Tư vấn thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế?

Bạn rất ngại các vấn đề, thủ tục liên quan đến việc thay đổi các thông tin liên quan đến công ty? Bạn đang băn khoăn không biết việc thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế? Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu nhé!

Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không?

Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không?

Khi thay đổi đăng ký kinh doanh, rất nhiều người không rõ việc thay đổi này có kéo theo mã số thuế thay đổi hay không? Và việc thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế  hay không?

Theo quy định, bạn cần nắm chắc 2 điều sau:

– Khi các công ty thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, bao gồm thay đổi tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh… thì không phải thay đổi mã số thuế.

– Mã số thuế được giữ nguyên trong suốt quá trình công ty hoạt động kể từ khi được cấp mã số thuế. Mặc dù công ty có chấm dứt hoạt động thì mã số thuế đó cũng sẽ không được cấp lại cho bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào.

Thủ tục thay đổi tên công ty

Thủ tục thay đổi tên công ty

Bạn đã có câu trả lời rõ ràng về việc thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế. Nam Việt Luật xin tư vấn thêm về thủ tục đổi tên công ty để bạn hiểu rõ hơn và tiến hành đổi tên một cách nhanh chóng nhé!

Khi muốn đổi tên công ty thì công ty phải gửi thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh. Nội dung thông báo này phải cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

  • Tên hiện tại của công ty
  • Mã số công ty
  • Mã số thuế /số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty
  • Tên dự kiến thay đổi của công ty;
  • Họ và tên kèm theo chữ ký người đại diện theo pháp luật của công ty.
  • Quyết định bằng văn bản và biên bản họp của đại hội đồng cổ đông/hội đồng thành viên / các thành viên hợp danh / chủ sở hữu công ty

Mặc dù câu trả lời cho thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế không là không nhưng theo Luật, sau khi đăng ký thay đổi tên công ty, công ty phải có trách nhiệm thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày thay đổi tên công ty.

Nam Việt Luật đã trả lời rõ ràng về việc thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo sẽ hoàn thành công việc đúng thời hạn. Giá dịch vụ là giá trọn gói, cam kết không có bất cứ phát sinh nào. Hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn tốt nhất nhé!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !