• Bán hàng online vẫn phải tuân thủ nghĩa vụ đóng thuế theo các quy định pháp luật. Dưới đây Nam Việt Luật sẽ giúp bạn hiểu rõ về những quy định pháp luật liên quan đến nghĩa vụ thuế của các hoạt động kinh doanh trực tuyến, để người bán hàng tuân thủ đúng đắn và tránh những rủi ro pháp lý không đáng có.

  • Giấy giới thiệu người ưu tú vào Đảng là văn bản chính thức được sử dụng để giới thiệu một quần chúng ưu tú có đủ điều kiện để được xem xét, kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây cũng là cơ sở để các cấp ủy Đảng xem xét, đánh giá và quyết định việc kết nạp Đảng viên mới.

  • Nộp thuế đúng hạn là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam. Việc chậm nộp tờ khai báo cáo thuế không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp mà còn dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như: Phạt tiền, truy thuế, truy thuế chậm nộp, thậm chí là xử lý hình sự.

  • Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất không chỉ là giao dịch thương mại mà còn là một quá trình pháp lý phức tạp. Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất không chỉ cần phản ánh đúng các quy định của pháp luật, mà còn phải đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho tất cả các bên liên quan. 

  • Hợp đồng cầm đồ được xem là một giải pháp tài chính nhanh chóng cho những ai cần tiền gấp có thể thế chấp đồ để vay tiền. Bài viết này Nam Việt Luật mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết về hợp đồng cầm đồ và tham khảo mẫu hợp đồng mới nhất năm 2024, để bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia vào các giao dịch cầm đồ.

  • Đơn phương chấm dứt hợp đồng không chỉ là một thuật ngữ pháp lý, mà còn là một quyết định có thể ảnh hưởng sâu rộng đến quyền lợi và nghĩa vụ của các bên liên quan. Trong bài viết này Nam Việt Luật sẽ chia sẻ chi tiết về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (hđlđ), qua đó giúp các doanh nghiệp và cá nhân nắm vững cơ sở pháp lý và bảo vệ quyền lợi của mình một cách hiệu quả nhất.

  • Chế độ thai sản không chỉ áp dụng cho phụ nữ, mà còn có tầm quan trọng đối với lao động nam khi vợ tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH). Bài viết dưới đây Nam Việt Luật sẽ giúp bạn tìm hiểu về quyền lợi và điều kiện áp dụng chế độ thai sản cho chồng khi vợ tham gia BHXH.

  • Việc làm giấy khai sinh cho con là một bước quan trọng đầu tiên để trẻ được hưởng quyền công dân và là cơ sở cho các thủ tục pháp lý sau này. Hôm nay Nam Việt Luật sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc làm giấy khai sinh cho con cần những gì?

  • Đăng ký khai sinh online giúp tiết kiệm thời gian, công sức và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi thông qua internet. Đối với dịch vụ đăng ký khai sinh online Hà Nội áp dụng cho tất cả công dân có nơi cư trú tại Hà Nội, bao gồm cả người lớn và trẻ em mới sinh.

  • Nội dung của hóa đơn vat điện tử theo quy định bao gồm những hạng mục được giải thích chi tiết dưới đây. Khi đăng ký sử dụng loại hoá đơn này, doanh nghiệp/ cơ sở kinh doanh cần đảm bảo về mặt nội dung để tránh phạm phải sai lầm khi viết hóa đơn điện tử.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo