Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Tư vấn thành lập công ty HCM

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Bạn đang cần tìm dịch vụ tư vấn thành lập công ty HCM uy tín, có tác phong làm việc chuyên nghiệp nhanh chóng để giúp bạn thành lập công ty trong thời gian ngắn. Đồng thời, bạn cũng muốn được tư vấn một cách kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết trước và sau khi thành lập công ty. Hãy để Nam Việt Luật chúng tô giúp bạn điều này nhé.

Tư vấn thành lập công ty HCM

Đối tượng được quyền thành lập công ty HCM

Muốn thành lập công ty HCM thì yêu cầu đầu tiên mà bạn đáp ứng đó là phải là công dân sinh sống và làm việc tại lãnh thổ Việt Nam.

Và theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2014 thì những đối tượng không được thành lập công ty HCM bao gồm:

  1. a) Các cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân có sử dụng tài sản của nhà nước để thành lập công ty thực hiện hoạt động kinh doanh nhằm mục đích thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị của mình;
  2. b) Các cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật;
  3. c) Các sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, viên chức, công nhân quốc phòng đang làm việc tại những cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; các sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp đang làm việc trong những cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân, trừ những cá nhân được cử làm đại diện theo ủy quyền để thực hiện quản lý phần vốn góp của Nhà nước trong những công ty, doanh nghiệp;
  4. d) Các cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các công ty nhà nước, trừ những cá nhân được cử làm đại diện theo ủy quyền để thực hiện quản lý phần vốn góp của Nhà nước trong những công ty, doanh nghiệp;

đ) Những người chưa thành niên; bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; những tổ chức không có tư cách pháp nhân;

  1. e) Những người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang thực hiện hình phạt tù, bị quyết định xử lý hành chính tại những cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc hay đang bị cấm thực hiện hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hay làm những công việc nhất định có liên quan đến hoạt động kinh doanh theo quyết định của Tòa án; những trường hợp khác theo quy định hiện hành của pháp luật về phá sản và phòng chống tham nhũng.

Nên thành lập loại hình công ty gì?

Tư vấn thành lập công ty HCM của Nam Việt Luật sẽ tư vấn loại hình công ty mà khách hàng nên thành lập.

Ưu điểm: Doanh nghiệp tư nhân chỉ do duy nhất một chủ sở hữu, nên chủ sở hữu hoàn toàn chủ động khi quyết định những vấn đề có liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Khuyết điểm: Vì không có tư cách pháp nhân nên chủ doanh tư nhân có mức độ rủi ro tương đối cao, họ sẽ phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ số tài sản của doanh nghiệp mình chứ không giới hạn số vốn điều lệ mà chủ doanh nghiệp đã thực hiện đầu tư vào doanh nghiệp.

Ưu điểm: chủ sở hữu công ty TNHH cũng sẽ có toàn quyền quyết định tất cả các vấn đề có liên quan đến tình hình hoạt động của công ty.

Nhược điểm: Công ty TNHH có khả năng huy động vốn khá hạn chế bởi nó không có quyền phát hành cổ phiếu và chỉ giới hạn có 50 thành viên trong công ty.

Ưu điểm: Có thể mở rộng phát triển công ty, có thể tham gia vào thị trường chứng khoán.

Nhược điểm: Cơ cấu tổ chức công ty khá phức tạp.

Để nhận được hỗ trợ, tư vấn thành lập công ty HCM tốt nhất, vui lòng trực tiếp liên hệ với Nam Việt Luật chúng tôi nhé.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau