Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Bạn muốn thành lập công ty TNHH nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết về tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn của Nam Việt Luật chúng tôi nhé.

Công ty TNHH là gì ?

Theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam thì công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Chủ sở hữu công ty và công ty là 2 thực thể pháp lý hoàn toàn riêng biệt.

Phân loại công ty TNHH:

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là công ty trong đó các thành viên phải chịu trách nhiệm về khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty khi thành lập. Thành viên của công ty TNHH có thể là tổ chức, cá nhân với số lượng tối thiểu là 2 và tối đa là 50. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày có đăng ký kinh doanh.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì phải thành lập Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên và có Giám đốc. Còn đối với công ty TNHH có trên 11 thành viên thì phải thành lập Ban kiểm soát công ty.

Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp chỉ do một tổ chức hay 1 cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty này phải chịu toàn bộ trách nhiệm về khoản nợ và nghĩa vụ tài sản trong phạm vi vốn điều lệ của công ty.

Trình tự thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH

Trình tự thực hiện dịch vụ tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH

– Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký từng trang của chủ sở hữu công ty, thành viên công ty, người đại diện pháp luật. Chủ sở hữu công ty sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về sự phù hợp với pháp luật của điều lệ công ty.

– Bản sao chứng thực một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân còn hạn của chủ sở hữu công ty TNHH trong trường hợp là cá nhân.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của công ty được cấp bởi của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nếu như công ty TNHH kinh doanh ngành, nghề mà buộc phải có vốn pháp định theo quy định hiện hành của pháp luật.

– Bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề của 1 hay 1 số cá nhân trong công ty nếu như công ty TNHH kinh doanh những ngành nghề buộc phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định hiện hành của pháp luật.

– Có tên công ty được đặc theo quy định hiện hành của pháp luật.

– Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ thành lập công ty.

Bước 2: Đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư để nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH

+ Thời gian làm việc: từ 7h30 đến 11h30 (tất cả các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7).

+  Nộp hồ sơ, đóng lệ phí thành lập, lấy số thứ tự và chờ chuyên viên gọi theo số thứ tự.

+ Chuyên viên của Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định thì sẽ tiếp nhận hồ sơ và trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

Bước 3: Trong vòng 5 ngày làm việc, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

Bước 4: Căn cứ vào ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến nhận kết quả hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh (từ 13h đến 17h tất cả các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

Nếu như không có nhiều thời gian để thực hiện những thủ tục này, khách hàng vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật để sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn nhé.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}