Bổ sung ngành nghề kinh doanh cầm đồ cần những gì?

Hiện nay công ty càng ngày phát triển một cách lớn mạnh thì sẽ càng có thêm nhu cầu về việc bổ sung những ngành nghề kinh doanh. Dựa vào pháp luật đã quy định thì công ty có thể được tự do bổ sung những ngành nghề kinh doanh mà không bị cấm theo quy định của pháp luật và phải thực hiện theo đúng thủ tục đã quy định của pháp luật.
Nhưng trong trường hợp khi công ty muốn bổ sung về kinh doanh cầm đồ là trong những ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện vì thế phải chú ý về việc đáp ứng các điều kiện trong kinh doanh.

I/ Điều kiện để kinh doanh cầm đồ như sau:

Ngành nghề kinh doanh cầm đồ gồm có: Kinh doanh về dịch vụ cho vay tiền mà đối với người vay tiền cần phải có các tài sản được hợp pháp để mang đến cơ sở kinh doanh cầm đồ để thực hiện cầm cố. Về dịch vụ này thì cần đáp ứng các điều kiện về trật tự, an ninh đối với 01 số các ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện. Chi tiết như sau:

_ Được tiến hành đăng ký và cấp phép hay thành lập dựa vào quy định theo pháp luật VN.

_ Người đứng ra chịu trách nhiệm về trật tự, an ninh của cơ sở hoạt động kinh doanh thì phải không thuộc vào 01 trong những trường hợp như sau:

+ Với người VN: mà đã bị khởi tố về hình sự trong khi những cơ quan tố tụng của VN hay của nước ngoài đang thực hiện xét xử, truy tố, điều tra. Có các tiền án về những tội xâm phạm đến an ninh của quốc gia hay những tội danh khác do lỗi cố ý và bị kết án ở mức từ 03 năm tù trở lên mà chưa được xóa đi án tích. Còn ở trong thời gian đang được tạm hoãn việc chấp hành về hình phạt tù. Còn đang chấp hành các hình phạt về cải tạo không có giam giữ. Còn đang bị sự quản chế, cấm đảm nhiệm các chức vụ, cấm cư trú, cấm hoạt động kinh doanh ngành nghề về đầu tư trong kinh doanh thuộc loại có điều kiện đối với trật tự, an ninh dựa vào quyết định từ Tòa án. Còn đang bị áp dụng các biện pháp về giáo dục ở thị trấn phường, xã. Có quyết định về áp dụng các biện pháp về xử lý hành chính ở trong thời gian đang chờ thi hành được quyết định. Đang có nghiện về ma túy. Đang được tạm đình chỉ, tạm hoãn chấp hành các quyết định theo cơ sở GD bắt buộc hay đưa vào các cơ sở bắt buộc cai nghiện. Đã bị áp dụng những biện pháp về xử lý hành chính tuy nhiên chưa đủ về thời hạn để được xem là chưa có bị áp dụng các biện pháp về xử lý hành chính.

+ Với người VN định cư tại nước ngoài mà mang hộ chiếu của nước ngoài và với người nước ngoài: Khi chưa có được cấp phép cư trú từ cơ quan thẩm quyền của VN. Đầy đủ các điều kiện đối với an toàn PCCC dựa vào quy định theo pháp luật về PCCC.

Bên cạnh đó người đứng ra chịu trách nhiệm về trật tự, an ninh của cơ sở kinh doanh cầm đồ thì phải là người có HK thường trú tối thiểu là 05 năm ở thị trấn, phường, xã nơi thực hiện đăng ký đặt làm địa điểm để hoạt động kinh doanh và trong vòng 05 năm liền kề ở trước thời điểm thực hiện đăng ký kinh doanh mà không có bị các cơ quan chức năng tiến hành xử phạt các vi phạm về hành chính đối với những hành vi như: Gây rối về trật tự nơi công cộng, chống lại người đang thi hành về công vụ, cho vay lãi nặng, cố ý gây thương tích, tổ chức hoạt động đánh bạc, đánh bạc hay gá bạc, lừa đảo và chiếm đoạt về tài sản, trộm cắp về tài sản, chiếm giữ tài sản một cách trái phép.

Nhưng hiện nay khi thực hiện thay đổi các ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện thì công ty được quyền thực hiện đăng ký bổ sung về ngành nghề kinh doanh trước khi công ty đã chính thức tiến hành đảm bảo những điều kiện về kinh doanh hay thực hiện xin giấy phép con có liên quan đến các điều kiện kinh doanh một cách cụ thể.

II/ Thủ tục thực hiện thay đổi ngành nghề kinh doanh cầm đồ:

Khi thực hiện thủ tục về bổ sung các ngành nghề kinh doanh thì công ty cần phải thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh nhằm có thể được cập nhật dữ liệu về ngành nghề kinh doanh ở trong hệ thống thông tin công ty đã thực hiện đăng ký.
Công ty chuẩn bị nội dung hồ sơ một cách đầy đủ dựa vào quy định gồm có:
_ Quyết định bằng hình thức văn bản trong việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh từ HĐ thành viên.

_ Giấy tờ đề nghị việc đăng ký thay đổi thông tin đăng ký công ty (Phụ lục số I-11).
_ Bản gốc của Giấy CN đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hay Giấy CN đăng ký kinh doanh và Giấy CN đăng ký thuế hay Giấy CN đăng ký doanh nghiệp.

_ Bản sao của biên bản cuộc họp trong việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh từ HĐ thành viên.
Khi đã được cấp về giấy Giấy CN đăng ký doanh nghiệp và Giấy xác nhận trong việc thay đổi nội dung đăng ký công ty thì công ty cần tiến hành thủ tục xin cấp về Giấy phép kinh doanh đối với kinh doanh cầm đồ thì mới được đầy đủ điều kiện để hoạt động. Công an thuộc huyện ở các thành phố, tỉnh trực thuộc tại trung ương sẽ chịu trách nhiệm thực hiện cấp Giấy CN đầy đủ các điều kiện về trật tự, an ninh và quản lý những cơ sở hoạt động về kinh doanh cầm đồ. Nội dung hồ sơ nộp đến cơ quan công an gồm:
_ Bản sao được công chứng có xác nhận về đăng ký kinh doanh.

_ Đơn xin về việc cấp giấy CN đầy đủ điều kiện hoạt động kinh doanh.
_ Báo cáo về tài chính mà trong đó phải ghi rõ mức Vốn pháp định đang có dưới hình thức bằng tiền hay bằng hiện vật.

_ Bảng kê khai nội dung về trang thiết bị bảo quản và cất giữ, địa điểm cửa hàng.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !