• Ưu nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán là gì?

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Ở bất kỳ doanh nghiệp nào, dù kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ đều không thể thiếu các công việc kế toán hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Hiện nay, xu hướng đi thuê dịch vụ kế toán khá phát triển. Thay vì có một phòng kế toán riêng của công ty để thực hiện các nghiệp vụ kế toán thì các công ty lại đi thuê dịch vụ kế toán bên ngoài. Tại sao lại vậy? Ưu nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán là gì? Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu nhé!

  Ưu nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán

  Ưu điểm của thuê dịch vụ kế toán

  Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm của thuê dịch vụ kế toán cũng như ưu điểm so với kế toán tại công ty. Nam Việt Luật chia ra những tiêu chí khi xét ưu nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán để doanh nghiệp có thể hình dung rõ hơn.

  • Chi phí nhân sự: Phí dịch vụ kế toán từ 500.000 – 3.000.000 tùy thuộc vào số lượng công việc của từng doanh nghiệp. Nếu so với việc sử dụng kế toán đơn vị thì có lẽ chi phí của thuê dịch vụ kế toán có phần thấp hơn.
  • Chi phí trang thiết bị: Nếu như sử dụng kế toán đơn vị, bạn phải đầu tư trang thiết bị, chuẩn bị một phòng kế toán tại công ty thì thuê dịch vụ kế toán không cần như vậy. Bạn hoàn toàn không phải đầu tư bất kỳ thứ gì bởi họ sẽ làm việc tại nhà hoặc tại chính đơn vị cung cấp dịch vụ.
  • Tính ổn đinh: Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán luôn phải đảm bảo đầy đủ nhân sự để làm việc, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Tính chính xác và an toàn: Thực hiện trên phần mềm kế toán , sổ sách đầy đủ , chi tiết theo mẫu của Bộ tài chính và dữ liệu luôn được lưu trữ cẩn thận và cung cấp ngay cho doanh nghiệp khi cần.

  Nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán

  Dịch vụ kế toán

  Bên cạnh những mặt ưu điểm thì không thể không kể đến một số nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán:

  • Không thường xuyên ở công ty: Thông thường khi thuê dịch vụ kế toán, các chuyên gia về kế toán sẽ không trực tiếp đến công ty, thường họ nhận tài liệu qua email hoặc chỉ đến công ty khi thực sự cần thiết.
  • Không thể làm cùng một lúc nhiều việc ngoài việc làm kế toán cho doanh nghiệp.

  Vậy có nên thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật

  Thuê dịch vụ kế toán

  Dù có những điểm tốt và điểm chưa tốt nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại. Đó cũng là lý do vì sao các doanh nghiệp ngày nay có xu hướng thuê dịch vụ kế toán. Không chỉ là công ty chuyên tư vấn luật, Nam Việt Luật còn là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ kế toán. Chúng tôi có một đội ngũ kế toán chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Có lợi thế cả về luật nên Nam Việt Luật luôn cập về luật và các chế độ kế toán hiện hành, mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

  Đặc biệt, chi phí dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật khá hợp lý và có thể nói là rẻ hơn rất nhiều các công ty khác.

  Để biết rõ hơn về ưu nhược điểm của thuê dịch vụ kế toán cũng như dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0909608102

Thông báo
Gọi điện thoại