh viện, cơ quan hành chính, nhà thờ…),

  + Khu đất đô thị (công viên, khu vực cây xanh, nghĩa trang…),

  + Cây trên trục cao tốc (đường bộ, đường tàu hỏa, xe điện, cảng),

  + Tòa nhà công nghiệp và thương mại;

  – Trồng cây xanh cho:

  + Các tòa nhà (vườn trên nóc, vườn ở mặt trước, vườn trong nhà),

  + Sân thể thao, sân chơi và công viên giải trí khác (sân thể thao, sân chơi, bãi cỏ phơi nắng, sân golf),

  + Vùng nước tĩnh và động (bồn, vùng nước đối lưu, ao, bể bơi, mương, sông, suối, hệ thống cây xanh trên vùng nước thải),

  + Trồng cây để chống lại tiếng ồn, gió, sự ăn mòn, chói sáng.

  Nhóm này cũng gồm:

  – Thiết kế và dịch vụ xây dựng phụ;

  – Làm đất tạo điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp và sinh thái học.

  Loại trừ:

  – Sản phẩm thương mại và trồng cây thương mại được phân vào ngành 01 (Nông nghiệp và hoạt động dịch vụ có liên quan), nhóm 014 (Chăn nuôi), ngành 02 (Lâm nghiệp và hoạt động dịch vụ có liên quan);

  – Ươm cây (trừ ươm cây rừng) được phân vào nhóm 013 (Nhân và chăm sóc giống cây nông nghiệp);

  – Hoạt động xây dựng cho mục đích tạo cảnh quan được phân vào ngành F (Xây dựng);

  – Thiết kế cảnh quan và các hoạt động kiến trúc được phân vào nhóm 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan).

  813 – 8130 – 81300

  II/ Thành phần hồ sơ bổ sung thêm mã ngành nghề kinh doanh vệ sinh công nghiệp

  Thông tin về mã ngành nghề, tên ngành nghề cần phải được ghi chính xác trong hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh bổ sung ngành nghề. Thành phần hồ sơ bổ sung ngành nghề gồm những thành phần sau:

  – Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp bổ sung thêm mã ngành nghề vệ sinh công nghiệp.

  – Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung thêm mã ngành nghề vệ sinh công nghiệp của doanh nghiệp của Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị.

  – Quyết định về việc thay đổi bổ sung thêm mã ngành nghề vệ sinh công nghiệp.

  – Văn bản ủy quyền cho người thực hiện nộp và nhận kết quả nếu không phải là đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

  III/ Trình tự nộp và nhận kết quả hồ sơ bổ sung thêm mã ngành nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp

  Sau khi soạn thảo hồ sơ bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp cần tiến hành theo trình tự 3 bước sau:

  Bước 1: Nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và đầu tư

  – Doanh nghiệp nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  – Thời gian làm việc là 03 ngày kể từ khi doanh nghiệp nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề vệ sinh công nghiệp, Sở sở kế hoạch đầu tư sẽ trả lời về tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo doanh nghiệp tới nhận kết quả hoặc sửa đổi bổ sung hồ sơ.

  Bước 2: Nhận kết quả hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh

  – Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoặc đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ thông qua doanh nghiệp trả kết quả qua Bưu điện

  – Giấy xác nhận thay đổi đăng ký kinh doanh bổ sung ngành nghề vệ sinh công nghiệp

  – Theo quy định mới kể từ ngày 01/07/2015, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp sẽ không thể hiện nội dung ngành nghề, do đó khi thay đổi ngành nghề thì doanh nghiệp sẽ chỉ nhận kết quả là Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mà không cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.   

  Bước 3: Doanh nghiệp công bố đăng ký, thay đổi bổ sung ngành nghề lên cổng thông tin quốc gia 

  – Theo quy của Luật Doanh nghiệp thì khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử quốc gia. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới công ty phải thực hiện công bố nội dung đăng ký kinh doanh mới theo đúng quy định.

  – Trừ việc thay đổi địa điểm kinh doanh, chi nhánh công ty, văn phòng đại diện của công ty thì không phải thực hiện thủ tục công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia. Còn việc bổ sung ngành nghề kinh doanh chắc chắn phải thực hiện thủ tục này.

  IV/ Dịch vụ tư vấn bổ sung mã ngành nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp của công ty Nam Việt Luật

  Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục bổ sung ngành nghề vệ sinh công nghiệp bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục thành lập công ty cũng như thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nên có khả năng tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan một cách chi tiết cho bạn. Đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được:

  + Tư vấn tận tình về ngành nghề, mã ngành kinh doanh

  + Nhân viên công ty Nam Việt Luật thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

  + Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sau thay đổi, bổ sung ngành nghề cho khách hàng, thủ tục cần lưu ý sau thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng

  – Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để thuận lợi thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  – Đặc biệt, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo thủ tục, nộp hồ sơ và lấy kết quả để trả cho khách hàng một cách nhanh chóng, để giúp công ty của bạn thuận lợi kinh doanh ngành nghề muốn bổ sung hay muốn thay đổi.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục, hồ sơ bổ sung mã ngành nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn tận tình hơn.

Thông báo
Gọi điện thoại