Tìm hiểu sơ qua về vấn đề thủ tục thành lập công ty tư nhân

Vấn đề thủ tục thành lập công ty tư nhân trước giờ vẫn luôn được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm tới . Hiên nay với một nhu cầu mở rộng kinh doanh ngày càng cao và việc hợp pháp hóa về mặt giấy tờ ngày càng tăng thì các cá nhân muốn thành lập công ty tư nhân cần phải đăng ký và làm thủ tục thành lập công ty tư nhân một cách hoàn chỉnh. Và để đem đến cho khách hàng  một cái nhìn rõ hơn về các bước thủ tục thành lập công ty tư nhân thì, công ty Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn cho bạn những bước thủ tục dưới đây.

Thủ tục thành lập công ty tư nhân

Những thủ tục thành lập công ty tư nhân mà bạn nên biết

  • Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện của công ty theo pháp luật phải nộp hồ sơ theo quy định tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/ cấp thành phố- nơi mà công ty đặt trụ sở chính.
  • Để hồ sơ đăng ký thành lập công ty được chấp thuận thì doanh nghiệp phải có đủ giấy tờ , tên công ty phải điền đầy đủ vào giấy đề nghị đăng ký công

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập công ty tư nhân, phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra đầy đủ những thông tin và xem có hợp lệ hay không . Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì phòng đăng ký ký kinh doanh sẽ phải thông báo rõ cho doanh nghiệp nhữngnội dung cần sửa đổi, và yêu cầu bổ sung trong thời hạn năm ngày làm việc bắt đầu tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp

  • Khi đã nhận được hồ sơ hợp lệ , phòng sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty tư nhân bao gồm những gì?

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty
  • Bản sao hợp pháp của các giấy tờ cá nhân của chủ doanh nghiệp
  • Văn bản xác nhận về vốn pháp định và vốn điều lệ của cơ quan thẩm quyền đối với công ty thành lập và kinh doanh ngành nghề theo đúng quy định
  • Khi doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề thì các cá nhân làm việc phải có bản sao hợp pháp chứng chỉ hành nghề của mình.

Cuối cùng  để công ty tư nhân của mình đi vào hoạt động và hợp pháp thì chủ doanh nghiệp buộc phải thực hiện đúng những thủ tục trên. Vì thế để có thể công ty của mình sớm đi vào hoạt động một cách nhanh nhất thì khách hàng nên tới các văn phòng tư vấn luật để có thể đươc hướng dẫn và tư vấn tốt nhất.

Nếu như bạn có nhu cầu thành lập công ty tư nhân hay tìm hiểu các thu tuc thanh lap cong ty tu nhan thì bạn có thể đến với Nam Việt Luật để có được những dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng nhất.

 

 

 

 

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]