Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Tư vấn pháp luật: Tại sao phải giải thể công ty mới thành lập?

Hiện nay việc thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty hay là thay đổi đăng ký kinh doanh đều trở nên dễ dàng hơn khi có sự giúp đỡ tư vấn của các công ty Luật. Nhưng còn về giải thể công ty mới thành lập thì sao? Tại sao công ty mới thành lập lại phải giải thể? Những thắc mắc này của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Lý do giải thể công ty mới thành lập

Việc thành lập công ty mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc và nhân lực, trí óc. Nhưng tại sao công ty mới thành lập lại phải giải thể? Đó là vì có hai trường hợp xảy ra.

– Thứ nhất có thể do chủ doanh nghiệp tự muốn giải thể khi công ty không đạt được hiệu quả hoạt động như mong muốn. Hoặc là công ty khó khăn về nguồn vốn, khi thành lập công ty mới thấy phát sinh nhiều vấn đề khó giải quyết. Từ đó dẫn đến chủ doanh nghiệp quyết định giải thể công ty mới thành lập.

– Thứ hai là do công ty mới thành lập bắt buộc bị giải thể do các trường hợp cụ thể sau đây:

  • Khi thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty đã hết và công ty không có quyết định gia hạn thêm.
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị thu hồi  
  • Theo Luật Doanh nghiệp về số lượng thành viên tối thiểu quy định không còn được đáp ứng.  
  • Đại diện pháp luật của công ty mới thành lập nằm trong danh sách cấm thành lập công ty theo Khoản 2 Điều 8 của Luật Doanh nghiệp  2014
  • Hồ sơ đăng ký công ty có nội dung kê khai giả mạo, hoặc không đúng quy định
  • Có quyết định của Tòa án về việc giải thể công ty mới thành lập
  • Công ty ngừng hoạt động kinh doanh 12 tháng mà không thông báo với cơ quan chức năng

Như vậy, lý do giải thể công ty mới thành lập có thể kể đến như trên. Ngoài ra có nhiều lý do khác có thể dẫn đến việc giải thể công ty dù mới thành lập. Các bạn có thể tham khảo thêm khi trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

Kinh nghiệm giải thể công ty mới thành lập

Việc phải giải thể công ty là điều mà không ai mong muốn, nhất là việc công ty mới thành lập phải đứng trước việc giải thể. Nhưng một khi đã quyết định giải thể thì dù là bắt buộc hay tự nguyện, các bạn cũng nên tham khảo những kinh nghiệm dưới đây. Đặc biệt nó sẽ rất có ích đối với những chủ doanh nghiệp công ty mới thành lập cần giải thể.

– Tham khảo ý kiến của những người đi trước: Muốn giải thể công ty mới thành lập, các bạn nên tham khảo từ bạn bè, hay những thân quen đã có kinh nghiệm thực tế về việc giải thể công ty. Như vậy sẽ vỡ ra được nhiều vấn đề quan trọng để áp dụng cho trường hợp của mình.

– Xác định việc giải thể công ty mới thành lập là quan trọng: Nhiều chủ doanh nghiệp chỉ coi trọng việc thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty, hay thay đổi đăng ký kinh doanh… mà không biết rằng việc giải thể công ty cũng rất quan trọng. Nếu bạn không tập trung hoàn thành thủ tục, hồ sơ giải thể đúng quy định, bạn không chỉ mất thời gian, công sức tiền bạc mà còn có thể bị xử phạt theo Luật Doanh nghiệp hiện hành.

– Lựa chọn dịch vụ giải thể công ty mới thành lập uy tín tại Nam Việt Luật: Đây là một kinh nghiệm của hàng ngàn khách hàng đã giải thể công ty nhanh chóng, hiệu quả đúng quy định khi sử dụng dịch vụ giải thể công ty trọn gói của Nam Việt Luật. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn, vướng mắc trong việc giải thể công ty mới thành lập, hay giải thể công ty cổ phần, giải thể công ty TNHH… thì hãy liên hệ tới Nam Việt Luật để được tư vấn kịp thời, tháo gỡ những vướng mắc và thực hiện giải thể công ty một cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất.

Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm giỏi nghiệp vụ sẽ luôn là những người bạn đồng hành để quý khách hàng được tư vấn những kinh nghiệm, kiến thức về giải thể doanh nghiệp nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng được tư vấn miễn phí về thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh…. tại Nam Việt Luật.