• Vốn điều lệ công ty là gì?

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Vốn điều lệ là gì? Quy định góp vốn khi mở công ty

  Các bạn đã nắm được những quy định về vốn điều lệ trước khi tiến hành hợp tác với đối tác hoặc tự mình mở công ty. Cần biết những quy định liên quan để sau này có phương án phát triển kinh doanh tương ứng với mức vốn điều lệ đã đăng ký? Vui lòng tham khảo bài viết dưới đây nhé:

  Vốn điều lệ là gì? Đó là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến vốn điều lệ của doanh nghiệp, không biết vốn điều lệ là gì, được quy định ra sao trong luật doanh nghiệp hiện hành. Theo luật doanh nghiệp mới nhất quy định: Vốn điều lệ công ty là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Pháp luật không quy định vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu, hoặc mức vốn điều lệ công ty tối đa là bao nhiêu khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường.

  Việc góp vốn của cá nhân hay tổ chức góp vốn vào doanh nghiệp được quy định đầy đủ tại bài viết Quy định về việc góp vốn.

  Vốn điều lệ công ty có ý nghĩa gì?

  Vốn điều lệ công ty cho ta biết đó là tổng mức vốn đầu tư đăng ký ban đầu của tất cả thành viên vào công ty để dự tính hoạt động.

  Vốn điều lệ cho ta biết cơ sở phân chia lợi nhuận của các thành viên theo tỷ lệ % mức vốn mà thành viên đóng góp. Ví dụ: Công ty có 2 thành viên A và B góp vốn. Vốn điều lệ công ty đăng ký là 1 tỷ, thành viên A góp 60% vốn điều lệ công ty tương đương 600 triệu, thành viên B góp 40% tương đương 400 triệu. Sau này khi công ty có lời 500 triệu, nếu nội bộ không có thỏa thuận gì khác thì tỷ lệ phân chia lợi nhuận sẽ là thành viên A đươc 60% lợi nhuận tương đương 300 triệu, thành viên B được 40% lợi nhuận tương đương 200 triệu.

  Là sự cam kết mức trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên với khách hàng, đối tác, cũng như đối với doanh nghiệp tương đương. Tương ứng với tỷ lệ % vốn mà thành viên đó góp vào công ty.

  Nếu các bạn chưa hiểu vốn điều lệ là gì? Cần được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc thủ tục, vui lòng gọi vào số máy 19006164 hoặc liên hệ Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn và làm thủ tục liên quan đến việc mở công ty, hoặc thay đổi đăng ký kinh doanh đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo