Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Tư vấn thành lập công ty nước ngoài trọn gói

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Nam Viet Luat VN
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Theo tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch, Việt Nam là một trong những quốc gia được xếp hạng là quốc gia phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Việt Nam đang trên đà hội nhập mạnh mẽ với việc ký kết nhiều Hiệp định tự do thương mại, tiêu biểu phải kể đến như Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (viết tắt là TPP), Cam kết WTO và cộng đồng kinh tế chung ASEAN (viết tắt là AEC).

Lợi thế thứ hai thuộc về dân số đông và kinh tế đang trên đà phát triển, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang không ngừng tăng lên. Các nhà đầu tư nước ngoài đang đổ vốn vào thành lập công ty tại Việt Nam tăng trường không ngừng. Bạn có thể thấy tiêu biểu là các tập đoàn lớn như Samsung, Toyota, Sheisheido, Triumph….

Tất nhiên, cũng không thể bỏ qua hàng ngàn công ty vừa và nhỏ khác. Bài viết này, chúng tôi xin tư vấn thành lập công ty nước ngoài để giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư.

Tư vấn thành lập công ty nước ngoài

Ai được quyền thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

Đầu tiên, bạn thắc mắc những ai được quyền thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam? Các tổ chức, công ty hoạt động trên 1 năm hoặc cá nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư theo hình thức thành lập công ty đều được quyền thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Công ty nước ngoài tại Việt Nam được thành lập dưới một trong các hình thức sau: công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty liên doanh.

Hồ sơ thành lập công ty nước ngoài gồm những gì?

Nam Việt Luật xin tư vấn thành lập công ty nước ngoài với Hồ sơ cần có:

 1. Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư theo mẫu
 2. Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư. Nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư và Nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án.
 3. Dự thảo điều lệ Công ty tương ứng với từng loại hình công ty nước ngoài: Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên, Công ty Cổ phần. Nội dung điều lệ phải đầy đủ theo quy định. Dự thảo Điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký:
 • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn: có chữ ký của Người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu công ty, các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền theo pháp luật
 • Đối với công ty cổ phần: có chữ ký của Người đại diện theo pháp luật, các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập.
 1. Danh sách thành viên tương ứng với từng loại hình công ty nước ngoài
 2. Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của Nhà đầu tư:
 • Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân: Giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu/ giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực
 • Đối với nhà đầu tư là pháp nhân:
 • Thành lập công ty TNHH 1 thành viên: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước).
 • Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần và công ty Hợp danh cần có: Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đối với tài liệu của tổ chức nước ngoài thì các giấy tờ trên trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định.

 1. Quyết định ủy quyền của nhà đầu tư cho người được uỷ quyền đối với trường hợp nhà đầu tư là tổ chức; Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền.
 2. Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước với nhà đầu tư nước ngoài
 3. Nếu dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước thì phải có văn bản chấp thuận việc sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể phải nộp kèm thêm các thành phần sau:

 • Báo cáo tài chính nếu nhà đầu tư là pháp nhân
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng nếu nhà đầu tư là cá nhân

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty nước ngoài tại NVL

Tư vấn thành lập công ty nước ngoài

Nam Việt Luật với dịch vụ tư vấn thành lập công ty nước ngoài bao gồm các nội dung sau:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc thành lập công ty nước ngoài.
 • Hướng dẫn Quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ pháp lý phục vụ cho việc thành lập công ty nước ngoài.
 • Soạn thảo hồ sơ, đại diện theo ủy quyền hàng nộp, theo dõi, nhận kết quả.
 • Thực hiện khắc dấu, đăng công bố mẫu dấu.
 • Tư vấn về thuế và các nội dung trong quá trình công ty nước ngoài hoạt động.
 • Tư vấn, xin cấp giấy phép con sau thành lập đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến thành lập công ty nước ngoài, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Nam Việt Luật để được hướng dẫn chi tiết và tư vấn thành lập công ty nước ngoài.

 

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}