• Mã ngành 5210-Mã ngành kinh doanh kho bãi, lưu giữ hàng hóa

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Mã ngành 5210-Mã ngành kinh doanh kho bãi, lưu giữ hàng hóa là bao  nhiêu? Ngày nay, công ty nào muốn mở rộng quy mô, phát triển kinh doanh đều phải có kho bãi riêng hoặc tìm đến các dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa. Kho bãi và lưu giữ hàng hóa là 2 yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích trong việc kinh doanh để đạt hiệu quả cao nhất. Dịch vụ kho hàng hay còn gọi là dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa, là cất giữ nguyên vật liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong suốt quá trình chuyển từ điểm đầu tới điểm cuối của dây chuyền cung ứng, cũng cung cấp các thông tin về những tình trạng, điều kiện lưu giữ và vị trí của hàng hóa được lưu kho. Thực tế hiện nay mặc dù số lượng hàng hóa đang được sản xuất ngày càng nhiều nhưng lại tỉ lệ nghịch số lượng kho bãi và lưu giữ hàng hóa vẫn còn ít chưa đáp ứng được với nhu cầu của thị trường, nhận thấy ngành nghề này có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn nhiều công ty đã bắt đầu làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu trữ hàng hóa. Để làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa khá phức tạp, nhiều bạn sẽ không biết hồ sơ, quy trình thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh bao gồm những gì? Các tiêu chuẩn mà một kho hàng cần phải có là gì?

  >>> Xem thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh Việt Nam mới nhất <<<

  Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh!

  Nhóm mã ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữu hàng hóa:

  521 – 5210: Kho bãi và lưu giữ hàng hóa

  Nhóm này gồm: Hoạt động lưu giữ, kho bãi đối với các loại hàng hóa trong hầm chứa, bể chứa, kho chứa hàng hóa thông thường, kho đông lạnh,..

  Nhóm này cũng gồm: Lưu giữ hàng hóa trong kho ngoại quan.

  Loại trừ:

  – Bến, bãi đỗ ô tô và xe có động cơ khác được phân vào nhóm 5225 (Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường bộ);

  – Hoạt động kho bãi thuộc sở hữu của đơn vị hoặc đơn vị thuê và tự điều hành được phân vào nhóm 6810 (Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê);

  – Cho thuê bãi trống, đất trống được phân vào nhóm 6810 (Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê).

  52101: Kho bãi và lưu giữ hàng hóa trong kho ngoại quan

  Nhóm này gồm: Hoạt động của các kho ngoại quan: Lưu giữ, kho bãi đối với các hàng hóa trong nước đã làm xong thủ tục xuất khẩu thông thường nhưng chưa đưa ra nước ngoài, hàng hóa từ nước ngoài đưa vào kho ngoại quan, chưa làm thủ tục nhập khẩu thông thường với cơ quan hải quan Việt Nam.

  52102: Kho bãi và lưu giữ hàng hoá trong kho đông lạnh (trừ kho ngoại quan)

  Nhóm này gồm: Hoạt động lưu giữ hàng hóa tại các kho (trừ kho ngoại quan) có lắp đặt thiết bị đông lạnh để bảo quản hàng hóa, thường là hàng thực phẩm tươi sống (trừ hoạt động của kho ngoại quan)

  52109: Kho bãi và lưu giữ hàng hóa trong kho loại khác

  Nhóm này gồm: Hoạt động lưu giữ hàng hóa tại các kho bãi thông thường (trừ kho ngoại quan và kho có gắn thiết bị đông lạnh) để lưu giữ, bảo quản hàng hóa thuộc giao dịch bình thường như nguyên liệu sản xuất, hàng hoá tiêu dùng, máy móc, thiết bị…

  Tiêu chuẩn của một kho hàng cần phải có:

  + Hệ thống kho bãi và lưu giữu hàng hóa với tổng diện tích mặt bằng trong khoảng hơn 10.000 m² đáp ứng cho những doanh nghiệp cần lưu trữ nhiều hàng, vị trí thuận lợi đối với việc lưu giữ và phân phối hàng hoá đến các khu vực có đối tượng phù hợp.

  + kho bãi cũng phải được trang bị máy móc, trang thiết bị bảo vệ hiện đạị đạt 24/24h, đầy đủ hệ thống điện nước, thông gió chiếu sáng tự nhiên, chắc chắn rằng hàng hóa của khách luôn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

  + Đáp ứng đẩy đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy:

  Các bước thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa,  hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan và soạn thảo hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa 

  Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh kho bãi và lưu giữ hàng hóa bao gồm:

  • + Thông báo thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa
  • + Biên bản họp và bản sao hợp lệ của  đại hội đồng cổ đông/ Biên bản họp hội đồng thành viên về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • + Quyết định của đại hội đồng cổ đông công ty cổ phần/Quyết định của hội đồng thành viên công ty TNHH hai thành viên/ Quyết định của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.
  • + Giấy ủy quyền cho cá nhân thực hiện hồ sơ nếu người đại diện công ty không thực hiện được

  Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa tại phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư

  – Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa

  – Sau khoảng 03-05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ sở kế hoạch đầu tư sẽ trả lời về tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo doanh nghiệp tới nhận kết quả hoặc sửa đổi bổ sung hồ sơ.

  Bước 3: Nhận kết quả giấy phép  thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa

  – Kết quả nhận được: Giấy xác nhận về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa

  – Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp sẽ không thể hiện nội dung ngành nghề, do đó khi thay đổi ngành nghề thì doanh nghiệp sẽ chỉ nhận kết quả là Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mà không cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.   

  + Giấy đề nghị công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa.

  Dịch  vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty Nam Việt Luật

  Ngoài thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa công ty Nam Việt Luật còn có nhiều dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh khác, các bạn nếu còn thắc mắc gì hãy liện hệ bằng cách gọi đến số tổng đài hoặc gửi email đến công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí, Công ty Nam Việt Luật sẽ giúp khách hàng chuẩn bị mọi hồ sơ giấy tờ liên quan đến bổ sung ngành nghề kinh doanh, trực tiếp đến Phòng đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ và nhận giấy thông báo kết quả trao tận tay đến cho khách hàng.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo