• Mã ngành 8720-Mã ngành chăm sóc người thiểu năng, tâm thần

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Mã ngành 8720-Mã ngành chăm sóc người thiểu năng, tâm thần là bao nhiêu? Những người bị thiểu năng, tâm thần và người người nghiện không có khả năng tự chăm sóc cho bản thân mình mà cần phải cần đến sự hỗ trợ của những người xung quanh như người thân, gia đình. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có thể dành thời gian chăm sóc khi người thân của mình ở trong các trường hợp trên; ngoài ra việc chăm sóc cho người bị thiểu năng, tâm thần và người nghiện đôi khi còn cần một số kiến thức, kỹ năng chuyên môn thì việc chăm sóc mới có hiệu quả. Vì lý do đó hiện nay đã có các cơ sở cung cấp sự chăm sóc cho những người bị chậm phát triển về trí não, bị bệnh tâm thần và chăm sóc sức khoẻ, cai nghiện phục hồi người nghiện. Theo quy định thì các cơ sở này nếu muốn hoạt động hợp pháp phải có đăng ký kinh doanh về các ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, và người nghiện hoặc đăng ký bổ sung ngành nghề nếu cơ sở đã thành lập mà chưa đăng ký.

  Sau đây là mã ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện và trình tự thủ tục, hồ sơ để thực hiện bổ sung ngành nghề.

  ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần

  Mã ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện

  Mã ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

  Và dưới đây là chi tiết cụ thể từng ngành trong nhóm ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện.

  8720: Hoạt động chăm sóc sức khoẻ người bị thiểu năng, tâm thần và người nghiện

  87201: Hoạt động chăm sóc sức khoẻ người bị thiểu năng, tâm thần

  Nhóm này gồm: Việc cung cấp sự chăm sóc (nhưng không phải bệnh viện được cấp phép) cho những người bị chậm phát triển về trí não, bị bệnh tâm thần. Các cơ sở cung cấp phòng ở, bữa ăn, giám sát, bảo vệ và tư vấn sức khoẻ và một số chăm sóc y tế. Nó cũng bao gồm cả việc cung cấp chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân có vấn đề về thần kinh.

  Nhóm này cũng gồm:

  – Nhà dưỡng bệnh tâm thần;

  – Nhà tập trung cho người bị hoang tưởng, trầm cảm;

  – Cơ sở cho người chậm phát triển trí óc;

  – Nhà nghỉ cho bệnh nhân tâm thần và những người cần thời gian thích nghi trước khi trở về cuộc sống bình thường.

  Loại trừ: Các hoạt động trợ giúp xã hội tập trung, như nhà ở tạm thời cho người vô gia cư được phân vào nhóm 87909 (Hoạt động chăm sóc tập trung khác chưa được phân vào đâu).

  87202: Hoạt động chăm sóc sức khoẻ, cai nghiện phục hồi người nghiện

  Nhóm này gồm:

  – Việc cung cấp sự chăm sóc (nhưng không phải bệnh viện được cấp phép) cho những người có vấn đề lạm dụng chất gây nghiện. Các cơ sở chăm sóc cung cấp phòng ở, bữa ăn, giám sát bảo vệ và tư vấn sức khoẻ và một số chăm sóc y tế. Nó cũng bao gồm cả việc cung cấp chăm sóc tập trung và điều trị cho các bệnh nhân bị nghiện;

  – Cơ sở chăm sóc và điều trị cho những người nghiện rượu hoặc nghiện ma tuý;

  – Hoạt động của các cơ sở cai nghiện ma tuý: chữa trị, dạy nghề, tái hoà nhập cộng đồng cho các đối tượng đã cai nghiện.

  Trình tự thủ tục bổ sung thêm mã ngành ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung thêm mã ngành ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện

  Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

  + Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung thêm mã ngành ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện.

  + Biên bản họp về việc bổ sung thêm mã ngành ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện. ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

  + Quyết định về việc bổ sung thêm mã ngành ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện.

  + Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung thêm mã ngành ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện

  Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung thêm mã ngành ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

  Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

  Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

  Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, bổ sung thêm mã ngành ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

  tu-van-thay-doi-dang-ky-kinh-doanh

  Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  Công ty Nam Việt Luật chúng tôi không những có thể thực hiện bổ sung ngành ngành nghề chăm sóc người thiểu năng, tâm thần, người nghiện mà còn bổ sung ngành nghề kinh doanh khác nữa. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ, đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn…

  Nếu các bạn cảm thấy việc chuẩn bị hồ sơ, nộp và nhận kết quả có chút rắc rối, phức tạp hay vì bạn không có thời gian để làm và muốn dành thời gian cho công việc khác thì tại sao không tìm đến chúng tôi.

  Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại