Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Thành lập công ty, doanh nghiệp đã dần phổ biến hơn rất nhiều trong nền kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng như hiện nay. Khi thành lập công ty thì thủ tục đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tại những cơ quan nhà nước có thẩm quyền được coi là thủ tục bắt buộc mà công ty nào cũng phải thực hiện. Ngày nay mặc dù thủ tục này đã được rút gọn tối giản nhất nhưng điều này vẫn khiến nhiều người trở nên khó khăn khi thành lập công ty. Nhằm giúp những người có nhu cầu hiểu rõ hơn những thủ tục phức tạp này, Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty nhằm trang bị cho họ có những kiến thức đầy đủ và cần thiết trước khi bắt tay thực hiện những thủ tục phức tạp này.

Dịch vụ xin giấy phép thành lập công ty

Tư vấn lựa chọn loại hình công ty phù hợp

Hiện nay tại Việt Nam có 04 loại hình doanh nghiệp được nhiều người lựa chọn thành lập nhất đó chính là Doanh nghiệp tư nhân, Công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn (gồm công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty TNHH một thành viên), Công ty hợp danh. Mỗi một loại hình doanh nghiệp đều có những quy định thành lập riêng và có những ưu điểm, nhược điểm riêng của nó.

– Doanh nghiệp tư nhân: Chỉ do một cá nhân làm chủ. Cá nhân này sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản của công ty bằng tài sản cá nhân của mình;

– Công ty cổ phần: Được thành lập bởi tối thiểu 3 tổ chức hoặc cá nhân tổ chức (người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần có thể đi thuê), số lượng cổ đông tham gia thành lập công ty cổ phần sẽ không bị giới hạn, và họ cũng chỉ phải chịu trách nhiệm trong giới hạn số vốn mà mình đã góp khi thành lập công ty. Đồng thời, công ty cổ phần sẽ có thể phát hành cổ phiếu;

– Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Công ty được thành lập bởi 2-50 thành viên là tổ chức hoặc cá nhân góp vốn, đồng thời phải chịu trách nhiệm với số vốn đã góp khi thành lập công ty;

– Công ty TNHH MTV (một thành viên): Chỉ do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu, và cũng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với số vốn đã góp để thành lập công ty.

Theo những định nghĩa trên, khi thành lập công ty ngoài điều kiện về số lượng chủ sở hữu công ty, bạn cần phải quan tâm đến trách nhiệm về nghĩa vụ tài sản, khoản nợ của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải xem xét thật kỹ nhu cầu kinh doanh và quy mô công ty để có thể chọn đúng và phù hợp loại hình công ty.

Tư vấn lựa chọn tên công ty

Theo quy định của pháp luật thì tên công ty sẽ được đặt như sau: tên loại hình công ty + tên riêng. Tên công ty sẽ phải được viết bằng tiếng Việt, tên riêng có thể bằng tiếng anh hay có chứa ký tự đặc biệt, số nhưng phải phát âm được.

Một số lưu ý trong việc đặt tên cho công ty như sau:

– Không được đặt tên công ty trùng hay dễ gây nhầm lẫn với tên của các công ty khác đã đặt từ trước đó.

– Không được sử dụng tên của các cơ quan nhà nước, các tổ chức nhà nước để đặt tên cho công ty mình.

Tư vấn lựa chọn địa chỉ trụ sở công ty

Thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn

Nam Việt Luật cũng tư vấn miễn phí khi thành lập công ty cho bạn cách chọn địa chỉ trụ sở của công ty như sau:

Theo quy định thì trụ sở làm việc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam là địa điểm hoạt động của công ty. Địa chỉ công ty phải bao gồm đầy đủ các thông tin từ số nhà, tên đường phố (thôn xóm), tên xã phường, thị trấn, quận huyện, tỉnh, thành phố…. Ngoài ra công ty cũng nên có thêm số điện thoại, fax, email.

Tư vấn vốn điều lệ khi thành lập công ty

Vốn điều lệ của công ty là số vốn mà các cổ đông hay thành viên trong công ty đã góp hay cam kết góp. Tất cả số vốn góp của cổ đông hay thành viên đều sẽ được ghi vào điều lệ của công ty.

Mặc dù hiện nay pháp luật Việt Nam không quy định về mức vốn điều lệ tối đa, tối thiểu, nhưng theo đơn vị tư vấn thành lập công ty chúng tôi thì tùy vào mô hình kinh doanh của mình mà bạn cần cân nhắc lựa chọn mức vốn điều lệ sao cho hợp lý.

Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Trước khi thành lập công ty, chủ công ty sẽ phải tìm hiểu thật kỹ các ngành nghề mà mình dự định kinh doanh xem chúng có nằm trong danh mục ngành nghề cấm kinh doanh hay không, ngành nghề kinh doanh có đúng theo quy định của pháp luật hay không và đó có phải là ngành nghề có điều kiện khi kinh doanh hay không.

Tư vấn chọn người đại diện theo pháp luật

Những chức danh trong công ty mà người đại diện pháp luật có thể nắm giữ đó là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, Giám Đốc.

Người đại diện theo pháp luật của công ty phải là người sống tại Việt Nam; nếu như không ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền cho người khác thực hiện nghĩa vụ và quyền thay cho mình bằng văn bản.

Trên đây là một số điều tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty dịch vụ thành lập doanh nghiêp Nam Việt Luật chúng tôi mang lại. Nếu còn điều gì không hiểu hay muốn tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}