Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Xin giấy phép kinh doanh tài chính, than, sách, thẩm mỹ viện

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Giấy phép kinh doanh, Thông tin giấy phép

Xin giấy phép kinh doanh tài chính, than, sách, thẩm mỹ viện…

Các thủ tục hành chính, liên quan đến giấy tờ luôn là một trong những vấn đề khiến chúng ta e ngại. Đặc biệt hơn, với việc xin giấy phép kinh doanh studio hay giấy phép kinh doanh sách, kinh doanh tài chính, kinh doanh than, thành lập doanh nghiệp violet…những công việc mà chúng ta chưa bao giờ làm qua thì sẽ khiến không ít người hoang mang. Tuy nhiên, thực tế liệu nó có khó khăn đến thế? Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu nhé!

Xin giấy phép kinh doanh tài chính

Để được cấp giấy phép kinh doanh tài chính, bạn cần đảm bảo được các điều kiện chung dưới đây:

 • Có vốn điều lệ, vốn được cấp ít nhất là 500 tỷ đồng;
 • Chủ sở hữu công ty tài chính là công ty TNHH một thành viên, cổ đông sáng lập, thành viên sáng lập phải là pháp nhân đang hoạt động một cách hợp pháp và có đủ năng lực tài chính góp vốn; Cổ đông sáng lập/thành viên sáng lập là cá nhân phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và phải có đủ khả năng tài chính để có thể tham gia góp vốn.
 • Người quản lý, người điều hành hoặc các thành viên Ban kiểm soát có đủ các tiêu chuẩn, đáp ứng được điều kiện theo quy định tại Điều 50 của Luật các tổ chức tín dụng 2010;
 • Có điều lệ phù hợp với quy định của Luật tổ chức tín dụng 2010 và các quy định khác có liên quan;
 • Có đề án thành lập, có phương án kinh doanh khả thi, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sự an toàn, sự ổn định của hệ thống tổ chức tín dụng; tuyệt đối không tạo ra sự độc quyền hay hạn chế cạnh tranh hay cạnh tranh không lành mạnh trong hệ thống tổ chức tín dụng thì mới được cấp giấy phép kinh doanh tài chính

Xin cấp giấy phép kinh doanh than

Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh than đó là:

 • Chỉ doanh nghiệp mới được kinh doanh than.
 • Doanh nghiệp kinh doanh than phải thành lập và hoạt động theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp, phải có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh than.
 • Tùy thuộc hoạt động kinh doanh cụ thể mà doanh nghiệp cần phải đảm bảo các điều kiện sau:
 • Sở hữu /thuê địa điểm kinh doanh, phương tiện bốc rót, phương tiện vận tải, kho bãi, bến cảng, phương tiện cân, đo để phục vụ hoạt động kinh doanh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn, vệ sinh môi trường…theo các quy định hiện hành.
 • Phương tiện vận tải phải có trang bị che chắn chống gây bụi, rơi vãi,.
 • Địa điểm, vị trí cảng và bến xuất nhận than phải phù hợp với quy hoạch bến cảng của địa phương.
 • Kho trữ than, trạm phải có ô chứa riêng biệt để chứa từng loại than khác nhau
 • Cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và nhân viên mua bán than, nhân viên thực hiện dịch vụ kinh doanh than phải có chứng chỉ hành nghề được cấp theo các quy định.
 • Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh và cấp giấy phép kinh doanh than khi than có nguồn gốc hợp pháp.

Giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện

Việc xin giấy phép kinh doanh xăm hình, giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện hiện nay được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

Trong trường hợp bạn đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện theo hộ kinh doanh thì thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện thuộc về cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/ Huyện. Để xin giấy phép kinh doanh bạn cần có các giấy tờ kèm theo gồm:

– Đơn đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện

– Chứng minh thư, Hộ khẩu có hiệu lực

– Chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ viện, spa

Đối với trường hợp thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Sở kế hoạch và đầu tư giống với thành lập doanh nghiệp violet, xin giấy phép kinh doanh studio

Còn với thủ tục mở thẩm mỹ viện là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, bạn phải có bằng cấp về chăm sóc sức khỏe hoặc người ký hợp đồng lao động trực tiếp phải có bằng cấp về thẩm mỹ viện.

Trên thực tế việc đăng ký và xin giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện, giấy phép kinh doanh xăm hình… gặp khá nhiều khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm về các thủ tục giấy tờ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký kinh doanh thông qua các văn phòng luật, và Nam Việt Luật chắc chắn sẽ giúp các bạn đăng ký thành công và tiết kiệm thời gian và công sức nhất!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua