Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp bảo hiểm

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Hiện nay, những vấn đề liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người đang được toàn thể người dân quan tâm. Và một trong các phương án được coi là tối ưu nhất và được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là tham gia bảo hiểm. Đây là nguyên nhân mà các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm ngày càng nhiều hơn. Trong bài viết này, Nam Việt Luật xin hướng dẫn quý bạn đọc những thủ tục thành lập doanh nghiệp bảo hiểm theo đúng quy định hiện nay.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm

Để có thể thành lập doanh nghiệp bảo hiểm thì doanh nghiệp cần đáp ứng đủ điều kiện để nhận được Giấy phép thành lập và hoạt động doanh nghiệp bảo hiểm, như sau:

 • Vốn điều lệ đã và cam kết góp không thấp hơn vốn pháp định theo đúng quy định;
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép thành lập doanh nghiệp bảo hiểm theo đúng quy định của pháp luật;
 • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp và dự thảo điều lệ theo đúng quy định của pháp luật;
 • Người quản lý, điều hành doanh nghiệp bảo hiểm phải đáp ứng đầy đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật;
 • Cá nhân, tổ chức tham gia góp vốn phải có đủ năng lực tài chính cũng như phải chứng minh nguồn tài chính hợp pháp, hợp lệ khi tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp bảo hiểm;
 • Không thuộc một trong những đối tượng bị cấm theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp 2014.
 • Ngoài ra, còn có một số điều kiện cụ thể khác đối với từng loại hình doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp bảo hiểm

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp bảo hiểm tại Sở kế hoạch và đầu tư

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp sẽ đến Sở kế hoạch và đầu tư để nộp hồ sơ. Trong vòng 3 ngày làm việc, nếu như hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nếu không sẽ phải bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký kinh doanh

Sau khi đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo công bố thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Bước 3: Khắc và thông báo mẫu con dấu

Khi khắc dấu thì doanh nghiệp có quyền tự quyết định về số lượng, nội dung và hình thức con dấu của mình. Sau đó sẽ tiến hành thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp bảo hiểm vẫn còn khá nhiều mà bạn vẫn chưa kiểm soát được, chính vì thế hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được chúng tôi giải đáp nhé.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua