ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH

Ưu điểm của việc thành lập công ty TNHH

Hiện nay thành lập công ty tại Việt Nam có rất nhiều loại hình công ty, doanh nghiệp nhằm phục vụ cho nhu cầu kinh doanh cũng như cung ứng thị trường trong và ngoài nước, trong đó các loại hình doanh nghiệp khá phổ biến như công ty TNHH, công ty Cổ phần, công ty liên doanh, công ty TNHH 1 thành viên,… Với mỗi loại hình doanh nghiệp lại có những ưu điểm và những tồn tại sau khi thành lập công ty. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn một vài ưu điểm nổi bật của loại hình công ty TNHH.

Thành lập công ty TNHH có lợi ích gì cho doanh nghiệp và cá nhân góp vốn

Ngoài những ưu điểm khi bắt đầu thành lập công ty như: có uy tín hơn các loại hình doanh nghiệp khác, hoạt động với tư cách pháp nhân và được nhà nước bảo hộ thì khi thành lập công ty TNHH còn mang lại nhiều lợi ích hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác như:

1. Thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty TNHH

Ưu điểm lớn nhất của việc kinh doanh thông qua một công ty TNHH là bạn có khả năng nộp thuế thu nhập cá nhân ít hơn so với việc thành lập công ty tư nhân. Thuế thu nhập doanh nghiệp mà công ty TNHH phải nộp cho nhà nước là 20%.

2. Công ty TNHH là một thực thể riêng biệt 

Công ty TNHH là một thực thể hoàn toàn riêng biệt với các thành viên góp vốn và việc kinh doanh được đối xử như một thực thể duy nhất cho mục đích hành chính và thuế. Tất cả mọi thứ từ tài khoản ngân hàng, quyền sở hữu tài sản, hồ sơ dự thầu và hợp đồng của công ty hoàn toàn riêng biệt với lợi ích của các thành viên công ty.

3. Trách nhiệm hữu hạn của các thành viên góp vốn trong công ty TNHH

Trách nhiệm của các thành viên góp vốn trong công ty TNHH

Công ty TNHH là công ty trong đó các thành viên cùng góp vốn vào công ty sẽ cùng nhau chia lợi nhuận, cùng chịu lỗ tương ứng với phần vốn góp và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi phần vốn của mình góp vào công ty. Giả sử nếu công ty làm ăn thua lỗ các thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phần vốn góp của mình mà không ảnh hưởng gì tới phần tài sản thuộc sở hữu cá nhân.

4. Kinh phí kinh doanh của công ty TNHH

Công ty TNHH thường có quy mô không lớn nên số vốn đầu tư không nhiều do đó chi phí kinh doanh cũng như thành lập công tyluôn được đảm bảo trong mức tối thiểu nhất có thể.

5. Thương hiệu của công ty TNHH

Khi đăng ký thành lập công ty TNHH thì thương hiệu của công ty đã được bảo vệ bởi pháp luật. Tên thương hiệu luôn gắn liền với công ty không một cá nhân hay doanh nghiệp nào có quyền sử dụng tên trùng với công ty cũng như không được cấp giấy phép kinh doanh nếu sai phạm.

6. Quyền thừa kế trong công ty TNHH

Quyền thừa kế trong công ty trách nhiệm hữu hạn

Thành viên công ty TNHH có quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp của mình hoặc chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác. Trong trường hợp thành viên là cá nhân chết hoặc bị Toà án tuyên bố là đã chết thì người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật của thành viên đó là thành viên của công ty. Thủ tục chuyển nhượng cũng như thừa kế của công ty TNHH thường đơn giản và dễ dàng hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác.

Nếu bạn đang có dự định thành lập doanh nghiệp kinh doanh hoặc kiếm lợi nhuận từ việc góp vốn kinh doanh vào các doanh nghiệp kinh doanh khác thì việc thành lập công ty TNHH hoặc góp vốn vào công ty TNHH cũng là một lựa chọn phù hợp giúp mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !