• Thủ tục xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ khách sạn

  • Giấy phép kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Kinh doanh nhà nghỉ khách sạn chưa bao giờ hết “hot” vì mang lại lợi nhuận rất cao cho những người kinh doanh. Bạn đang có ý tưởng và muốn kinh doanh trong lĩnh vực cực “hot” này nhưng bạn chưa rõ về điều kiện cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ khách sạn. Để biết rõ hơn về các điều này, hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu nhé!

  Điều kiện xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn

  Về mặt bằng xây khách sạn/nhà nghỉ

  Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng một phần không nhỏ đến doanh thu nên khi quyết định kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ để khởi nghiệp thì yếu tố quan trọng đầu tiên đó là phải chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp nhất. Theo quy định của Pháp luật, để được cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ thì nhà nghỉ, khách sạn phải đảm bảo an toàn, không gần khu vệ sinh công cộng, các cơ sở sản xuất độc hại, các bệnh viện trường học và khoảng cách này ít nhất là 100m và không được liền kề khu vực cần bảo vệ quốc phòng, an ninh theo quy định hiện hành.

  Về cơ sở vật chất, trang thiết bị

  Để được cấp phép hoạt động, xin giấy phép kinh doanh khách sạn thì cơ sở kinh doanh của bạn phải có quy mô tối thiểu là 10 buồng ngủ và đạt tối thiểu là 1 sao trở lên. Ngoài ra cũng phải đảm bảo các quy định về việc phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, các trang thiết bị an toàn và chất lượng dịch vụ.

  Về các loại giấy phép cần có để kinh doanh nhà nghỉ khách sạn:

  – Cần được đăng ký thành lập doanh nghiệp;

  – Cần có giấy phép an ninh trật tự;

  – Cẩn có giấy phép phòng cháy chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy của công an có thẩm quyền

  Thủ tục xin các loại giấy phép trên để được kinh doanh nhà nghỉ khách sạn vui lòng thạm khảo tại bài viết:” Kinh doanh nhà nghỉ khách sạn cần điều kiện gì ?”

  Thủ tục xin giấy phép kinh doanh khách sạn

  Muốn kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ thì trước hết bạn bạn cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh khách sạn để thành lập loại hình doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh khách sạn bao gồm:

  + Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh khách sạn (đối với doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh khách sạn) hoặc giấy phép đầu tư (nếu là các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài).

  + Bản kê khai cơ sở vật chất, các trang thiết bị sử dụng

  + Bản kê khai danh sách các cán bộ, công nhân viên của cơ sở

  + Giấy chứng nhận sức khỏe của các cán bộ, các công nhân viên theo quy định

  + Giấy chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp mặt bằng

  Trước khi xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ, bạn cần tìm hiểu kĩ và lựa chọn loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn đăng ký kinh doanh khách sạn. Đó có thể là công ty cổ phần hoặc có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân

  Thủ tục xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ khách sạn được thực hiện trong vòng 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ có sai sót hoặc cần bổ sung thì chủ cơ sở sẽ được thông báo bằng văn bản để hoàn thiện hồ sơ. Sau khi hoàn thiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ khách sạn, chủ cơ sở cần phải làm thêm thủ tục cam kết thực hiện các quy định về an ninh, trật tự với cơ quan địa phương, đồng thời phải đáp ứng các quy định về phòng cháy chữa cháy.

  Đến đây, nếu bạn vẫn còn băn khoăn về điều kiện kinh doanh, các loại giấy tờ cần thiết để xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ khách sạn, cơ quan nào có thẩm quyền thực hiện thủ tục, thời gian giải quyết ra sao …cùng rất nhiều thắc mắc khác thì bạn vui lòng liên hệ với Nam Việt Luật để được giải đáp nhanh nhất tất cả các câu hỏi trên, mọi thắc mắc mà bạn chưa rõ hoặc cần tư vấn. Nếu bạn cần xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ khách sạn hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối về dịch vụ tư vấn và thành lập doanh nghiệp!

Thông báo