Tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Thành lập công ty có 100% vốn nước ngoài là gì? Những công ty này có đặc điểm như thế nào? Ưu điểm và nhược điểm của công ty có 100% vốn nước ngoài là gì? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại TP. HCM tốt nhất hiện nay? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Nam Việt Luật nhé.

Công ty 100 vốn nước ngoài là gì?

tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Công ty có 100% vốn nước ngoài là loại hình công ty được thành lập tại Việt Nam, do những nhà đầu tư là cá nhân hay tổ chức nước ngoài và thuộc quyền sở hữu của những cá nhân, tổ chức đoa. Những nhà đầu tư này sẽ tự thực hiện việc quản lý và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự thành công hay thất bại trong kinh doanh của công ty.

Việc thành lập công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài cũng có khá nhiều hình thức khác nhau như:

 • Công ty cổ phần
 • Công ty TNHH 1 thành viên
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 • Công ty hợp danh,….

Mặc dù được thành lập dưới hình thức nào đi chăng nữa thì những doanh nghiệp này cũng hoạt động nhằm mục đích sinh lợi, thu lợi thuận.

Đặc điểm chung của công ty 100% vốn nước ngoài

Bên cạnh mục đích thu lợi nhuận thì thành lập công ty 100 vốn nước ngoài đều có những đặc điểm chung dưới đây:

 • Nhà đầu tư nước ngoài có thể là một cá nhân, một tổ chức hay cũng có thể là nhiều cá nhân, nhiều tổ chức cùng chung vốn, hợp tác để thành lập công ty và thực hiện hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.
 • Nhà đầu tư nước ngoài có tư cách pháp nhân và sẽ hưởng quyền lợi, thực hiện nghĩa vụ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Các công ty nước ngoài và công ty Việt Nam tuyệt đối không có sự phân biệt hoặc bất bình đẳng với nhau.
 • Những công ty 100% vốn nước ngoài sẽ được thành lập tại Việt Nam dưới hình thức công ty TNHH, những nhà đầu tư chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn đầu tư của mình.
 • Toàn bộ tài sản của công ty sẽ hoàn toàn thuộc về quyền sở hữu của những nhà đầu tư nước ngoài.
 • Công ty 100% vốn nước ngoài sẽ được những nhà đầu tư nước ngoài tự quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động kinh doanh. Nhà nước Việt Nam sẽ chỉ thực hiện quản lý các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, kinh doanh và theo dõi, kiểm tra xem công ty có thực hiện việc kinh doanh đúng luật hay không và không can thiệp vào việc quản lý của công ty.

Ưu nhược điểm của công ty 100 vốn nước ngoài

tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Theo như tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài ngày càng được những cá nhân, tổ chức nước ngoài đẩy mạnh tại Việt Nam nhờ những ưu điểm vô cùng nổi trội.

Đó là những công ty này được điều hành bởi những nhà đầu tư nước ngoài, chính vì thế cách thức quản lý sẽ có một chút khác biệt so với những doanh nghiệp Việt Nam. Theo thông kê thì đa phần những công ty nước ngoài này đều mang đến hiệu quả kinh tế cao hơn doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra công ty  nước ngoài còn được đầu tư tốt hơn về vốn, nguồn nhân lực và yếu tố công nghệ.

Tuy nhiên khi quyết định thực hiện thành lập một công ty tại Việt Nam, những nhà đầu tư nước ngoài sẽ cần phải xác định được các khó khăn sẽ gặp phải như:

– Văn hóa kinh doanh giữa công ty nước ngoài và công ty Việt Nam sẽ có sự khác biệt khá lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng mạnh đến khả năng tiếp cận khách hàng của những công ty nước ngoài. Chính vì thế dù lớn mạnh như thế nào thì những nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện thành lập công ty tại Việt Nam cũng đều cần tìm hiểu về văn hóa kinh doanh tại đây để sửa đổi và thân thiện với người tiêu dùng Việt.

– Tuy pháp luật Việt Nam thường không can thiệp vào những cách thức quản lý, mở rộng cho những nhà đầu tư nước ngoài vào kinh doanh, tuy nhiên vẫn giữ một khuôn khổ nhất định để thị trường kinh doanh Việt Nam không bị xâm lấn quá nhiều mà vừa đảm bảo được những lợi ích thiết thực của những nhà đầu tư.

Hồ sơ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Đối với nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân và tổ chức, hồ sơ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài cần cung cấp những giấy tờ, hồ sơ khác nhau.

– Nếu như là nhà đầu tư cá nhân thì chỉ cần cung cấp bản sao chứng thực hộ chiếu/ chứng minh nhân dân/thẻ căn cước của các cổ đông/thành viên góp vốn; chứng thư ngân hàng để chứng minh số dư tài khoản cá nhân và năng lực tài chính của nhà đầu tư.

– Nếu như là nhà đầu tư tổ chức thì giấy tờ cần chuẩn bị sẽ nhiều hơn, bao gồm:

 • Bản sao Giấy phép hoạt động của công ty, phải được hợp thức hóa lãnh sự
 • Báo cáo tài chính trong vòng 02 năm gần nhất, phải được hợp thức hóa lãnh sự
 • Điều lệ công ty nước ngoài chủ quản, phải được hợp thức hóa lãnh sự
 • Bản sao chứng thực hộ chiếu/chứng minh nhân dân/thẻ căn cước của người đại diện công ty 100% vốn nước ngoài.
 • Văn bản được hợp thức hóa lãnh sự về việc ủy quyền cho người đại diện công ty
 • Tài liệu chứng minh năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư nước ngoài
 • Tài liệu chứng minh quyền sử dụng trụ sở công ty hợp pháp.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những vấn đề trên, hãy để đơn vị tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài Nam Việt Luật giải đáp giúp bạn nhé.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !