Tư vấn thủ tục bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh

Bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh là nhu cầu khá phổ biến của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, bạn có biết thủ tục bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hồ sơ thông báo bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh

bo-sung-nganh-nghe-kinh-doanh

Khi bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ và gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Nội dung Thông báo bao gồm:

  • Tên, mã số công ty, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Ngành, nghề đăng ký bổ sung;
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty
  • Quyết định và biên bản họp của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên hoặc của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên hợp danh với công ty hợp danh về việc bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty.

Các bước bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh

bo-sung-nganh-nghe-kinh-doanh

Thủ tục bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh gồm các bước sau:

  • Công ty gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký.
  • Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi Giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ, tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp công ty có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
  • Hồ sơ thông báo bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho công ty để sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong vòng 03 ngày làm việc.
  • Công ty có trách nhiệm thông báo về việc bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi. Nếu không thông báo thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Như vậy theo quy định này, các công ty, doanh nghiệp cần lưu ý: muốn thay đổi, bổ sung thêm ngành nghề đăng ký kinh doanh thì công ty đó chắc chắn phải làm thủ tục thông báo cho phòng đăng ký kinh doanh biết về việc thay đổi, bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh trong 10 ngày kể từ ngày có quyết định bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh.

Trên đây là thông tin về tư vấn bổ sung ngành nghề kinh doanh. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

 

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !