Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Nam Việt Luật sẽ tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất để khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí tối đa nhất ngay từ bước đầu khởi nghiệp kinh doanh của mình.

Đặc điểm của công ty cổ phần

Tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần được thành lập bởi ít nhất là 03 tổ chức hay cá nhân cùng nhau góp vốn. Khác với mô hình Công ty TNHH vốn điều lệ của Công ty cổ phần sẽ được chia thành nhiều phần bằng nhau, đó gọi là cổ phần và những tổ chức, cá nhân sở hữu cổ phần đó sẽ được gọi là cổ đông.

Về ưu điểm: công ty cổ phần có khả năng huy động vốn rộng rãi thông một số qua hình thức như: chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu, chào bán cổ phần riêng lẻ, chào bán ra công chúng; phát hành trái phiếu, không bị giới hạn số lượng cổ đông tham gia vì thế nó sẽ phù hợp với các công ty quy mô lớn và việc chuyển nhượng vốn góp cho cổ đông khác dễ dàng, phát hành cổ phần các loại để huy động vốn….

Về nhược điểm: vì số lượng cổ đông trong công ty cổ phần khá nhiều nên sẽ rất khó quản lý, vì các cổ đông không quen biết nhau nên có thể sẽ xảy ra trường hợp đối kháng về lợi ích.

Nam Việt Luật tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần

Tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần

Tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần của Nam Việt Luật như sau:

  • Tư vấn về cách đặt tên công ty (miễn phí tra cứu tên công ty): tên công ty cổ phần sẽ không được trùng hay gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp đã đăng ký trước đó và bắt buộc phải có cụm từ “ công ty cổ phần”. Nếu như sử dụng tên của cơ quan nhà nước, tên của tổ chức chính trị, tên của đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân,… để làm một phần hhay toàn bộ tên riêng của công ty thì phải nhận được sự chấp thuận của cơ quan, tổ chức đó.
  • Tư vấn về địa chỉ đặt trụ sở của công ty cổ phần (Lưu ý: không được đặt trụ sở công ty cổ phần tại những khu tập thể hay các tòa nhà chung cư), sau khi đã được cấp giấy đăng ký kinh doanh thì phải treo biển tên công ty tại trụ sở.
  • Tư vấn về lĩnh vực ngành nghề kinh doanh của công ty cổ phần: hiện tại ngoài những ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì công ty cổ phần sẽ được phép hoạt động luôn sau khi được cấp đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó thì còn có 243 ngành nghề có điều kiện quy định sau khi công ty cổ phần được cấp giấy đăng ký kinh doanh thì phải thực hiện xin giấy phép con tại những cơ quan có thẩm quyền.
  • Tư vấn về cơ cấu góp vốn của các cổ đông trong công ty và các phương thức để huy động vốn: vốn điều lệ của công ty cổ phần chính là tổng giá trị mệnh giá cổ phần các loại đã bán và là tổng giá trị mệnh giá các loại cổ phần đã được đăng ký mua và được ghi lại tại điều lệ của công ty. Tại thời điểm thành lập công ty cổ phần đại hội đồng cổ đông sẽ quyết định số cổ phần được chào bán để huy động vốn, chào bán theo những phương thức sau: chào bán cho các cổ đông của công ty, chào bán cổ phần riêng lẻ và chào bán ra công chúng. Có quyền phát hành các loại cổ phần để huy động vốn ra công chúng.
  • Tư vấn các quy định về thuế đối khi mới thành lập công ty cũng như trong suốt quá trình hoạt động: về hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp hay thuế thu nhập cá nhân….

Trên đây là tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần mà Nam Việt Luật mang lại, có điều gì thắc mắc hay liên hệ với chúng tôi nhé.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}